Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 36)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 72)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 103)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

ĐẦU ĐÃ CHÉM NHƯNG TRÁCH NHIỆM CHƯA HẾT ĐÂU! #3

Friday, September 24, 20214:28 AM(View: 385)
25-4ĐẦU ĐÃ CHÉM NHƯNG TRÁCH NHIỆM CHƯA HẾT ĐÂU! #3

Nghe những lời đồn thổi về Chúa Giêsu, Hêrôđê lo sợ!

Hêrôđê có quyền sinh sát. Ông đã chặt đầu Gioan. Nhưng ông không có quyền trên lương tâm. Tuy chẳng ai dám phản đối, nhưng lương tâm kêu trách ông. Ông là vua. Nhưng có Đấng cao cả hơn ông. Có quyền phán xét ông. Thưởng phạt ông. Nên ông phải phân vân về việc làm của mình. Ông giết thánh Gioan Tẩy giả. Giờ đây tiếng máu vô tội giầy vò ông, chất vấn ông. Mọi biến cố đều qua đi. Nhưng cách ta ứng xử với mỗi biến cố lại tồn tại. Và trở thành lời phán xét ta. Vì trên quyền thế trần gian, vẫn còn có Chúa Tể Càn Khôn cầm cân nảy mực. “Ông Gioan, chính ta đã chém đầu rồi! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế?” Đầu chém rồi nhưng trách nhiệm chưa hết đâu!

Hằng ngày, chúng ta vẫn chứng kiến cảnh vì lợi ích của một người hay một nhóm người, mà gây nên biết bao oan sai, thất đức cho những người chân yếu tay mềm! Vẫn còn đó những người chỉ vì miếng cơm manh áo mà chối bỏ lương tâm và thi hành những điều bất chính. Hay vì những thú vui xác thịt, chóng tàn, mau qua mà đi đến chuyện giết người dã man, ghê rợn.

“Gen độc ác” của vua Hêrôđê vẫn còn tồn tại trong xã hội của chúng ta, nếu chúng ta không can đảm cắt đi khối “ung nhọt” ghê tởm đó ra khỏi lương tâm, và không tìm cách để chữa trị bằng đời sống đạo đức, tôn trọng lẽ phải, công bằng và thực thi bác ái….

Hôm nay Giáo hội nhớ thánh Pio Năm Dấu. Nhìn vào cuộc đời của Ngài, chúng ta không khỏi giật mình.

Muốn làm thánh, không chỉ mang vào mình hào quang của Chúa Kitô phục sinh mà còn phải mang lấy đòn roi, bất công, đau khổ và thương tích của Chúa nữa. Sau khi được in các dấu thánh ở tay, chân và cạnh sườn, các bác sĩ y khoa, các giới chức của Giáo Hội và những người tò mò đến xem Cha Piô. Ba vị Giáo Hoàng đã kết án cha Pio là người giả hình đóng kịch. Nhiều lần bị hạn chế năng quyền.

Năm 1921 - 1922, Đức Giáo hoàng Pio XI không cho phép cha Pio xuất hiện trước công chúng: Cấm dâng lễ công khai, cấm chúc lành cho người khác, cấm viết thư, cấm cho người khác thấy các vết thương, cấm giao tiếp với cha linh hướng Padre Benedetto. Cha Pio bị thuyên chuyển đến ở một tu viện khác ở Bắc Ý.

Từ năm 1924 tới 1931, lần thứ hai cha Pio không được thi hành chức vụ linh mục công khai như giải tội và dâng lễ. Tòa Thánh còn tuyên bố rằng các sự kiện trong đời cha Pio không phát xuất từ Thiên Chúa.

Năm 1933, làn sóng sùng kính mạnh nổi lên, Đức Giáo hoàng Piô XI tiếp tục cấm cha Pio dâng lễ công khai.

Ngày 29-7-1960, Đức ông Carlo Maccari (người Ý), về sau trở thành Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Ancona, bắt đầu điều tra đại diện cho Đức Giáo hoàng Gioan XXIII (triều đại 1958-1963) và Tòa Thánh. Với hồ sơ khoảng 200 trang, Đức ông Maccari tường trình rằng cha Pio bị coi là đã “dan díu” với các phụ nữ mỗi tuần hai lần. Một tu sĩ Dòng Phanxicô được phân công nghe lén phòng cha Pio, nhưng không tìm được chứng cớ về việc cáo buộc này. Đức ông Maccari là chướng ngại vật trong hành trình tuyên thánh cho cha Pio. Tuy nhiên, theo tài liệu chính thức của Dòng Phanxicô, về sau Đức ông Maccari đã công khai rút lại ý kiến và đã cầu xin với cha Pio khi hấp hối.

Ngày 16/06/2002 Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II, người bạn thân tình của cha Pio Năm Dấu và được cha Pio tiên báo việc làm Giáo hoàng, đã long trọng cất nhắc cha Pio lên hàng Hiển Thánh. Lễ phong thánh cho ngài có hơn 500.000 người tham dự.

Ngày 3-3-2008, người ta khai quật mộ Thánh Pio, sau 40 năm ngài qua đời. Lạ lùng thay, thân xác ngài vẫn nguyên vẹn. Đức Hồng Y José Saraiva Martins, Bộ trưởng Bộ phong thánh, đã cử hành Thánh lễ với khoảng 15.000 người tham dự vào ngày 24-4-2008 tại Đền Đức Mẹ Hồng Ân, trước khi thi hài Thánh Pio được trưng bày cho người ta kính viếng. Thánh tích được trưng bày cho tới tháng 9-2009.

Thánh tích cha Padre Pio được đặt tại Nhà thờ Thánh Pio, gần San Giovanni Rotondo. Tháng 4-2010, thánh tích dược chuyển tới hầm mộ đặc biệt.
Thập giá là tiếng nói cuối cùng của vị ngôn sứ. Khi Phêrô nhân danh các môn đệ tuyên xưng Ngài là Đấng Kitô, Chúa Giêsu liền loan báo cuộc tử nạn của Ngài. Cái chết trên thập giá là lời mạc khải cuối cùng về mầu nhiệm của Ngôi Lời nhập thể.

Là thân thể mầu nhiệm Chúa Kitô, Giáo hội cũng chỉ có thể tỏ bày gương mặt đích thực của mình bằng sự kết hiệp với mầu nhiệm thập giá của Chúa Kitô. Hơn hai ngàn năm lịch sử, Giáo hội đã cống hiến cho nhân loại biết bao kho tàng văn hóa, nghệ thuật. Tuy nhiên, khuôn mặt đích thực của Giáo hội dường như không được thể hiện qua những bảo tàng, các thư viện, các tác phẩm nghệ thuật, các thánh đường nguy nga. Chỉ có thập giá ngất cao giữa trời mới thực sự là biểu tượng muôn đời của Giáo hội. Chỉ có máu các vị tử đạo mới thực sự vẽ lên khuôn mặt đích thực của Giáo hội. Chỉ có cuộc sống chứng tá sẵn sàng chết vì niềm tin mới nói lên thực chất của Giáo hội.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, nhiều người đang chờ đợi để nhận ra gương mặt ngôn sứ của Chúa Kitô. Giáo hội sẽ chỉ bày tỏ một gương mặt méo mó và một hình ảnh lệch lạc về chính mình, khi vì một chút lợi danh và đặc ân mà thỏa hiệp với sức mạnh của tăm tối, và sống ngược lại những giá trị của Tin mừng.

Ước gì con đường thập giá mà các thánh tử đạo đã đi qua để làm chứng cho Chúa Kitô cũng phải là chọn lựa của chúng ta hôm nay.

ST