Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa (22.12 – Trước Lễ Giáng Sinh) Tin Mừng: Lc 1,46-56 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

Monday, December 21, 20205:29 PM(View: 1141)

22-12ssLinh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa
(22.12 – Trước Lễ Giáng Sinh)
Tin Mừng: Lc 1,46-56
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

46 Khi ấy, bà Ma-ri-a nói :

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
47thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
48Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới ;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
49Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn !
50Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.
51Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
52Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
53Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
54Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
55như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời.”

56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa

Tin Mừng hôm nay là một bài ca tuyệt vời của Đức Trinh Nữ Maria (gọi là bài Magnificat). Bài ca được cất lên từ chính môi miệng Đức Maria tại nhà bà Êlisabet, nguyên do cả là một câu chuyện dài trọng đại diệu kỳ.

Xin nhắc lại xuất xứ ấy: khi sứ thần Gaprien báo tin cho Đức Mẹ chịu thai Chúa Giêsu, ngài cũng báo cho Đức Mẹ biết bà Êlisabet tuy già cả, nhưng Chúa cũng cho bà đang mang thai được sáu tháng, để rồi sinh ra thánh Gioan tiền hô mở đường cho Chúa Giêsu cứu thế sau này. Một niềm vui tột độ nơi mình Mẹ, được Chúa ban ơn bất ngờ lạ lùng cao cả là làm Mẹ Chúa cứu thế. Mẹ lại khao khát muốn chứng kiến một hồng ân kỳ lạ Thiên Chúa đã ban cho bà chị mình. Đức Mẹ đã đi và đem Chúa Cứu Thế nơi cung lòng mình đến với mẹ con bà chị .

Nói sao hết niềm vui, mầu nhiệm lạ lùng, cao trọng trong cuộc viếng thăm lịch sử này, mà bề ngoài chỉ là âm thầm lặng lẽ. Mẹ Con Chúa cứu thế đến thăm và ban phúc lành cho mẹ con bà Êlisabet. Mà con bà Êlisabet là người “cao trọng hơn các người nam”. (Lc 7,24-30). Lại có Thánh Thần tràn đầy trong lòng bà Êlisabet làm người con trong bụng bà nhảy lên, bà càng nhận ra ơn cao trọng Thiên Chúa đã ban cho bà rồi bà ca ngợi Đức Mẹ: “Em thật có phúc hơn mọi người phụ nữ… Bởi đâu tôi được thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?”. Đây là đỉnh điểm Thánh Thần Chúa làm cho Đức Maria đầy hứng khởi cảm kích mà thốt lên bài ca tuyệt diệu, ca tụng Thiên Chúa. Có người nói rằng tại sao một thiếu nữ mười lăm, mười sáu tuổi lại có thể viết được bài ca tuyệt vời như vậy, nếu không có Thánh Thần? Bài ca đó của Mẹ, ngày nay Hội Thánh đã đặt vào môi miệng con cái Chúa trong giờ kinh chiều hàng ngày mà ca tụng Chúa:

– Mẹ Maria cám tạ Chúa vì Chúa đã làm nơi Mẹ những việc lớn lao cả thể. Mẹ tự xưng mình là một nữ tì hèn hạ của Chúa mà từ đây sẽ được thiên hạ muôn đời ca ngợi. Việc Chúa làm tỏ ra Người là Đấng quyền năng, thánh thiện và từ bi.

– Mẹ ca ngợi Thiên Chúa khôn ngoan trong mọi việc Người làm. Người đưa cánh tay mạnh mẽ hạ kẻ kiêu căng, truất bỏ người quyền thế, để người giàu có ra tay không. Trái lại, Người nâng đỡ kẻ yếu hèn, cho người nghèo khó được của dư dật.

– Mẹ tạ ơn Chúa đã cho Con Một xuống thế làm người. Từ ngày nguyên tổ phạm tội, Chúa đã hứa sai Đấng cứu thế ra đời cứu chuộc…Người đã hứa cùng các tổ phụ Do Thái, nhất là với Apraham. Sau Người lại dùng các ngôn sứ để nhắc lại lời hứa đó. Nay lời hứa ấy bắt đầu thực hiện để cứu độ nhân loại, trước là dân riêng Do Thái của Người.

Lạy Chúa! Xin cho con biết luôn hiệp lời, mượn lời của Mẹ mà cảm tạ, mà ca tụng Chúa không ngừng, vì những ân huệ trời biển Chúa đã ban xuống cho nhân loại, nhất là cho đời con. Để con được an vui trên dương thế này, và ngày sau được hạnh phúc muôn đời trên thiên quốc. Amen.

Giuse Ngọc Năng