08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 63)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 98)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 83)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 84)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)

20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 64)
margaret1CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.

Chỉ một lúc sau thì bé gái ấy dù là chưa bao giờ đi đứng nhưng lại có thể đứng lên mà không cần ai giúp đỡ. Em bé dù câm nhưng em nhìn chung quanh tựa như trong giấc mơ rồi em hét to lên:

"Con được chữa lành rồi! Cô Margaret đã chữa lành cho con!"

Rồi bé ôm cha mẹ mà khóc và cười. Cả một cộng đoàn trong nhà thờ vui mừng hoan hỉ. Thế là xác của cô Margaret được chôn ngay trong lòng nhà thờ.

Chính quyền của Thành Phố Citta di Castello nhóm họp và điều tra ngay. Họ tìm biết rõ rằng chính em gái ấy là người vừa câm, vừa tàn tật ngay từ khi mới ra đời nay lại được chữa lành trong tang lễ của Cô Margaret.

Các công dân quý phái và đầy quyền lực đã làm chứng cách long trọng và tuyên thệ nói sự thật. Trong lúc quan tài của cô Margaret còn quàn trong nhà thờ Thánh Đa Minh thì có rất nhiều phép lạ đã xẩy ra. Một nguồn tin báo rằng có đến hơn 200 phép lạ đã xẩy ra sau khi cô Margaret qua đời.

LM William Bonniwell đã viết tác phẩm The Story of Margaret Of Metola, tức là Câu Chuyện của Margaret Thành Metola, xuất bản năm 1952 và tái bản 1955. Trong đó tác giả có ghi lại tên của những người chứng và có dấu chứng thực.

Cuốn tiểu sử đầu tiên quan trọng của cô Margaret là do một người ẩn danh của Vương Cung Thánh Đường Citta Di Castello viết ra. Khi còn là cậu bé, có thể ông ta đã gặp cô Margaret nhiều lần. Khi ông ta lớn khôn thì ông nghe nhiều phép lạ xẩy ra nhưng ông không tin mà còn cho rằng đó là tin phóng đại hay là những lời nói dối. Ông ta bắt đầu tìm tòi tài liệu và thấy các chứng cứ đều là sự thật. Ông ta cảm thấy mình nợ cô Margaret một lời xin lỗi. Ông viết tiểu sử của cô bằng tiếng La Tinh nhưng viết sai nhiều lỗi chính tả.

Đến năm 1397, một tu sĩ Dòng Đa Minh khác tìm tòi và viết lại bằng tiếng La Tinh nhưng vị tu sĩ này bỏ đi rất nhiều sự kiện. Sau đó, một vị tu sĩ khác dịch sang tiếng Ý nhưng cũng bỏ đi nhiều chi tiết.

Sau cái chết, thân xác của cô Margaret và trái tim của cô được khám nghiệm và tất cả đều không bị phân huỷ vì có chất bảo quản. Khi người ta mổ trái tim của cô ra thì tìm thấy trong tim cô có 3 hạt ngọc trai.

Một viên ngọc mang hình ảnh Chúa Giê su nằm trong nôi và có nhiều thú vật chầu chung quanh Chúa.

Một viên ngọc thứ hai có hình ảnh một phụ nữ đội vương miện.

Viên ngọc thứ ba có hai hình ảnh: Một ông già và một cô gái đang quỳ. Cô gái mặc tu phục Dòng Đa Minh và có thêm một con chim bồ câu nữa.

Sự khám phá này cho thấy là cô Margaret luôn tôn sùng Mầu Nhiệm Nhập Thể và Sự Giáng Sinh của Chúa. Cô ưa thích nói về những biến cố này. Cô thường tuyên xưng:

"Ôi, nếu Chúa biết là con luôn mang theo những điều này trong trái tim con thì Chúa sẽ ngạc nhiên lắm!"

Cô Margaret luôn mang trong trái tim hình ảnh Thánh Gia, hình ảnh Chúa Thánh Thần và hình ảnh của chính mình.

Ngày nay, thân xác của vị Thánh gù, mù và khuyết tật được lưu giữ và bảo quản trong hơn 650 năm trường ở trong một quan tài làm bằng kính tại một ngôi trường dành cho các trẻ Khiếm Thị, toạ lạc tại thành phố Citta di Castello, nước Ý.

Kim Hà, 20/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org. Không mua bán mà là  trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)