Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Saturday, June 5, 202111:34 AM(View: 492)

bietonLễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Sài Gòn – Đồng Nai rất gần mà chỉ nghe quyết định của chính quyền Tỉnh là người ở hai nơi đến được với nhau phải cách ly 21 ngày, nhiều người đã cảm thấy xót xa, nuối tiếc làm sao?

Hôm nay lễ Mình Máu Thánh Chúa nhiều người cũng xót xa “ơ vậy mai không có lễ hả cha?” , “Ngày mai làm sao mọi người được rước Chúa vào lòng?”.

Nhưng trong cái rủi lại có cái hay. Có đôi khi xa nhau để thấy cần nhau. Khi không được gặp nhau mới thấy quãng thời gian bên nhau quá lãng phí vì không biết trân trọng nhau.

Như một bài hát có câu:

“Đừng để thời gian bên nhau

Là thói quen

Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi”.

Và có những lúc bế tắc trong tình yêu nhiều người vẫn chọn tạm xa nhau để nhìn vấn đề rõ hơn.

“Mình tạm rời xa nhé anh để ta biết rằng, thế nào là yêu nhau
Mình tạm rời xa nhé anh, để khi trở về, lại yêu”.

Nhưng tình yêu của Thiên Chúa dành cho ta thì mãi mãi trung thành. Dù ta có bất trung, thờ ơ hay phản bội thì Ngài vẫn mãi mãi yêu ta. Cái ngăn trở ta gặp được Chúa là do chính tâm hồn chúng ta xa lánh Chúa, vì ta có thể đã bị say nắng như bạn trẻ hay nói về những ngừơi phản bội trong tình yêu. Và hôm nay Covid ngăn cản ta đến với Chúa chứ nó đâu ngăn cản được Chúa đến với ta.

Thiên Chúa chúng ta tôn thờ là Đấng hằng hữu, Ngài hiện diện ở khắp mọi nơi. Ngài có thể đến với con người cũng bằng muôn nghìn cách. Nếu như mọi ngày chúng ta đến nhà thờ và được nghe Ngài nói: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy, sẽ bị nộp vì các con”. Vàsau đó Ngài nói tiếp: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà uống. Này là chén Máu Thầy, Máu giao ước mới và vĩnh cửu, sẽ đổ ra cho các con và mọi người được tha tội”. Và hôm nay khi bị ngăn cách bởi Covid thì cũng một thể thức ấy, Thầy Giê-su sẽ đến tận nhà chúng ta và nói lại những điều ấy. Ngài vẫn mời gọi ta hãy đón tiếp Ngài không phải dưới hình tấm bánh mà trong một đức tin sâu xa Ngài vẫn hiện diện bên ta một cách thiêng liêng.

Đây là điều mà Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận người tôi tớ của Thiên Chúa đã chia sẻ trong tập 5 chiếc bánh với câu chuyện về ông già tên Jim.

Cứ mỗi ngày lúc 12 giờ trưa ông ta vào nhà thờ không quá hai phút. Ông từ (giữ nhà thờ) rất thắc mắc theo dõi, rồi một hôm chận ông Jim lại và hỏi:

- Tại sao bác vào đây mỗi ngày?
- Tôi đến cầu nguyện.
- Không thể được! Kinh gì trong hai phút?
- Tôi vừa già, vừa dốt, đọc kinh theo kiểu của tôi. - Ong nói gì với Chúa?

- Tôi cầu nguyện: “Giêsu, có Jim đây!” rồi tôi về.

Thời gian trôi qua. Jim già yếu, bệnh tật, phải vào bệnh viện, nơi khu vực người già. Sau đó Jim yếu liệt, chuẩn bị đi xa ... Linh mục đến thăm ông ngạc nhiên vì bên giường ông có một chiếc ghế để sẵn.

Jim kể rằng- Là Chúa Giêsu. Trước kia tôi đến thăm Ngài ban trưa, nay đi hết nổi, cứ 12 giờ trưa Ngài đến thăm tôi. - Ngài nói gì với Jim?

- Ngài bảo: Jim, có Giêsu đây!...

Và Đức Hồng Y kết thúc câu chuyện rằng: từ đó những lúc tôi không còn sức để đọc nổi dù một kinh, tôi lặp đi lặp lại: “Giêsu, có con đây”, tôi cảm thấy như Chúa Giêsu trả lời: “Thuận ơi, có Giêsu đây!” Tôi vui vẻ và bình an.

Cầu chúc cho quý ông bà và anh chị em qua biến cố không được đến nhà thờ ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa nhưng vẫn luôn cảm nghiệm sự ngọt ngào yêu thương vì được Chúa viếng thăm và đang nói với từng người chúng ta: “Con ơi, có Ta đây”. Thế nên, anh chị em hãy tin rằng: Covid ngăn trở ta đến với Chúa nhưng hãy tin Chúa đến với chúng ta. Amen


LM Jos Tạ Duy Tuyền
Lễ Mình Máu Thánh Chúa 2021