Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

THIÊN CHÚA LUÔN CHỮA LÀNH CON NGƯỜI

Saturday, June 26, 20211:08 PM(View: 960)

24-4stTHIÊN CHÚA LUÔN CHỮA LÀNH CON NGƯỜI

Đức Giêsu chữa lành cho hai trường hợp:
1. Cho một cô bé mười hai tuổi, theo yêu cầu của cha cô;
2. Cho một phụ nữ bệnh băng huyết, tuy hai hoàn cảnh, và hai cách tiếp cận khác nhau.

1. Cô con gái mười hai tuổi của ông trưởng hội đường Giaia đang hấp hối, và ông đi tìm Đức Giêsu để xin Người đến, đặt tay chữa lành và cho cô bé được sống. Ông trưởng hội đường Giaia- một người được dân chúng kính trọng- đã công khai “sụp dưới chân Đức Giêsu ”, trước mắt mọi người- ai cũng thấy, và khẩn khoản nài xin Người chữa cho con gái ông. Hẳn là ông tôn thờ Đức Giêsu như Thiên Chúa và không ngại dân chúng chỉ trích?!. Ông đến gần với Đức Giêsu tưởng đâu hy vọng, nhưng lại tuyệt vọng vì người nhà đến báo tin: “Con ông chết rồi.” Chẳng những báo tin mà còn cho rằng chẳng cần nhờ cậy Người nữa.

Đức Giêsu đã khích lệ người cha bằng câu: “Đừng sợ, chỉ tin mà thôi!”. Chính đức tin- tuy trong tuyệt vọng và đau khổ, của Người cha đã cứu sống con mình. Đức Giêsu cầm tay cô gái và gọi: “Này bé, Thầy truyền cho con trỗi dạy đi… và bảo cho con bé ăn”. Đức Giêsu đến giải trừ mọi đau khổ, mất mát, đồng thời mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con người.

2. Người phụ nữ đã đau khổ mười hai năm vì bệnh băng huyết- một căn bệnh “kín đáo”, ngặt nghèo, liên quan đến máu huyết và luật thanh sạch, có thể bị loại trừ khỏi hội đường vì ô uế. Đức Giêsu như là hy vọng cuối cùng, “phao cứu sinh” của bà. Vì không đủ can đảm diện-đối-diện với Đức Giêsu, Bà có cách thế “khá độc đáo”, ngấm ngầm để mong được chữa lành: Chạm vào áo choàng của Đức Giêsu, hy vọng người chung quanh và cả Đức Giêsu cũng không biết.

Nhưng Đức Giêsu đã phát giác ra mọi chuyện. “Ai đã sờ vào tôi” là lời Đức Giêsu mời gọi bà bước ra khỏi chính mình và công khai tuyên xưng Đức Tin trước mặt mọi người. Xem ra con người không thể thoát khỏi “ánh nhìn” của Thiên Chúa, dù có toan tính thế nào đi nữa?!. Xem ra trước mặt Thiên Chúa, con người bị “bóc trần” hoàn toàn, không thể che giấu điều gì?!. Rồi, bà đến phủ phục- vốn là hành vi tôn thờ, trước mặt Đức Giêsu và nói hết sự thật với Người. Bà tôn thờ Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ trần gian, là Thiên Chúa. Ánh nhìn của Đức Giêsu đầy trìu mến và thông cảm. Thay vì trách móc bà, Người nói: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an”.

Lạy Chúa Giêsu,

Hoa trái của Đức Tin là cầu nguyện. Để Đức Tin có thể triển nở, xin Chúa cho chúng con biết cầu nguyện. Xin Chúa cho chúng con biết tin tưởng và cậy trông, ngay cả trong những lúc tuyệt vọng. 

Lm. Anphong Vũ Đức Trung, O.P.