Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 40)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 115)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 93)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 88)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 145)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 102)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 84)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

LẠY CHÚA XIN NGHIÊNG TRỜI NGỰ XUỐNG

Thursday, December 17, 20205:11 AM(View: 47)

27-9stLẠY CHÚA XIN NGHIÊNG TRỜI NGỰ XUỐNG

Lịch sử cứu độ là lịch sử Chờ Mong. Chờ Mong với lòng khao khát. Chờ mong trong kiên nhẫn. Chờ mong trong tỉnh thức. Con người qua mọi thế hệ luôn chờ mong Đấng Cứu Thế đến để giải thoát cho nhân trần khỏi khổ đau. Đặc biệt dân tộc Do Thái với vùng đất sa mạc nắng cháy, lại luôn bị các nước lân bang ức hiếp. Họ càng khao khát chờ mong Đấng cứu tinh sớm đến để mang lại cho họ thái bình thịnh vượng. Nỗi khao khát ấy thiết tha liên lỉ trong lời kinh cầu của họ qua suốt dọc dài lịch sử cứu độ.

Lời cầu nguyện mang cung bậc khẩn nài tha thiết: “Lạy Chúa, xin nghiêng trời ngự xuống”. Lời cầu nguyện còn đi vào âm nhạc để hướng muôn người cùng một lời cầu dâng lên Đấng tối cao: “Ngàn mây ơi, xin cùng mưa xuống. Từ cao xanh xin đổ nguồn thánh ân. Những tháng năm từng giây ngóng chờ. Gieo mưa ơi, mây mây ơi trần đời khấn xin”.

Và Trời cao đã lắng nghe. Thiên Chúa đã giáng trần không chỉ vì lòng khát khao của con người lay động, nhưng còn vì Tình Thương của Ngài không đợi chờ được nữa, không chậm trễ được nữa - Ngài xóa đi khoảng cách ngàn năm xa cách giữa đất trời, Ngài xé toang các tầng mây mênh mông mà ngự xuống trần gian tội lỗi.

Thiên Chúa đã đi vào dòng đời và ở cùng chúng ta. Ngài đã mang bình an đến cho nhân loại chúng ta. Nhưng bình an của Chúa chỉ có nơi những ai thành tâm thiện chí sống cuộc đời ngay lành. Đây là lời ca mà các thiên sứ đã loan tin: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Và Đấng Emanuel chỉ có thể chiếm ngự tâm hồn những ai khiêm nhu nhỏ bé như Mẹ Maria. Mẹ được vinh dự là người đầu tiên được Chúa viếng thăm, bởi vì Mẹ biết khiêm nhường nhận mình là tôi tớ, và biết từ bỏ ý riêng để ý Chúa thực hiện nơi Mẹ.

Và có lẽ trong dòng lịch sử nhân lọại của năm 2020 sẽ ghi lại biết bao lời cầu nguyện bi thương, liên lỉ, van xin dâng lên Đấng Tối Cao hãy ghé mắt nhìn xem địa cầu. Vì đây là một năm tai ương. Một năm sự dữ thống trị địa cầu. Một năm con người phải xa nhau, cách ly, đôi nơi kỳ thị lẫn nhau vì dịch bệnh lan tràn. Hình ảnh Đức Thánh Cha một mình đơn độc đứng dưới chân thập giá tại quảng trường thánh Phê-rô để thay lời cho cả nhân loại van xin Thiên Chúa. “Lạy Chúa, xin hãy thức dậy để cứu nhân loại”. Lời cầu nguyện này đã được nhiều nơi, nhiều người dùng để tiếp tục van nài dâng lên Thiên Chúa quyền năng hãy ghé mắt nhìn đến địa cầu đang chìm ngập trong bể khổ trần gian.

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta một niềm hy vọng vì Thiên Chúa không để dân Người khổ mãi. Thiên Chúa sẽ không trì hoãn việc thương xót nhân trần. Điều quan yếu là chúng ta đã chuẩn bị tấm lòng cho xứng với sự hiện diện của Ngài hay chưa? Tấm lòng chúng ta đã sửa đổi để hướng về sự thiện và sống ngay lành hay chưa? Và con người chúng ta có đủ khiêm tốn như Mẹ Maria để dám từ bỏ ý riêng của mình mà sống theo thánh ý Chúa hay chưa?

Xin Chúa giúp cho mỗi người biết hoàn thiện đời sống mình cho đẹp lòng Chúa hầu được Chúa viếng thăm và ban bình an. Xin cho nhân loại chúng ta biết ăn năn sám hối sửa lại những lỗi lầm để đầy lùi sự dữ ra khỏi trần gian, và Chúa sẽ thiết lập một nền hòa bình thịnh vượng đến cho nhân loại chúng ta. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6gp7_vVjxb8