07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)

20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 209)
margaret1CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.

Chỉ một lúc sau thì bé gái ấy dù là chưa bao giờ đi đứng nhưng lại có thể đứng lên mà không cần ai giúp đỡ. Em bé dù câm nhưng em nhìn chung quanh tựa như trong giấc mơ rồi em hét to lên:

"Con được chữa lành rồi! Cô Margaret đã chữa lành cho con!"

Rồi bé ôm cha mẹ mà khóc và cười. Cả một cộng đoàn trong nhà thờ vui mừng hoan hỉ. Thế là xác của cô Margaret được chôn ngay trong lòng nhà thờ.

Chính quyền của Thành Phố Citta di Castello nhóm họp và điều tra ngay. Họ tìm biết rõ rằng chính em gái ấy là người vừa câm, vừa tàn tật ngay từ khi mới ra đời nay lại được chữa lành trong tang lễ của Cô Margaret.

Các công dân quý phái và đầy quyền lực đã làm chứng cách long trọng và tuyên thệ nói sự thật. Trong lúc quan tài của cô Margaret còn quàn trong nhà thờ Thánh Đa Minh thì có rất nhiều phép lạ đã xẩy ra. Một nguồn tin báo rằng có đến hơn 200 phép lạ đã xẩy ra sau khi cô Margaret qua đời.

LM William Bonniwell đã viết tác phẩm The Story of Margaret Of Metola, tức là Câu Chuyện của Margaret Thành Metola, xuất bản năm 1952 và tái bản 1955. Trong đó tác giả có ghi lại tên của những người chứng và có dấu chứng thực.

Cuốn tiểu sử đầu tiên quan trọng của cô Margaret là do một người ẩn danh của Vương Cung Thánh Đường Citta Di Castello viết ra. Khi còn là cậu bé, có thể ông ta đã gặp cô Margaret nhiều lần. Khi ông ta lớn khôn thì ông nghe nhiều phép lạ xẩy ra nhưng ông không tin mà còn cho rằng đó là tin phóng đại hay là những lời nói dối. Ông ta bắt đầu tìm tòi tài liệu và thấy các chứng cứ đều là sự thật. Ông ta cảm thấy mình nợ cô Margaret một lời xin lỗi. Ông viết tiểu sử của cô bằng tiếng La Tinh nhưng viết sai nhiều lỗi chính tả.

Đến năm 1397, một tu sĩ Dòng Đa Minh khác tìm tòi và viết lại bằng tiếng La Tinh nhưng vị tu sĩ này bỏ đi rất nhiều sự kiện. Sau đó, một vị tu sĩ khác dịch sang tiếng Ý nhưng cũng bỏ đi nhiều chi tiết.

Sau cái chết, thân xác của cô Margaret và trái tim của cô được khám nghiệm và tất cả đều không bị phân huỷ vì có chất bảo quản. Khi người ta mổ trái tim của cô ra thì tìm thấy trong tim cô có 3 hạt ngọc trai.

Một viên ngọc mang hình ảnh Chúa Giê su nằm trong nôi và có nhiều thú vật chầu chung quanh Chúa.

Một viên ngọc thứ hai có hình ảnh một phụ nữ đội vương miện.

Viên ngọc thứ ba có hai hình ảnh: Một ông già và một cô gái đang quỳ. Cô gái mặc tu phục Dòng Đa Minh và có thêm một con chim bồ câu nữa.

Sự khám phá này cho thấy là cô Margaret luôn tôn sùng Mầu Nhiệm Nhập Thể và Sự Giáng Sinh của Chúa. Cô ưa thích nói về những biến cố này. Cô thường tuyên xưng:

"Ôi, nếu Chúa biết là con luôn mang theo những điều này trong trái tim con thì Chúa sẽ ngạc nhiên lắm!"

Cô Margaret luôn mang trong trái tim hình ảnh Thánh Gia, hình ảnh Chúa Thánh Thần và hình ảnh của chính mình.

Ngày nay, thân xác của vị Thánh gù, mù và khuyết tật được lưu giữ và bảo quản trong hơn 650 năm trường ở trong một quan tài làm bằng kính tại một ngôi trường dành cho các trẻ Khiếm Thị, toạ lạc tại thành phố Citta di Castello, nước Ý.

Kim Hà, 20/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org. Không mua bán mà là  trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)