13 Tháng Tám 20204:58 CH(Xem: 15)
1. Ma quái Một người kể: Anh của tôi là một vị linh mục. Khi anh tôi ở trong chủng viện tại Pennsylvania thì có một hôm, anh thức dậy khoảng 3 giờ sáng vì anh cảm thấy dường như có một ai đó đang ở trong phòng.
13 Tháng Tám 202012:25 SA(Xem: 25)
Lời chia sẻ cảm nghiệm của LM Ray Donohue, người Mỹ: Chúa đặt một vị linh mục Dòng tới làm việc ở trung tâm Newman Center thay cho tôi,
12 Tháng Tám 202012:48 CH(Xem: 28)
Lời chia sẻ cảm nghiệm của LM Ray Donohue, người Mỹ: Tôi vốn là giám đốc của trung tâm Newman tại một viện đại học danh tiếng. Các sinh viên rất dễ thương. Vào mỗi tối Chúa Nhật, tôi dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ đêm. Tôi cũng dâng một thánh lễ chiều Thứ Bẩy để cho mọi người đến tham dự ở trung tâm Newman . Tôi cũng thường dâng thánh lễ mỗi buổi sáng...
12 Tháng Tám 20207:39 SA(Xem: 27)
Năm ngoái, tại Medjugorje, Sơ Briege McKenna, OSC đi hành hương tại đó cùng một thời điểm với nhóm chúng tôi. Tôi đã tham dự tĩnh tâm với Sơ Briege và đã gặp gỡ bà nhiều lần. Chúng tôi đã từng nói chuyện và cầu nguyện chung với nhau nhiều lần.
11 Tháng Tám 20206:51 CH(Xem: 22)
Năm này thật là một năm khủng khiếp xẩy ra cho tất cả chúng ta. Có ai nghĩ rằng mọi sự sẽ xẩy ra như thế này không? Tại sao lại xẩy ra như thế? Những lời này có thể đã được nói vào 2000 năm về trước khi Chúa Giê su bị bắt, đánh đòn, tra tấn và bị treo trên thánh giá. Mọi sự đã xẩy ra. Vậy Chúa ở đâu? Thật sự Chúa ở với chúng ta trong từng bước của cuộc đời.
11 Tháng Tám 20201:56 CH(Xem: 26)
Dây thắt lưng trắng (Cincture) của các linh mục, tu sĩ là dấu hiệu của sự trong sạch, đã xuất hiện từ buổi đầu của giáo hội.
10 Tháng Tám 20209:04 CH(Xem: 26)
"Bậc sĩ phu mà ba ngày không đọc sách thì soi gương mặt mũi đáng ghét, nói chuyện lời lẽ nhạt nhẽo." Tính đến nay, gia đình tôi đã ở Mỹ gần 40 năm, chỉ thiếu khoảng hơn 2 tháng nữa là đủ 40 năm, (16/10/1980-16/10/2020).
08 Tháng Tám 202012:45 CH(Xem: 49)
Tôi tham dự thánh lễ an táng bà mẹ của người bạn linh mục. Nhiều năm trước, ba tham dự thánh lễ thụ phong linh mục của con bà. Trong thánh lễ ấy, đôi bàn tay con trai bà được Đức Giám Mục xức dầu. Chất dầu ấy được lau bởi một khăn gọi là maniturgium. Cái khăn có dầu ấy được để dành và trao cho người mẹ của vị linh mục trong Thánh Lễ...
07 Tháng Tám 20202:43 CH(Xem: 64)
Chúng tôi bị cô lập trong nhà từ hơn 5 tháng nay, kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Thỉnh thoảng ra ngoài để thăm các con cháu và mua đồ ăn mà thôi. Tuy luôn dặn lòng là không được buồn nản nhưng vì ở nhà lâu quá rồi nên tôi cảm thấy chán nản, buồn phiền và trầm cảm. Mặt mũi già đi và héo úa.
29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 127)
Từ FB Cha Bona Vut 1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói: “Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”

Yêu thương anh em bằng tất cả tấm lòng chân thành của mình (18.06.2019 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên)

18 Tháng Sáu 20198:13 CH(Xem: 383)

21-8Yêu thương anh em bằng tất cả tấm lòng chân thành của mình
(18.06.2019 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 5,43-48
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Yêu thương anh em bằng tất cả tấm lòng chân thành của mình

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy cho chúng ta một bài học thật cao quý để được làm con cái của Cha trên trời, đó là: “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em”. Nếu trong Cựu Ước dạy chúng ta yêu người thân cận (Lv 19, 18), thì Đức Giêsu dạy chúng ta hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho họ. Chúng ta yêu kẻ thù, vì kẻ thù cũng là thụ tạo do Chúa Cha tạo dựng nên như chúng ta.

Vì yêu thương, Chúa truyền lệnh mới
Chính Ngài trao, gởi tới anh em
YÊU THƯƠNG Chúa đã cho đem
Cùng nhau đón nhận cho thêm mặn nồng

*Lệnh truyền này chân thành tha thiết
Để mọi người hiểu biết YÊU THƯƠNG
Cùng nhau tiến bước chung đường
Hài hòa thân thiện vấn vương nghĩa tình

Thiên Chúa đã cho mặt trời mọc lên vào mỗi buổi bình minh để ánh sáng đem lại sự sống cho muôn người. Ngài lại cho mưa rơi xuống ruộng vườn của họ để họ có của nuôi thân. Ngài không hề phân biệt, không dành nắng hay mưa cho riêng người nào. Ngài bao dung và rộng rãi khi đối xử với mọi người. Khi trái tim của chúng ta giống trái tim của Chúa, chúng ta sẽ nhìn kẻ thù bằng cặp mắt yêu thương, sẽ cư xử với họ theo cung cách hài hòa thân thiện. Lúc đó họ sẽ chẳng còn là kẻ thù nữa, nhưng lại là bạn hữu thân tình của chúng ta.

Lệnh truyền đó quang minh chính trực
Giúp mọi người dạ thực lòng ngay
YÊU THƯƠNG thật sự như Thây
Tận tâm phục vụ tràn đầy thiết tha

*Lệnh truyền đây: chính là lẽ sống
Để lấp đầy chỗ trống xưa nay
YÊU THƯƠNG phủ kín tràn đầy
Kết liên sum họp ngất ngây tình người

Trong thực tế cuộc sống hằng ngày, Chúng ta đã cố gắng yêu thương, làm hòa, vui vẻ… với những người chúng ta không thích, nhưng sao vẫn còn có sự e dè, ngượng ngùng nào đó. Nhưng không sao! Chúa chỉ muốn chúng ta đã nỗ lực đến mức độ nào. Để rồi từ những cố gắng, nỗ lực đó, Chúa sẽ ghi nhận và tiếp tục ban thêm hồng ân của Ngài cho chúng ta và biến đổi chúng ta cũng như những người chúng ta gặp gỡ đều trở nên tốt đẹp, hiệp nhất và yêu thương nhau nhiều hơn.

Lệnh truyền Chúa: cho đời hạnh phúc
YÊU THƯƠNG rồi hát khúc hoan ca
Điểm tô cuộc sống mặn mà
Nhìn nhau ánh mắt chan hòa niềm tin

*Cùng đan kết giữ gìn luôn nhớ
Lòng bảo lòng xin chớ đừng quên
YÊU THƯƠNG đời sẽ đẹp thêm
Lệnh truyền của Chúa êm đềm biết bao

Lạy Chúa! xin cho chúng con biết sống trong tình yêu thương của Chúa và của mọi người, để chúng con được sống trong bình an và hạnh phúc. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái của Chúa là luôn biết yêu thương và đem niềm vui đến cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH