Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 19)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 463)
khgd1CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần.
Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm.

Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn chích ngừa COVID 19 lúc 1:30 pm nữa chứ. Sáng nay ra khỏi nhà thì thấy gió lạnh thổi mạnh, lạnh thấu xương. Tôi trùm kín người để đi.

Lúc đến bãi đậu xe, có nhiều người cùng đến một lượt. Họ bước đi rất nhanh trong cơn gió lạnh, còn tôi phải chạy mới có thể theo kịp họ. Cả nhóm đều phải đứng ngoài đường chờ trong cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho ai ai cũng run rẩy. Đến 8:00 am, họ mới mở cửa Toà cho mọi người vào trình diện.
Tôi bèn đưa giấy hẹn chích ngừa ra để xin được về sớm. Người nhân viên không cho, bảo là đã quá trễ để xin hoãn lại.

Tôi bèn chọn một ghế ngồi và nài xin Chúa cho tôi được về sớm để chích ngừa cho kịp vì tìm được cái hẹn để chích ngừa thì không phải là chuyện dễ dàng. Trong lúc chờ đợi, tôi bắt đầu lần chuỗi Lòng TX Chúa và chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Mẹ can thiệp.

Thế rồi có một ông Thẩm Phán ra đứng giảng giải về nghĩa vụ và đặc quyền của người được chọn làm Bồi Thẩm Đoàn. Đó là vinh dự của người công dân của một nước tự do như Hoa Kỳ. Không phải ai cũng được chọn làm nhiệm vụ cao quý ấy. Có một số người bị mất quyền công dân thì không bao giờ được phục vụ đất nước.

Rồi thêm một ông khác nói về Grand Jury. Ai muốn gia nhập Grand Jury thì điền đơn và họ sẽ chọn lựa. Nhiệm vụ của Grand Jury là tìm tòi những lỗi sai của chính quyền để bảo vệ quyền công dân trong County của mình.

Sau đó có một cô nhân viên khác ra kêu tên một số người đi đến phục vụ ở các phòng xử trên lầu 5. Một số khác được cho về và phải trở lại Toà lúc 2:30 pm. Tôi bèn đến gặp một cô nhân viên khác để trình bầy là tôi cần về sớm để đi chích ngừa hôm nay. Môt lý do nữa là hôm nay ngày đặc biệt của tôi. Ngày Sinh Nhật.

Cô nhân viên bảo tôi phải điền một lá đơn để xin khỏi phải làm Jury Duty nữa vì tôi có một số bịnh trong người và vì tuổi của tôi đã cao. Xong cô ta check giấy tờ và vui vẻ chúc mừng: "Happy Birthday!"

Thế là chỉ mới 9: 15 am tôi đã được Toà cho phép đi về nhà. Lòng tôi hân hoan phơi phới. Mà vui thật vì hôm nay mới là Mùng 7 Tết Tân Sửu. Vui mừng quá nên hai vợ chồng dắt nhau đi ăn sáng để mừng sinh nhật tôi. Happy Birthday to me!

Nhớ năm ngoái, dịp sinh nhật của tôi thì vợ chồng con gái Tracey đưa vợ chồng tôi đi chơi ở nước Mễ để tắm biển và đi dạo chơi, ngắm cảnh đẹp. Lúc ấy nước Mỹ chưa phải lo âu về nạn COVID. Năm nay, mọi người trên thế giới lo lắng và sợ bịnh, làm cho đời sống bất an và mất vui.

Xin Chúa cho chấm dứt bịnh COVID 19 trên toàn thế giới để chúng con được có cơ hội làm ăn, sinh hoạt cộng đoàn và vui chơi bên gia đình và bạn bè. Amen.

Kim Hà, 18/2/2021
May be an image of 2 people, including Kim Ha and people standing