Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

CN 5296: TRÔNG CẬY THÁNH GIUSE

Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 44)

giuse1CN 5296: TRÔNG CẬY THÁNH GIUSE

Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Thật sự không ai có gánh nặng lớn hơn là ĐứcGiáo Hoàng vì ngài phải có trách nhiệm chăm lo cho Giáo Hội Hoàn Vũ và cho từng linh hồn trong giáo hội.

ĐGH Phanxico đã từng nói rằng:

“Tôi muốn nói cho mọi người biết về điểu riêng tư của tôi: Tôi rất tôn kính Thánh Giuse. Ngài là một người thinh lặng một cách mạnh mẽ. Tôi luôn có một tượng Thánh Giuse đang nằm ngủ. Khi ngài ngủ thì ngài chăm sóc Hội Thánh của Chúa Kito."

“Khi tôi có những nỗi khó khăn thì tôi viết mọi sự trên tờ giấy rồi đặt tờ giấy ấy dưới tượng của ngài để ngài chăm sóc. Vậy chúng ta nên cầu xin Thánh Giuse về những điều khó khăn của chúng ta."

Tượng Thánh Giuse nằm ngủ đã được linh hứng bởi Thánh Kinh. Lời Thánh Kinh kể rằng Chúa chọn cách ban thông điệp quan trọng cho Thánh Giuse trong các giấc mơ khi ngài đang ngủ. Thiên Thần Chúa đến với Thánh Giuse trong giấc mơ và nói:

"Hỡi Giuse, con vua Đavid, đừng sợ mà hãy đem Maria về làm vợ của ngươi, bởi vì người con của bà là từ Chúa Thánh Thần mà có."

Thánh Giuse là người mà Chúa chọn để bảo vệ Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Những lời cầu bầu của ngài rất có quyền thế hơn các thánh khác, dĩ nhiên chỉ sau lời cầu bầu của Mẹ Maria mà thôi. Thánh Giuse là Vị Canh Giữ và Bảo Hộ Giáo Hội của Chúa và tất cả các Kito hữu.

Tượng Thánh Giuse đang ngủ nhắc nhở tôi hãy tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa và sự hướng dẫn của các thiên thần và sự cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse. Chúa gửi gấm kho tàng quý giá nhất của Ngài là Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng cho Thánh Giuse. Chúng ta có thể đặt những lời cầu nguyện trên giấy rồi đặt dưới tượng Thánh Giuse để Ngài cầu bầu và chúc phúc cho chúng ta.

Con trai của em trai tôi khi sinh ra thì bị thiếu tháng nên cháu đau yếu mãi. Bà ngoại của cháu bèn bồng cháu vào nhà thờ và đặt dưới chân tượng Thánh Giuse. Bà cầu xin tha thiết rồi bà "xin bán" cháu cho Thánh Giuse.

Từ đó cháu mạnh khoẻ và lớn mau. Cháu đã từng đi lính Mỹ, đóng quân ở A Phú Hãn. Cháu lập gia đình và có một con gái. Cháu rất hãnh diện được làm con của Thánh Giuse. Hiện nay gia đình cháu sống ở tiểu bang Texas. Tạ ơn Thánh Giuse!

Kim Hà, 22/6/2022