Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Điều khiến bạn già nhanh

Wednesday, October 4, 20237:41 PM(View: 368)

nguĐiều khiến bạn già nhanh

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Mặc dù sự lão hóa chưa được hiểu đầy đủ nhưng nó có thể được chia thành hai loại: nội tại và ngoại sinh.

Lão hóa bên trong là do yếu tố di truyền, trong khi lão hóa bên ngoài có thể là do lựa chọn lối sống như uống rượu, hút thuốc, ăn kiêng, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng.

Một bác sĩ lão khoa chuyên giúp các giám đốc điều hành, vận động viên và những người nổi tiếng cải thiện sức khỏe của họ thông qua các yếu tố bên ngoài, đã chia sẻ về điều khiến bạn già đi rất nhanh.

Theo ông, chất lượng giấc ngủ kém là sai lầm số 1.

Tại sao thiếu ngủ làm tăng tốc độ lão hóa

Với cuộc sống có nhịp độ nhanh, giấc ngủ thường bị… hy sinh, dù là do sự lựa chọn hay cần thiết phải bỏ ngủ. Bằng chứng ngày càng tăng cho thấy giấc ngủ chất lượng là chìa khóa cho một cuộc sống khỏe mạnh.

Khi ngủ, cơ thể chúng ta tự chữa lành. Ngủ bảy đến tám giờ mỗi đêm giúp cải thiện sức khỏe tế bào và mô, chức năng nhận thức, khả năng miễn dịch, mức năng lượng và sự trao đổi chất.

Trong khi đó, thiếu ngủ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, trầm cảm, béo phì, đột quỵ, tiểu đường và bệnh tim.

Thiếu ngủ cũng có thể gây ra:

-Nếp nhăn và lão hóa da sớm.

Da được tạo thành từ một số protein, bao gồm collagen và Elastin, giúp giữ cho da săn chắc và căng mọng khi chúng ta già đi.

Một số nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến chất lượng và sức mạnh của cả collagen và đàn hồi, dẫn đến nếp nhăn, da lỏng lẻo hoặc chảy xệ.

-Suy giảm nhận thức.

Thiếu ngủ có thể gây ra sự suy giảm các kỹ năng vận động, làm chậm quá trình xử lý thông tin, giảm khả năng chú ý và năng lực cảm xúc cũng như làm giảm khả năng phán đoán.

Về lâu dài, các vấn đề về giấc ngủ có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer cao hơn.

-Khả năng miễn dịch suy yếu.

Tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể là hệ thống miễn dịch.

Trong khi ngủ, hệ thống miễn dịch tạo ra các tế bào giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh có thể khiến chúng ta bị bệnh. Vào cuối chu kỳ giấc ngủ, các tế bào sẽ di chuyển đến các bộ phận của cơ thể nơi cần thiết.

Nghiên cứu cho thấy, khi giấc ngủ bị ảnh hưởng, cơ thể không thể chống lại những kẻ xâm lược này một cách hiệu quả. Ngoài ra, thời gian phục hồi sau bệnh có thể lâu hơn.

Ngủ ngon là cách số 1 để làm chậm quá trình lão hóa.

Nhiều người không nhận ra tác hại của việc thiếu ngủ đối với sức khỏe tổng thể. May mắn thay, có những thay đổi lối sống đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cải thiện chất lượng giấc ngủ:

Hãy nhất quán. Có thói quen ngủ phù hợp sẽ giúp duy trì nhịp sinh học bình thường.

Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Điều này sẽ thiết lập lại đồng hồ sinh học của cơ thể bằng cách cho cơ thể biết bây giờ là buổi sáng và có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn vào ban đêm.

Hạn chế caffeine và rượu. Tránh dùng caffeine trong tám giờ trước khi đi ngủ và uống rượu trong ba giờ trước khi đi ngủ để bảo vệ chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị đã được chứng minh là có ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Nhiều người đã bị mất ngủ lại dùng phone để giết thời gian.

Tạo thói quen đi ngủ thư giãn. Tập thói quen đọc sách hoặc tắm nước ấm sẽ báo hiệu cho cơ thể rằng đã đến lúc phải thư giãn và đi ngủ, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hãy biến phòng ngủ của bạn thành nơi yên tĩnh. Đầu tư vào một tấm nệm, ga trải giường, miếng che mắt tốt hoặc bất cứ thứ gì giúp bạn cảm thấy thư giãn.

(Theo Medium)