Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 46)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

ĐẦU ĐÃ CHÉM NHƯNG TRÁCH NHIỆM CHƯA HẾT ĐÂU! #3

Friday, September 24, 20214:28 AM(View: 44)
25-4ĐẦU ĐÃ CHÉM NHƯNG TRÁCH NHIỆM CHƯA HẾT ĐÂU! #3

Nghe những lời đồn thổi về Chúa Giêsu, Hêrôđê lo sợ!

Hêrôđê có quyền sinh sát. Ông đã chặt đầu Gioan. Nhưng ông không có quyền trên lương tâm. Tuy chẳng ai dám phản đối, nhưng lương tâm kêu trách ông. Ông là vua. Nhưng có Đấng cao cả hơn ông. Có quyền phán xét ông. Thưởng phạt ông. Nên ông phải phân vân về việc làm của mình. Ông giết thánh Gioan Tẩy giả. Giờ đây tiếng máu vô tội giầy vò ông, chất vấn ông. Mọi biến cố đều qua đi. Nhưng cách ta ứng xử với mỗi biến cố lại tồn tại. Và trở thành lời phán xét ta. Vì trên quyền thế trần gian, vẫn còn có Chúa Tể Càn Khôn cầm cân nảy mực. “Ông Gioan, chính ta đã chém đầu rồi! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế?” Đầu chém rồi nhưng trách nhiệm chưa hết đâu!

Hằng ngày, chúng ta vẫn chứng kiến cảnh vì lợi ích của một người hay một nhóm người, mà gây nên biết bao oan sai, thất đức cho những người chân yếu tay mềm! Vẫn còn đó những người chỉ vì miếng cơm manh áo mà chối bỏ lương tâm và thi hành những điều bất chính. Hay vì những thú vui xác thịt, chóng tàn, mau qua mà đi đến chuyện giết người dã man, ghê rợn.

“Gen độc ác” của vua Hêrôđê vẫn còn tồn tại trong xã hội của chúng ta, nếu chúng ta không can đảm cắt đi khối “ung nhọt” ghê tởm đó ra khỏi lương tâm, và không tìm cách để chữa trị bằng đời sống đạo đức, tôn trọng lẽ phải, công bằng và thực thi bác ái….

Hôm nay Giáo hội nhớ thánh Pio Năm Dấu. Nhìn vào cuộc đời của Ngài, chúng ta không khỏi giật mình.

Muốn làm thánh, không chỉ mang vào mình hào quang của Chúa Kitô phục sinh mà còn phải mang lấy đòn roi, bất công, đau khổ và thương tích của Chúa nữa. Sau khi được in các dấu thánh ở tay, chân và cạnh sườn, các bác sĩ y khoa, các giới chức của Giáo Hội và những người tò mò đến xem Cha Piô. Ba vị Giáo Hoàng đã kết án cha Pio là người giả hình đóng kịch. Nhiều lần bị hạn chế năng quyền.

Năm 1921 - 1922, Đức Giáo hoàng Pio XI không cho phép cha Pio xuất hiện trước công chúng: Cấm dâng lễ công khai, cấm chúc lành cho người khác, cấm viết thư, cấm cho người khác thấy các vết thương, cấm giao tiếp với cha linh hướng Padre Benedetto. Cha Pio bị thuyên chuyển đến ở một tu viện khác ở Bắc Ý.

Từ năm 1924 tới 1931, lần thứ hai cha Pio không được thi hành chức vụ linh mục công khai như giải tội và dâng lễ. Tòa Thánh còn tuyên bố rằng các sự kiện trong đời cha Pio không phát xuất từ Thiên Chúa.

Năm 1933, làn sóng sùng kính mạnh nổi lên, Đức Giáo hoàng Piô XI tiếp tục cấm cha Pio dâng lễ công khai.

Ngày 29-7-1960, Đức ông Carlo Maccari (người Ý), về sau trở thành Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Ancona, bắt đầu điều tra đại diện cho Đức Giáo hoàng Gioan XXIII (triều đại 1958-1963) và Tòa Thánh. Với hồ sơ khoảng 200 trang, Đức ông Maccari tường trình rằng cha Pio bị coi là đã “dan díu” với các phụ nữ mỗi tuần hai lần. Một tu sĩ Dòng Phanxicô được phân công nghe lén phòng cha Pio, nhưng không tìm được chứng cớ về việc cáo buộc này. Đức ông Maccari là chướng ngại vật trong hành trình tuyên thánh cho cha Pio. Tuy nhiên, theo tài liệu chính thức của Dòng Phanxicô, về sau Đức ông Maccari đã công khai rút lại ý kiến và đã cầu xin với cha Pio khi hấp hối.

Ngày 16/06/2002 Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II, người bạn thân tình của cha Pio Năm Dấu và được cha Pio tiên báo việc làm Giáo hoàng, đã long trọng cất nhắc cha Pio lên hàng Hiển Thánh. Lễ phong thánh cho ngài có hơn 500.000 người tham dự.

Ngày 3-3-2008, người ta khai quật mộ Thánh Pio, sau 40 năm ngài qua đời. Lạ lùng thay, thân xác ngài vẫn nguyên vẹn. Đức Hồng Y José Saraiva Martins, Bộ trưởng Bộ phong thánh, đã cử hành Thánh lễ với khoảng 15.000 người tham dự vào ngày 24-4-2008 tại Đền Đức Mẹ Hồng Ân, trước khi thi hài Thánh Pio được trưng bày cho người ta kính viếng. Thánh tích được trưng bày cho tới tháng 9-2009.

Thánh tích cha Padre Pio được đặt tại Nhà thờ Thánh Pio, gần San Giovanni Rotondo. Tháng 4-2010, thánh tích dược chuyển tới hầm mộ đặc biệt.
Thập giá là tiếng nói cuối cùng của vị ngôn sứ. Khi Phêrô nhân danh các môn đệ tuyên xưng Ngài là Đấng Kitô, Chúa Giêsu liền loan báo cuộc tử nạn của Ngài. Cái chết trên thập giá là lời mạc khải cuối cùng về mầu nhiệm của Ngôi Lời nhập thể.

Là thân thể mầu nhiệm Chúa Kitô, Giáo hội cũng chỉ có thể tỏ bày gương mặt đích thực của mình bằng sự kết hiệp với mầu nhiệm thập giá của Chúa Kitô. Hơn hai ngàn năm lịch sử, Giáo hội đã cống hiến cho nhân loại biết bao kho tàng văn hóa, nghệ thuật. Tuy nhiên, khuôn mặt đích thực của Giáo hội dường như không được thể hiện qua những bảo tàng, các thư viện, các tác phẩm nghệ thuật, các thánh đường nguy nga. Chỉ có thập giá ngất cao giữa trời mới thực sự là biểu tượng muôn đời của Giáo hội. Chỉ có máu các vị tử đạo mới thực sự vẽ lên khuôn mặt đích thực của Giáo hội. Chỉ có cuộc sống chứng tá sẵn sàng chết vì niềm tin mới nói lên thực chất của Giáo hội.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, nhiều người đang chờ đợi để nhận ra gương mặt ngôn sứ của Chúa Kitô. Giáo hội sẽ chỉ bày tỏ một gương mặt méo mó và một hình ảnh lệch lạc về chính mình, khi vì một chút lợi danh và đặc ân mà thỏa hiệp với sức mạnh của tăm tối, và sống ngược lại những giá trị của Tin mừng.

Ước gì con đường thập giá mà các thánh tử đạo đã đi qua để làm chứng cho Chúa Kitô cũng phải là chọn lựa của chúng ta hôm nay.

ST