Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 11)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5310: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #3 (17-24)

Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 220)

Picture from Stormy Escape 7CN 5310: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #3 (17-24)

17. THOÁT TAI NẠN

Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại. Khi ấy, tôi đang lái xe rất nhanh, ngay lập tức theo phản ứng tự nhiên, tôi vội vàng lái xe nhẩy sang một lối đi khác. May mà lối đi ấy không kẹt xe nên không đụng xe nào. Nếu không thì tôi đã đụng một đoàn xe đậu trước mặt tôi rồi. Tôi run rấy cảm tạ Chúa và Thiên Thần Bản Mệnh của mình.


18. BỊ ĐỤNG XE NẶNG NHƯNG KHÔNG SAO

Xe tôi đang đi trên đường đi Lễ thì bị một người khác đang lái xe thật lớn đụng vào. Xe của tôi bi hư hại hoàn toàn và bẹp dúm. Nhưng may mà vợ chồng tôi không bị thương tích nặng. Thiên Thần Bản Mệnh đã cứu mạng chúng tôi.


19. CHÚA AN ỦI TÔI

Tôi rất đau khổ về người con trai lớn của mình. Vì thế nên mỗi ngày khi đọc kinh trước Ảnh Thánh Lòng Thương Xót Chúa (LTX), tôi luôn luôn khóc lớn và khóc rất não nề.

Một hôm, trong lúc tôi đang đọc kinh thì chuông điện thoại nhà của tôi reo lên không ngừng. Chuông reo to xong lại tắt. Khi tôi bốc phone lên thì có tiếng báo tin của cô Donna trong nhóm cầu nguyện. Cô bảo tôi rằng:

"Cô Hà ơi, con đang đọc kinh LTX Chúa, con không hề cầu nguyện cho cô nhưng con thấy Chúa Giêsu hiện ra. Chúa bảo con phải chuyển thông điệp này cho cô:

"Kim Hà ơi, con đừng khóc nữa! Hãy ca ngợi Chúa đi, Chúa sẽ làm hết mọi việc cho con."

Tôi nghe xong thì cảm động quá nên từ đó, tôi không còn khóc nữa vì biết Chúa luôn quan tâm và thương xót gia đình mình.


20. CHÚA LUÔN TỎ TÌNH YÊU CỦA NGÀI CHO TÔI

Ngày trước, trong tận cùng của nỗi đau đớn, tôi đi tìm Chúa tại nhà thờ, qua các nhóm cầu nguyện, qua những cuộc hội thảo của nhóm Canh Tân Đặc Sủng người Mỹ gọi là nhóm Renewal groups. Tôi say sưa học hỏi Thánh Kinh và lắng nghe những cảm nghiệm đánh động của những người chứng.

Một hôm, tôi đang ngồi nơi hàng ghế dưới. Cả một hội trường đang ca ngợi Chúa thì bỗng dưng có một phụ nữ Mỹ đang ngồi ở hàng ghế trước tôi, bà quay xuống ôm hôn tôi thắm thiết, rồi bà nói với tôi rằng:

"Chúa bảo tôi hãy ôm hôn chị và nói với chị rằng: 'Cha yêu thương con!' "  

Tôi mừng rỡ đến chẩy nước mắt. Chúa chưa bao giờ bỏ rơi ai trong nỗi khốn cùng của đời người. Tôi chợt nhớ lời của Thánh Teresa Avila rằng:

"Những ai đến gần Chúa Giêsu thì thường gặp những cơn thử thách rất lớn lao!" 

21. GIA ĐÌNH BỊNH COVID 19


Kể từ ngày 19/6/2021 trở đi, đại gia đình tôi cùng đi dự đám cưới người cháu của gia đình. Sau đó thì lần lượt gia đình tôi có tất cả là 21 người bị bịnh COVID-19, dù cho có chích ngừa hay chưa chích ngừa. Có mấy người trong gia đình bị hai lần bịnh COVID-19. Tạ ơn Chúa là không ai bị chết cả.


22. ĐƯỢC CHÚA THANH TẨY

Trước đây, tôi có một giấc mơ rất sống động đến nỗi khi thức dậy, tôi vẫn còn nghe văng vẳng những lời nói của Chúa Giêsu ở bên tai mình. Tôi mơ thấy Chúa Giêsu hiện ra với tôi. Chúa giơ tay ngoắc tôi lại gần Ngài. Tôi sợ quá nên trốn chui, trốn nhủi trong đám người đang bị bịnh cùi vì không dám đối diện với Chúa. Sau đó, Chúa nắm lấy tay tôi và nhận chìm tôi trong một hồ nước. Ngài bảo tôi:

"Ta thanh tẩy con và sẽ sử dụng con để chữa lành cho những người bịnh."

Tôi thức giấc mà vẫn còn bàng hoàng và bối rối.


23. Đức Mẹ Naju, Đại Hàn trừ quỷ ra khỏi con trai tôi

Năm 1997, con trai tôi bị ma tuý hoành hành. Cháu mất việc làm và sống lang thang. Tôi bèn đưa cháu vào trong một nhóm cầu nguyện Kinh Mân Côi. Lúc đó, chị trưởng nhóm tên Lan đặt tượng Đức Mẹ Naju lên đầu con tôi. Khi ấy, cháu cứ nhắm mắt lại vì không muốn nhìn Đức Mẹ. Chị Lan thì cứ ra lệnh cho nó mở mắt ra mà cầu nguyện với Mẹ. Thế rồi cả nhóm cùng cầu nguyện cho cháu. Lúc đó tôi ngồi đối diện với cháu. Thình lình con tôi bỗng la lớn lên:


"Mẹ ơi, mắt của con bị nổ rồi."

Tức thì hai con ngươi trong mắt của cháu lồi to ra ngoài như hai cái trứng gà, dường như sẵn sàng hai con người như muốn văng ra khỏi đôi mắt cháu. Hai con ngươi trong mắt nó quay vòng vòng.

Khi cháu hét lớn lên thì đó là lúc quỷ trong người nó xuất ra khỏi đôi mắt cháu. Sau đó, cháu như hết sức lực nên nằm lăn ra đất một cách mệt mỏi. Cháu dường như không còn sức lực nữa. Chúng tôi sợ hãi quá nên cầu nguyện chuỗi Mân Côi không ngừng nghỉ. 

Còn chị Lan thì đeo ngay cho cháu một chuỗi áo Đức Bà Mầu Nâu và cũng là một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Từ đó cháu được an toàn và khoẻ mạnh.


24. CHÚA GỬI NGƯỜI GIÚP CON TÔI 

Trong lúc con tôi bị nghiện ma tuý thì tôi đi tìm sự khuyên giải của các nhà chuyên môn khải đạo (Counseling). Họ dạy tôi rằng phải dùng "Tough Love", tức là không nuông chiều con để nó ỷ lại mà phải tống cố nó ra khỏi nhà để nó học cách tự lập và hoán cải.

Thế là tôi buộc lòng phải đuổi cháu ra khỏi nhà. Tuy nhiên gia đình tôi gồm vợ chồng tôi và mẹ tôi thì đi vào các nhóm cầu nguyện mỗi buổi tối để xin mọi người cầu nguyện cho con của tôi.

Hôm ấy chúng tôi tìm đến một liên nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng ở giáo phận Orange. Liên nhóm này gồm có nhiều nhóm nhỏ, thường quy tụ vào mỗi chiều Chúa Nhật tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam để ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh, cầu nguyện chung, chia sẻ cảm nghiệm chữa lành và đặt tay cầu nguyện xin ơn chữa lành của Chúa cho nhau.

Ngày hôm đó có một phụ nữ trong nhóm cầu nguyện tên là chị Phượng. (ôi mới vừa gặp lại chị vào ngày 26/6/2022 vừa qua). Chị lên chia sẻ rằng:

"Ở góc đường bên cạnh nhà tôi có một thanh niên sống trong xe hơi, quần áo vứt tung toé. Cháu chích thuốc ma tuý, máu chảy ròng ròng nên trông rất thương tâm và tội nghiệp. Tôi đã đi ra gặp cháu, đem cơm nước cho cháu ăn, rồi tôi giúp giặt quần áo dơ cho cháu. Trông cháu rất đẹp đẽ mà không hiểu tại sao lại lâm cảnh bi đát như thế. Xin mọi người cầu nguyện cho cháu ấy thoát khỏi sự thống trị của ma tuý."

Khi nghe cảm nghiệm ấy thì cả gia đình tôi biết ngay là Chúa đã dùng chị Phượng để giúp đỡ cho con trai tôi. Tôi cũng lên làm chứng và kể lại câu chuyện ấy cho cả nhóm nghe. Chị còn cầu nguyện cho cháu và xin cả nhóm cùng cầu cho cháu. Chúng tôi rất cảm động vì lòng Nhân Lành của Chúa. 

Cả một nhóm mấy trăm người đều cảm động trước sự lạ lùng kỳ diệu của Chúa. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. 

Điều lạ lùng là tại sao Chúa lại cho phép chúng tôi ở cùng một liên nhóm cầu nguyện với chị Phượng? Có lẽ là Chúa muốn báo cho chúng tôi biết là Ngài không bao giờ bỏ rơi con của tôi. Ngài đã cho phép chị Phượng giúp đỡ cho cháu. Tôi cảm động tạ ơn tình yêu cao cả của Ngài.


Lạy Chúa, Lạy Mẹ, con cám tạ ơn Chúa và ơn Mẹ đã chúc phúc cho gia đình con, đã sử dụng chúng con cho vinh quang của Thiên Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

(Tạm Hết)

Kim Hà, 28/6/2022