Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 14)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 10)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 10)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 15)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 29)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 26)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 31)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 21)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 53,6.8

Friday, July 22, 20226:56 PM(View: 36)

cgtimLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 53,6.8

Này con được Thiên Chúa phù trì,

thân con đây, Chúa hằng nâng đỡ.

Con tự nguyện dâng Ngài lễ tế,

lạy Chúa, con xưng tụng danh Ngài,

vì danh Ngài thiện hảo.

Bài đọc 1 : Gr 7,1-11

Phải chăng các ngươi coi nhà này, coi nơi danh Ta được kêu khấn là hang trộm cướp sao ?

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

1 Đây là lời Đức Chúa phán với ông Giê-rê-mi-a : 2 Ngươi hãy đứng ở cửa Đền Thờ Đức Chúa và tuyên bố những lời sau đây : Tất cả những người Giu-đa qua cửa này vào thờ phượng Đức Chúa, hãy nghe lời Đức Chúa. 3 Đức Chúa các đạo binh là Thiên Chúa của Ít-ra-en phán : Hãy cải thiện lối sống và hành động của các ngươi, Ta sẽ cho các ngươi lưu lại nơi này. 4 Đừng ỷ vào lời giả dối sau đây : “Đền Thờ của Đức Chúa ! Đền Thờ của Đức Chúa ! Đã có Đền Thờ của Đức Chúa !” 5 Nếu các ngươi thật sự cải thiện lối sống và hành động của các ngươi, nếu các ngươi thật sự đối xử công bình với nhau, 6 không ức hiếp ngoại kiều hay cô nhi quả phụ, nếu các ngươi không đổ máu người vô tội nơi đây, không đi theo các thần ngoại mà chuốc hoạ vào thân, 7 thì Ta sẽ cho các ngươi lưu lại nơi này, trong phần đất Ta đã ban cho cha ông các ngươi đến muôn đời. 8 Nhưng các ngươi lại ỷ vào những lời dối trá vô giá trị. 9 Trộm cắp, giết người, ngoại tình, thề gian, đốt hương tế thần Ba-an và đi theo các thần lạ các ngươi không biết, 10 rồi lại vào nhà này, nơi danh Ta được kêu khấn, đến trước mặt Ta mà nói : “Chúng ta được an toàn !”, sau đó cứ tiếp tục làm những điều ghê tởm ấy. Thế nghĩa là gì ? 11 Phải chăng các ngươi coi nhà này, coi nơi danh Ta được kêu khấn là hang trộm cướp sao ? Ta, Ta thấy rõ hết - sấm ngôn của Đức Chúa.

Đáp ca : Tv 83,3.4.5-6a và 8a.11 (Đ. c.2)

Đ. Lạy Chúa Tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái.

3Mảnh hồn này khát khao mòn mỏi
mong tới được khuôn viên đền vàng.
Cả tấm thân con cùng là tấc dạ
những hướng lên Chúa Trời hằng sống
mà hớn hở reo mừng.

Đ. Lạy Chúa Tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái.

4Lạy Chúa Tể càn khôn là Đức Vua, là Thiên Chúa con thờ,
ngay chim sẻ còn tìm được mái ấm,
cánh nhạn kia cũng làm tổ đặt con
bên bàn thờ của Chúa !

Đ. Lạy Chúa Tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái.

5Phúc thay người ở trong thánh điện
họ luôn luôn được hát mừng Ngài.
6aPhúc thay kẻ lấy Ngài làm sức mạnh,
8acàng tiến lên, họ càng mạnh bước.

Đ. Lạy Chúa Tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái.

11Một ngày tại khuôn viên thánh điện
quý hơn cả ngàn ngày.
Thà con ở cổng đền Thiên Chúa
vẫn còn hơn sống trong trại ác nhân !

Đ. Lạy Chúa Tể càn khôn, cung điện Ngài xiết bao khả ái.

Tung hô Tin Mừng : Gc 1,21bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em ; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 13,24-30

Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

24 Khi ấy, Đức Giê-su trình bày cho dân chúng nghe dụ ngôn sau đây : “Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. 25 Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất. 26 Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện. 27 Đầy tớ mới đến thưa chủ nhà rằng : ‘Thưa ông, không phải ông đã gieo giống tốt trong ruộng ông sao ? Thế thì cỏ lùng ở đâu mà ra vậy ?’ 28 Ông đáp : ‘Kẻ thù đã làm đó !’ Đầy tớ nói : ‘Vậy ông có muốn chúng tôi ra đi gom lại không ?’ 29 Ông đáp : ‘Đừng, sợ rằng khi gom cỏ lùng, các anh làm bật luôn rễ lúa. 30 Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt : Hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi’.”

Ca hiệp lễ : Tv 110,4-5

Chúa đã truyền tưởng niệm

những kỳ công của Người.

Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

Ai kính sợ Người, Người ban phát của ăn.

SUY NIỆM-LỰA CHỌN CÁCH SỐNG

Thánh Phaolô nói: “Điều tôi muốn, thì tôi không làm, nhưng điều tôi ghét, thì tôi lại cứ làm”.

Trong cuộc sống, cái tốt và cái xấu vẫn luôn hiện diện. Chúng ta không hoàn toàn loại bỏ được cái xấu ra khỏi môi trường sống, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn làm hay không làm một điều xấu. Tuy nhiên, sự yếu đuối của con người thường đẩy chúng ta tới việc lựa chọn cái xấu hơn là cái tốt, dù ta biết rằng cái tốt lợi hơn.

Cái xấu luôn gắn với thân phận con người mỏng manh yếu đuối. Nhưng nhờ Thiên Chúa ban ơn, nâng đỡ, con người có đủ sức để vươn lên và sinh hoa kết quả là sự tốt lành. Điều quan trọng là con người phải có lòng kiên nhẫn và cậy trông vào Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho con sức mạnh, lòng can đảm và sự khôn ngoan để biết lựa chọn những điều tốt và tránh xa điều xấu. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Hơn 8.000 bạn trẻ công giáo Mỹ tham dự cuộc gặp gỡ ơn gọi trên Núi Bát Phúc

Ngày 19/7, hơn 8.000 bạn trẻ Công giáo Hoa Kỳ đã tụ họp trên Núi Bát Phúc cùng với các tín hữu của các cộng đoàn Kitô của Thánh Địa nhân cuộc gặp gỡ ơn gọi, kỷ niệm sáu năm ngày qua đời của bà Carmen Hernandez, đồng khởi xướng Phong trào “Con đường Tân Dự tòng”.

Cuộc gặp gỡ được hướng dẫn bởi Đức Tổng Giám Mục Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem, diễn ra cạnh trung tâm Domus Galilaeae, trên đỉnh núi, nơi theo truyền thống Chúa Giêsu đã thực hiện Bài giảng Trên núi. Chính tại nơi đây, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã cử hành một Thánh lễ lịch sử với các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới trong cuộc hành hương Năm Thánh của ngài đến Thánh Địa vào tháng 3/2000.

Theo thông báo của ban tổ chức, những người trẻ đến đây theo từng nhóm nhỏ của các giáo xứ ở Hoa Kỳ, nơi có sự hiện diện của Phong trào “Con đường Tân Dự tòng”, nhằm tái khám phá cội nguồn đức tin của họ ở Thánh Địa, như mong muốn của Công đồng Vatican II.

Như thế, các bạn trẻ sống Tin Mừng Thứ Năm như bà Carmen đã sống trong năm 1963-1964, với sách Tin Mừng trong tay theo dấu chân Chúa đến những nơi được Thánh Kinh nói đến.

Đi theo các con đường khác nhau từ 10 đến 15 ngày, các bạn trẻ hành hương đọc các đoạn Sách Thánh liên quan đến các nơi họ hiện diện, và để Chúa nói với tâm hồn và chiếu sáng ý nghĩa cuộc sống của họ. Một số nhóm có cơ hội gặp gỡ các cộng đoàn giáo xứ theo nhiều lễ nghi Kitô khác nhau. Một số khác trước khi vào Israel và Palestine đã đến thăm Ai Cập và Jordan, đi qua núi Sinai, đi lại hành trình Cuộc Xuất hành từ nô lệ đến tự do.

Đi từ nơi này đến nơi khác, những người trẻ đã chứng kiến đức tin của họ với niềm vui, ca hát và nhảy múa trên đường phố của Israel và Palestine. Cuộc gặp gỡ trên Núi Bát Phúc sẽ là cuộc tụ họp lớn đầu tiên của các Kitô hữu kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở Israel vào đầu năm nay.

Cha Rino Rossi, Giám đốc Domus Galilaeae cho biết “Cuộc hành hương này đánh dấu một khoảnh khắc hy vọng và gần gũi với các dân tộc trên Thánh Địa. Sự hiện diện của những người trẻ này, những người đã hy sinh tiện nghi, kế hoạch kỳ nghỉ và nhiều thứ khác để đến nơi này, là một dấu hiệu cho thấy Giáo hội thực sự đang sống”.

Bà Carmen, người đã qua đời vào năm 2016, và Kiko Argüello là những người đồng khởi xướng “Con đường Tân Dự tòng”, một hành trình khởi đầu của Kitô giáo, thực hiện điều mà Giáo hội sơ khai đã sử dụng trước khi rửa tội.

Cuộc gặp gỡ ơn gọi của giới trẻ Hoa Kỳ lần này theo sau cuộc họp được tổ chức vào tháng 7/2021 tại Gettysburg, Pennsylvania. Trong lần đó hơn 300 thanh niên dâng mình cho ơn gọi linh mục, 400 thiếu nữ cho đời sống dâng hiến và 300 gia đình cho sứ vụ truyền giáo.

Nhiều người trong số những người hành hương này là con của 2.500 người Mỹ trẻ đã đến Thánh Địa vào năm 2000 để tham dự chuyến viếng thăm lịch sử của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Ngọc Yến - Vatican News