Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

8 LỜI NGUYỆN

Friday, June 10, 202211:37 AM(View: 37)

cn-28 LỜI NGUYỆN

1. Lời cầu nguyện: YÊU MẾN QUÊ HƯƠNG

Lạy Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa,
Chúa đã muốn trở nên con của loài người,
con của trái đất, con của một dân tộc.

Chúa vẫn yêu mến dân tộc của Chúa
dù họ từ khước Tin Mừng
và đóng đinh Chúa vào thập giá.

Xin cho chúng con biết yêu mến quê hương,
một quê hương còn nghèo nàn lạc hậu
sau những năm dài chiến tranh,
một quê hương đang mở ra trước thế giới
nhưng lại muốn giữ gìn bản sắc dân tộc
và bảo vệ nền đạo lý của cha ông.

Xin cho chúng con đừng nhắm mắt ngủ yên
trong sự an toàn và tiện nghi vật chất,
nhưng biết trăn trở trước nỗi khổ đau,
và làm một điều gì đó thật cụ thể
cho những đồng bào quanh chúng con.

Ước gì chúng con biết phục vụ đất nước
bằng khối óc, quả tim và đôi tay.

Và ước gì chúng con biết khiêm tốn
cộng tác với muôn người thiện chí. Amen.

Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.


2. Kinh HỌC VỚI CHÚA GIÊSU

Lời kinh của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Lạy Chúa/ xin dạy con biết hiền lành và dịu dàng trong hết mọi biến cố của cuộc đời/ trong những khi thất vọng/ khi người khác vô tâm vô tình/ khi người mình tín nhiệm lại là kẻ không chân thành/ khi người mình cậy dựa lại là kẻ bất trung.

Xin dạy con biết đặt mình sang một bên/ để chỉ nghĩ đến hạnh phúc của người khác/ để dấu đi những khổ đau vụn vặt của mình, để chỉ có mình phải chịu khổ vì người khác thôi.

Xin dạy con biết tận dụng những đau khổ gặp trên đường đời/ để tâm hồn trở nên mềm mỏng/ không đanh lại cũng chẳng đắng cay/ để con ngày càng thêm kiên nhẫn và quảng đại thứ tha/ không gắt gỏng cũng chẳng hẹp hòi/ không cao ngạo cũng chẳng cậy uy.

Xin đừng để ai sút tài kém đức vì chịu ảnh hưởng của con/ đừng để ai vì đồng hành với con trên đường tiến về cõi sống bất diệt mà không còn trong trắng/ chân chất/ dịu dàng và cao quí như trước.

Nếu con cứ loay hoay hết bận tâm điều này đến lo lắng điều kia.

Xin cho con biết thỉnh thoảng thầm thì dâng lên Chúa một câu nói yêu thương.

Xin cho con sống một cuộc đời siêu nhiên/ mạnh mẽ làm điều thiện, và kiên quyết trở nên thánh. Amen.

3. KINH CẦU THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, mà dâng hiến mình con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Xin Chúa nhận lấy trót cả con người con và biến đổi con nên chính Chúa. Xin làm cho đôi tay con nên đôi tay Chúa, đôi chân con nên đôi chân Chúa, trái tim con nên trái tim Chúa. Xin cho con nhìn với đôi mắt Chúa, nghe với đôi tai Chúa, nói với đôi môi Chúa, yêu với trái tim Chúa, hiểu với tâm trí Chúa, phục vụ với ý chí Chúa và tận hiến cho Chúa với trót cả con người con. Xin làm cho con trở nên một Kitô khác.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin ban cho con thần khí Chúa để dậy con yêu mến Chúa và chỉ sống nhờ Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa mà thôi.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến và làm cho thân xác con thành đền thờ của Chúa. Xin ngự đến và ở lại cùng con luôn mãi. Xin ban cho con tình yêu sâu thẳm nhất dành cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, để con phụng sự Người với trọn cả tấm lòng, trọn cả linh hồn, trọn cả trí khôn, và trọn cả sức lực con.

Xin Chúa làm chủ tất cả các quan năng của xác hồn con. Xin điều chế mọi đam mê, cảm xúc và tình cảm trong con. Xin Chúa làm chủ trí khôn, trí hiểu, và ý chí của con, trí nhớ và trí tưởng tượng của con.

Ôi Thần Linh Thánh Ái, xin ban cho con tràn đầy các ân sủng linh nghiệm của Chúa. Xin ban cho con đong đầy mọi nhân đức. Xin bồi dưỡng đức tin, củng cố đức cậy, gia tăng tín thác, và đốt lên lửa mến trong con. Xin ban cho con đầy đủ bẩy ân sủng, hoa trái và phúc lộc của Chúa.

Lạy Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, xin làm cho linh hồn con nên cung thánh của Chúa. Amen.

4. Lạy Chúa của con!

Cái tính nóng nảy, khó chịu sao mà khó bỏ quá! Dù con không làm nên những việc tày đình, con không bất hiếu với ba mẹ, con cũng không tranh chấp với anh chị em trong nhà, con càng không đi cướp của hay quậy phá người khác. Thế nhưng, ngày nào con cũng phải hối hận và muộn phiền vì cái sự nóng tính và hay giận dỗi của mình. Điều đó khiến con không được bình an.

Con biết những việc nho nhỏ như này nếu cứ để âm ỉ mãi, sẽ khiến con trở thành người khó ưa và khiến người khác ngán ngẩm về con. Con muốn sống nhẹ nhàng nhưng bản thân con lại không nhẹ nhàng với người khác. Chúa thứ lỗi và nâng đỡ con nhé! Con cảm ơn Chúa. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

5. Chúa ơi!

Nhớ đến Chúa trong mọi việc thật quá khó đối với con. Khi vui vẻ và thành công con chìm đắm trong nó mà quên Chúa đấng đã ban cho con những ơn lành ấy. Hay khi mệt mỏi, khó khăn con lại tìm kiếm những người ngoài để nhờ họ giúp đỡ mà lại quên mất rằng chính Chúa mới có cách giúp con giải quyết mọi vấn đề.

Xin tha thứ con, giúp con đặt Ngài là trung tâm của cuộc sống để con không quên mất Ngài vẫn luôn bên con, đồng hành và hiện diện luôn mãi.

Xin hãy đến giải thoát con, bất cứ khi nào con gặp nỗi ngặt nghèo, giúp con đừng có khuynh hướng chặn đứng hay tránh né những khó khăn. Có Chúa bên đời, con có thể nhìn nhận vấn đề cách sáng suốt và tìm kiếm những cách thức lành mạnh để giải quyết chúng và thậm chí con có thể lớn lên qua những gian khổ ấy. Ước gì con luôn nhớ đến Chúa, nhìn về Chúa trước hết. Amen.

6. Lạy Chúa của con!

Tự ngẫm về cuộc sống, con thấy mình có khuynh hướng đối xử rất tốt và nhiệt tình đối với những lạ những lại hành xử rất tệ đối với những người thân thương bên cạnh con. Con cũng không biết tại sao con như vậy. Có phải vì đã quá thân thuộc thành ra con lại coi thường, và đối với người xa lạ, do ít gặp và ít chung sống bên nhau, chính vì vậy mà con dễ dàng bỏ qua những điều vụn vặt của họ, hoặc đôi khi lại vì sĩ diện, vì tiếng thơm.

Con đã không ngại nói thẳng, cáu ghắt, sẵn sàng xả thẳng cảm xúc, hay hành động quá đáng với cha mẹ của con, và với anh chị em trong nhà. Nhưng với những người ngoài vì do phép lịch sự, con lại rất biết giữ ý và kiềm chế hành vi.

Xin Chúa giúp con biết cân bằng với những mối quan hệ của đời sống. Xin cho con biết dành nhiều sự quan tâm và yêu thương cho những người thân của con hơn, mỗi ngày cho con dành chút thời giờ để nhớ về những người trong gia đình, để tâm sự, trò chuyện và hiểu nhau hơn. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

7. Lạy Chúa của con!

Có những chuyện nhìn bề ngoài không thể hiểu hết được. Những điều con mắt thường nhìn thấy chưa chắc đã đúng là nội hàm sự tình bên trong. Mà con lại thường có tật xấu là đánh giá mọi việc theo cảm quan, trực giác của mình, mà chưa chắc điều đó đã đúng sự thật. Do nhìn nhận một số việc quá hời hợt, không có chiều sâu, chỉ thấy những bề nổi và đánh giá vấn đề một cách qua loa nên thỉnh thoảng đã có những sai lầm mà con không lường được.

Chúa ơi, con biết để nhìn nhận mọi việc có chiều sâu thì con phải có một quả tim biết lắng nghe và chiêm nghiệm rất nhiều. Con cũng cần có ơn Chúa hướng dẫn để không sai đường lạc bước.

Xin hãy giúp con! Giúp con suy nghĩ, hành động đúng đắn, biết cái gì nên hay không nên, để con có thể phân tích đúng đắn những khía cạnh của vấn đề xảy ra và thấy được những ưu điểm, hay khuyết điểm của mọi người. Nhờ đó con được nên sâu sắc và giàu lòng trắc ẩn hơn. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

8. Lạy Chúa!

Con hiểu rằng cuộc đời này thực là một cuộc chiến. Sự thiện và sự ác đấu tranh nơi con, giành giật từng tư tưởng, từng lời nói và từng việc làm của con. Chúa dạy con nghĩ điều thiện, nói những lời tốt đẹp và làm việc lành. Chúa ban ơn để đời con sinh ra hoa trái thánh thiện. Chúa động viên con và hé mở cho con thấy phần thưởng thiêng liêng nếu con biết sống theo Thánh Ý Chúa.

Vậy mà con sẵn sàng hùa theo những điều xấu xa mà không suy nghĩ. Vì lợi ích bản thân, con, con dễ dàng né tránh sự thật. Nhiều khi sợ hãi, sợ chiến đấu một mình, sợ cô đơn, sợ mình khác người, vậy nên cảm thức về Chúa đã tan biến dần trong con.

Xin Chúa đừng để con chạy theo lợi lộc, danh vọng, chạy theo mọi điều tạm bợ của đời thường để rồi con quên mất Chúa là Đấng cùng đích mọi sự. Xin đừng để con có hận thù, ghen ghét để rồi con gây ra tội ác. Và xin Chúa chớ để con sa chước cám dỗ. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

.