10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 38)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 40)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 33)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 35)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 81)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 59)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 83)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)

20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 128)
margaret1CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.

Chỉ một lúc sau thì bé gái ấy dù là chưa bao giờ đi đứng nhưng lại có thể đứng lên mà không cần ai giúp đỡ. Em bé dù câm nhưng em nhìn chung quanh tựa như trong giấc mơ rồi em hét to lên:

"Con được chữa lành rồi! Cô Margaret đã chữa lành cho con!"

Rồi bé ôm cha mẹ mà khóc và cười. Cả một cộng đoàn trong nhà thờ vui mừng hoan hỉ. Thế là xác của cô Margaret được chôn ngay trong lòng nhà thờ.

Chính quyền của Thành Phố Citta di Castello nhóm họp và điều tra ngay. Họ tìm biết rõ rằng chính em gái ấy là người vừa câm, vừa tàn tật ngay từ khi mới ra đời nay lại được chữa lành trong tang lễ của Cô Margaret.

Các công dân quý phái và đầy quyền lực đã làm chứng cách long trọng và tuyên thệ nói sự thật. Trong lúc quan tài của cô Margaret còn quàn trong nhà thờ Thánh Đa Minh thì có rất nhiều phép lạ đã xẩy ra. Một nguồn tin báo rằng có đến hơn 200 phép lạ đã xẩy ra sau khi cô Margaret qua đời.

LM William Bonniwell đã viết tác phẩm The Story of Margaret Of Metola, tức là Câu Chuyện của Margaret Thành Metola, xuất bản năm 1952 và tái bản 1955. Trong đó tác giả có ghi lại tên của những người chứng và có dấu chứng thực.

Cuốn tiểu sử đầu tiên quan trọng của cô Margaret là do một người ẩn danh của Vương Cung Thánh Đường Citta Di Castello viết ra. Khi còn là cậu bé, có thể ông ta đã gặp cô Margaret nhiều lần. Khi ông ta lớn khôn thì ông nghe nhiều phép lạ xẩy ra nhưng ông không tin mà còn cho rằng đó là tin phóng đại hay là những lời nói dối. Ông ta bắt đầu tìm tòi tài liệu và thấy các chứng cứ đều là sự thật. Ông ta cảm thấy mình nợ cô Margaret một lời xin lỗi. Ông viết tiểu sử của cô bằng tiếng La Tinh nhưng viết sai nhiều lỗi chính tả.

Đến năm 1397, một tu sĩ Dòng Đa Minh khác tìm tòi và viết lại bằng tiếng La Tinh nhưng vị tu sĩ này bỏ đi rất nhiều sự kiện. Sau đó, một vị tu sĩ khác dịch sang tiếng Ý nhưng cũng bỏ đi nhiều chi tiết.

Sau cái chết, thân xác của cô Margaret và trái tim của cô được khám nghiệm và tất cả đều không bị phân huỷ vì có chất bảo quản. Khi người ta mổ trái tim của cô ra thì tìm thấy trong tim cô có 3 hạt ngọc trai.

Một viên ngọc mang hình ảnh Chúa Giê su nằm trong nôi và có nhiều thú vật chầu chung quanh Chúa.

Một viên ngọc thứ hai có hình ảnh một phụ nữ đội vương miện.

Viên ngọc thứ ba có hai hình ảnh: Một ông già và một cô gái đang quỳ. Cô gái mặc tu phục Dòng Đa Minh và có thêm một con chim bồ câu nữa.

Sự khám phá này cho thấy là cô Margaret luôn tôn sùng Mầu Nhiệm Nhập Thể và Sự Giáng Sinh của Chúa. Cô ưa thích nói về những biến cố này. Cô thường tuyên xưng:

"Ôi, nếu Chúa biết là con luôn mang theo những điều này trong trái tim con thì Chúa sẽ ngạc nhiên lắm!"

Cô Margaret luôn mang trong trái tim hình ảnh Thánh Gia, hình ảnh Chúa Thánh Thần và hình ảnh của chính mình.

Ngày nay, thân xác của vị Thánh gù, mù và khuyết tật được lưu giữ và bảo quản trong hơn 650 năm trường ở trong một quan tài làm bằng kính tại một ngôi trường dành cho các trẻ Khiếm Thị, toạ lạc tại thành phố Citta di Castello, nước Ý.

Kim Hà, 20/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org. Không mua bán mà là  trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)