Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 47)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CẢNH BÁO: Những điều cần biết khi thời tiết nắng nóng

Monday, August 14, 20237:32 PM(View: 431)

gsCẢNH BÁO: Những điều cần biết khi thời tiết nắng nóng

Rất nhiều người Việt Nam hay nói chung giới bình dân ở các nước chậm tiến của miền nhiệt đới đều hay bị chết đột tử vì đi bên ngoài về nóng bức, mồ hôi toát ra ướt cả áo, vừa về đến nhà là đi tắm liền, người thì bị chết hay cứng đơ người đi nhà thương cấp cứu sau bị bán thân bất toại. Bây giờ khoa học hiện đại mới giải thích cho chúng ta biết tại sao, hảy đọc phần dưới đây.

Thông điệp CẢNH BÁO NGUY HIỂM từ sóng nhiệt của dân Singapore. Chuẩn bị cho sóng nhiệt sắp tới trong khoảng 40° đến 50 ° C. Luôn uống nước ở nhiệt độ phòng chậm từ từ. Hiện nay tại Malaysia, Indonesia, Singapore và nhiều nước khác có kinh nghiệm về “sóng nhiệt/heat wave” nên có những lời khuyên như sau :

1- Các bác sĩ khuyên không uống nước rất lạnh khi nhiệt độ đạt đến 40°C, vì như thế các mạch máu nhỏ của chúng ta có thể bị vỡ.

Điều này được báo cáo khi bạn của bác sĩ đến nhà chơi trong một ngày rất nóng nực- anh ấy đổ mồ hôi rất nhiều và anh ấy muốn làm mát mình ngay lập tức- Anh ấy lập tức rửa chân ngay với nước lạnh. Đột nhiên anh ấy ngất và được chuyển ngay vào Bệnh viện.


2- Khi nhiệt độ ngoài trời đạt đến 38°C và khi bạn về nhà, đừng bao giờ uống nước lạnh ngay – chỉ nên uống nước ấm từ từ.

Đừng bao giờ rửa tay và chân ngay, nếu tay chân phơi bày ra ánh nắng. Hãy chờ cho đến trên ½ giờ trước khi rửa tay chân hay tắm.


3- Một số người muốn làm lạnh ngay sau khi đi nắng nóng và ngay lập tức đi tắm. Sau khi tắm, người ta đưa anh đi bệnh viện với triệu chứng cứng hàm và đã đột quỵ (tai biến mạch máu não).


Ghi chú: Trong thời gian tháng nóng hay ít ra lúc các bạn bị mệt, tránh uống nước rất lạnh ngay lập tức, vì điều này có thể làm cho các vi mao mạch bị hẹp lại mà dẫn đến đột quỵ .


GIẢI THÍCH THÊM: Khi nhiệt độ ngoài trời lên cao quá, trên 40độ C hoặc trên 100 độ F thì mạch máu ngoài da trương lớn lên để thoát nhiệt; Nếu ta dùng nước lạnh rửa tay chân hoặc tắm hay uống nước lạnh để trong tủ lạnh sẽ làm cho các mạch máu - nhất là động mạch - co rút nhanh gây nên vỡ mạch máu; Nếu vỡ mạch máu trong não sẽ bị làm chết ngay hoặc bị tê liệt toàn phần cơ thể hoặc tê liệt bán phần.


California cũng như các tiểu bang miền Đông trong những ngày sắp tới sẽ nâng nhiệt độ lên từ 99 đến 110 độ F. Nhiều người sẽ bị “đột tử” vì “heat stroke” và/hoặc “heat exhaustion”.


Xin mời xem thêm tài liệu chỉ dẫn cách chống nắng nóng của Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật của Hoa Kỳ theo dòng link sau đây:


1. Họa đồ thông tin: Tránh Điều trị tại chỗ: Say nắng & Kiệt sức vì nóng.

Infographic: Avoid Spot Treat: Heat Stroke & Heat Exhaustion.

https://www.cdc.gov/orr/infographics/ast-heat.htm


2. Sức nóng nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ.

Dangerous heat impacting millions across U.S.

https://youtu.be/jJqchwc5ONc


BÁC SĨ HOÀNG THẾ ĐỊNH