Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 11)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 4481: NIỀM ĐAU

Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 574)
mecon122CN 4481: NIỀM ĐAU
 
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh.
 
Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở. Lòng chị chỉ muốn ở căn nhà của chính mình, ít ra thì cho đến khi giỗ đầu của người chồng. Nhưng chị sẽ không được ở đó nữa. Nhìn thấy chị khóc, lòng tôi chùng xuống. Ôi tình đời! Ôi con cái!
Xin Chúa thương xót chị và an ủi chị!
 
Chừng một tiếng đồng hồ sau, lại có một vị linh mục tình cờ gọi đến thăm. Cha bảo người ta chết vì COVID 19 rất nhiều. Cha phải làm rất nhiều đám tang của người mắc bịnh COVID.
 
Và cha đang cần giúp cho một số cha khác đang già hưu, đang bị bịnh. Có cha bị stroke mà không được ai ngó ngàng tới. Các cha bịnh rất cần sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất.
 
Tôi bèn giao số tiền mà chị bạn nhờ xin lễ cho cha để cha có thể giúp các cha già hưu và bịnh tật. Tôi cũng xin cha gọi điện thoại báo tin cho chị an tâm.
 
Đúng là ý Chúa muốn giúp cả hai bên.
 
Cha kể là có một số cha Dòng Chúa Cứu Thế cũng bị bịnh COVID luôn.
 
Xin mọi người thương cầu nguyện cho California và vùng Orange County để bớt nạn COVID 19.
 
Tôi cũng vừa nghe tin một số người quen chết vì COVID 19. Nhà quàn rất bận rộn vì số người chết quá đông.
 
Lạy Chúa xin cứ sử dụng con theo Thánh Ý Ngài. Và khi giờ của con đến, xin Chúa cho con ra đi bình an. Chúng con cầu xin Nhờ Danh Thánh Chúa Giê su, Chúa chúng con. Amen.
 
Kim Hà, 8/1/2021