Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 0)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1)

Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 136)

Sr_-Rita-MontelloCN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1)

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

1. Thời thơ ấu

Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella, một vị thánh của Dòng Chúa Cứu Thế. Bỗng dưng cô bé thấy bức hình ấy trở nên sống động. Cô bé sợ quá nên chạy trốn. Mấy ngày sau, cô lấy hết can đảm và đến nhìn bức hình lần nữa.

Lần này thì Thánh Gerard giơ hai tay về phía cô bé. Ngài ôm cô bé và bảo với bé rằng:

“Cristina, con sẽ trở nên một nữ tu."

Trong lúc thơ ấu, cô nhận được những cảm nghiệm thần bí. Cô được nhìn thấy Chúa Giêsu Hài Đồng, Đức Mẹ Maria và thiên thần bản mệnh của mình.

Những người bạn Thiên Đàng dặn cô đừng nói gì với ai khác về những cảm nghiệm thần bí của cô.

Cô luôn làm việc sám hối. Cô nằm ngủ trên nền nhà với một tảng đá như là một cái gối. Cha của cô đưa cô ra khỏi trường học khi cô mới học lớp 5 bởi vì ông không thích chính quyền lúc đó. Thế là cô phải ở nhà và làm việc trong giáo xứ để dạy giáo lý cho các trẻ em gái.

2. Thánh Padre Pio và Những Vết Thương Thánh

Khi cô được 14 tuổi, cô gặp Cha Thánh Padre Pio lần đầu khoảng giữa đêm 25/8/1934 và 26/8/1934. Padre Pio hiện ra với cô khi cô đang cầu nguyện.

Từ trước đến lúc ấy, cô chưa bao giờ gặp ngài. Vì thế ngài tự giới thiệu với cô như sau:

“Cristina, cha là Padre Pio.”

Cha gọi cô là bé gái vì cô có vẻ ngoài rất đơn sơ và thơ ngây.

Sau đây là điều mà LM Franco D’Anastasio đã dùng 30 năm để kiếm tìm tin tức về nữ tu Rita. Cha viết như sau:

“Vào ngày 14/9/1935 (khoảng 1 năm sau khi cô được nhìn thấy Padre Pio) vào lúc 2:00 giờ sáng, cô gái 15 tuổi đang cầu nguyện như thường lệ tại giường của cô. Bỗng dưng Thiên Đàng mở ra cho cô nhìn thấy. Cô nhìn thấy ở đàng trước là Chúa Giêsu đang sống động ở trên cây thánh giá. Có những tia sáng toả ra từ những vết thương của Chúa. Ở gần bên Ngài là Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và Thánh Padre Pio.

Nữ tu Rita nhớ rằng lúc ấy là vào năm 1935 thì bà nhận được Vết Thương Thánh. Bà nhớ rằng Chúa Giêsu đã hỏi xem liệu bà có muốn cảm thấy niềm đau của Vết Thương Thánh Ngài hay không. Bà đáp rằng bà rất muốn. Ngay lúc đó, những tia sáng từ Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu đến ngay với bà trên đôi bàn tay, đôi chân và nương long của bà. Các vết thương bắt đầu rỉ máu.

Ngày hôm sau, bà đến viếng Đền Thánh Madonna dell’Arco để xin ý kiến của một vị linh mục. Bà gặp một vị linh mục trẻ tên là Padre Paolo Guida nên bà kể mọi điều đã xẩy ra cho ngài biết. Ngài bảo bà hãy cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Maria và xin Mẹ ban ơn lành để Chúa Giêsu lấy đi các vết thương Thánh.

Sr. Rita đã làm theo lời vị linh mục. Trước sự ngạc nhiên của Padre Paolo và Sr. Cristina, lập tức lời cầu nguyện của bà được Đức Mẹ nhận lời ngay. Các vết thương Thánh lặn đi. Tuy nhiên, sự đau đớn và các vết thương ở cạnh nương long của bà vẫn còn mãi trong suốt cuộc đời của bà.

Trong một lần bà gặp Padre Pio một cách thần bí, ngài bảo bà rằng:


“Con may mắn lắm, hỡi con gái nhỏ, Chúa đã dấu kín các vết thương của con."

Rồi cha Thánh hôn đôi tay của bà. Bà cũng hôn đôi tay của cha Thánh.


Kể từ ngày 14/9/1935, bà làm một Giờ Thánh, gọi là Giờ Thánh cầu cho các linh mục. Trong giờ ấy, bà được sống theo Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu trên thể xác của bà trong 3 tiếng đồng hồ mỗi đêm. Tuy nhiên, bà không chịu đau khổ một mình mà có Thánh Padre Pio kết hợp cách thiêng liêng với sự đau khổ của bà mỗi đêm.

3. Nữ Tu Cristina giải thoát cha của bà ra khỏi luyện ngục


Bà ao ước được vào tu viện kín nhưng cha của bà không đồng ý. Vì thế vào ngày 10/1/1940, ba của bà là ông cụ Luigi Montella bị một cơn tai biến và chết. Trong khi ấy, ông luôn kêu cầu Đức Mẹ Núi Carmelo. Về sau nữ tu Cristina kể rằng:

“Thiên Chúa gọi ba tôi về với Ngài bởi vì ba tôi phản đối ơn gọi của tôi vì tôi muốn vào nhà Dòng Kín. Sau những ngày ba tôi chết thì tôi cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn ba tôi. Vào 7 ngày sau thì Chúa Giêsu cho phép tôi được giải thoát linh hồn ba tôi ra khỏi luyện ngục. Ba tôi ôm hôn tôi rồi đi theo Chúa Giêsu để lên Thiên Đàng."

Kim Hà, 17/4/2024