Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 7)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 4)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 5)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 4)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 5)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 6)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 5)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...
Sunday, December 4, 202212:56 PM(View: 6)
Nguồn www.memaria.org Anh Patrick Latta là người Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Sau đây là lời chia sẻ của anh Patrick mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ...

CN 5676: TƯỞNG NHỚ PADRE PIO #180

Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 126)

dhgCN 5676: TƯỞNG NHỚ PADRE PIO #180

https://www.ncregister.com/cna

Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin. Đức Hồng Y Seán O’Malley đã giảng trong Thánh Lễ cầu cho Thánh Padre Pio ngày 23/9/2022 vừa qua tại nhà thờ ở vùng San Giovanni Rotondo, nước Ý trong ngôi nhà thờ của Thánh Padre Saint Pio thành Pietrelcina. Ngài nói:

"Padre Pio đã chứng minh cho thế giới biết về quyền năng của việc cam chịu đau khổ về thể xác với sự kiên nhẫn và tình yêu."

“Padre Pio đã gánh vác gánh nặng của Năm Vết Thương Thánh trong suốt 50 năm. Ngài còn phải mang nhiều bịnh tật với tình yêu."

"Trong một thế giới mà sự đau khổ được xem như là sự dữ lớn nhất thì Padre Pio đã hướng dẫn cho chúng ta về quyền năng của Thánh Giá. Ngài cho chúng ta thấy rằng sự dữ lớn nhất không phải là sự đau đớn nhưng mà là tội lỗi và sự ích kỷ. Sự đau đớn là con dao có hai lưỡi ở trong con người chúng ta, dẫn đến sự tự thương hại, giận dữ hay thất vọng."

"Khi thánh giá được sinh ra với tình yêu và sự hiệp thông với Chúa Giêsu thì đó là sự tự hiến, cho đi và dẫn đến sự phục sinh."

Padre Pio, có tên gọi là Francesco Forgione. Ngài sinh năm 1887. Ngài tuyên hứa với Dòng Capuchin lúc ngài vừa 19 tuổi. Cuộc đời của ngài là bịnh tật và đau khổ vì bịnh tật. Năm 1918, ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh. Những vết thương này chẩy máu liên tục, giống những Vết Thương Thánh của Chúa Kito trên thánh giá.

Ngài đã lập ra một bịnh viện để chăm sóc cho các bịnh nhân cả hồn lẫn xác. Đó là nhà thương Casa Sollievo della Sofferenza, hay còn gọi là Nhà Thương Chữa Trị Sự Đau Khổ ở vùng San Giovanni Retondo.

Sứ vụ của Padre Pio là một sứ vụ của lòng thương xót. Ngài chữa lành cho những bịnh nhân đau bịnh thể xác và tinh thần. Nhờ đó, ngài tuyên bố Tinh Mừng của Thánh Kinh.

“Toà Giải Tội và Bịnh Viện Casa Sollievo della Sofferenza là hai phương thức mà Padre Pio dùng để chứng tỏ tình yêu thương xót của Chúa trong một thế giới đầy sự đau khổ, thương tích và tội lỗi. Padre Pio làm cho Chúa nên sống động."

“Trong một xã hội vô tín, sự hiện diện của thánh thiện đem ánh sáng và bình an đến cho một thế giới của bóng tối và hỗn loạn."

“Các thánh ở bên cạnh, các thánh mà Chúa ban hồng ân là những món quà để mọi người mong ước trở về quê trời tuy vô hình nhưng chúng ta luôn mong ngóng."

Đức Hồng Y nhắc nhở chúng ta rằng ĐGH Phanxico đã nói rằng hai con đường dẫn đến sự thánh thiện là cầu nguyện và hợp tác với cộng đồng.

“Padre Pio là một ví dụ tốt đẹp nhất vì xã hội chúng ta đã quên cầu nguyện và giữ luật Sabbath. Vị linh mục thánh thiện này đã dậy chúng ta rằng lời cầu nguyện đem lại quyền năng của Thánh Giá trong cuộc đời chúng ta và cho phép chúng ta đi vào bí nhiệm của Bí Tích Thánh Thể."

"Có nhiều người không còn tham dự Thánh Lễ vào ngày Chúa Nhật bởi vì họ không biết cầu nguyện như thế nào."

"Ngày nay, chúng ta đứng ở nơi thánh thiện này để xin Thánh Padre Pio cầu bầu cho chúng ta và dạy chúng ta cách cầu nguyện, thương yêu và chữa lành."

“Xin Padre Pio cho chúng ta mượn cây cầu thang để cho phép chúng ta leo lên cây Thánh Giá, yêu thương nhổ những cái đinh đóng ra khỏi những bàn tay của anh chị em mình. Giống như Mẹ Thánh Teresa thường nói rằng:

"Chúa Kito đang đau khổ."

“Hôm nay chúng ta đứng trước vị Thánh vĩ đại này. Xin cám ơn ngài đã dạy cho thế giới biết rằng Chúa đang sống động. Chúa là sự thành công duy nhất của cuộc sống, đó là sự thánh thiện."

Kim Hà, 24/9/2022