Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 27)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 46)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 37)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 74)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 82)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 98)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

ÔM LẤY THẾ GIỚI “Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”.

Saturday, July 23, 202210:10 AM(View: 224)

image001ÔM LẤY THẾ GIỚI

“Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”.

“We Are the World”, “Chúng Ta là Thế Giới”, tên của một ca khúc do Michael Jackson và Lionel Richie viết, đã “tập trung sự chú ý chưa từng có của quốc tế về các vấn đề châu Phi”; cũng là tên của một đĩa đơn gây quỹ từ thiện do nhóm USA for Africa thu âm năm 1985 với hơn 45 siêu ca sĩ; đạt doanh số hơn 20 triệu bản, thu về hơn 75 triệu dollars giúp châu Phi. “Chúng ta là thế giới, những đứa trẻ… sẽ gầy dựng một tương lai tươi sáng hơn; vậy, hãy học biết chia sẻ!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Nói rằng, “Chúng ta là thế giới, hãy học biết chia sẻ!”, khác nào nói, hãy ‘ôm lấy thế giới!’. Và thú vị thay, Lời Chúa hôm nay tiết lộ thêm, đó là một thế giới ‘đầy cỏ’; một thực tế vừa xót xa, nhưng là một thực tế đáng vui mừng! Cỏ ở khắp mọi nơi, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa còn nhiều hơn cỏ; nó bao trùm cả thế giới. Và điều quan trọng, mỗi người chúng ta được kêu gọi để ‘ôm lấy thế giới’ đầy cỏ đó; và cho phép Thiên Chúa ‘ôm lấy thế giới’ qua chính mình!

Nếu coi lúa tốt là tất cả những gì Chúa Kitô dạy và những gì chúng ta được kêu gọi trở thành, thì không cần nhìn đâu xa để thấy rằng, trong thế giới ngày nay, có nhiều điều trái nghịch Kitô giáo. Nói cách khác, có cỏ! Cỏ thậm chí có thể sinh sôi nảy nở nhiều hơn lúa hoặc dễ thấy hơn lúa. Thế nhưng, làm thế nào Chúa cho phép cỏ lấn át lúa? Không đâu! Chúa Giêsu nói, “Cha trên trời cho mặt trời mọc trên kẻ xấu và người tốt, mưa xuống cho kẻ công chính lẫn kẻ bất lương!”. Vì thế, khi thấy cỏ khắp nơi mọi chốn, chúng ta không nản chí; trái lại, tìm ‘ôm lấy thế giới’ lắm cỏ đó, để Vương Quốc Đức Kitô hiện diện trong thế giới, ít nữa là thế giới quanh mình!

Hãy tập trung vào tình yêu và lòng thương xót; đừng tập trung vào cỏ! Phải, luôn luôn có cỏ, và sẽ có nó cho đến mút cùng thời gian! Tập trung vào cỏ, chúng ta có thể rơi vào phán xét hoặc rút lui khỏi các tương tác với những ai không nhìn mọi thứ như chúng ta nhìn; trở nên tiêu cực, đánh mất hy vọng và niềm vui. Tình yêu kêu gọi chúng ta không chỉ thấy ‘những gì đang có’ nhưng còn kêu gọi chúng ta thấy ‘những gì có thể!’. Chúa Giêsu đã không nói “Hãy yêu kẻ thù, cầu nguyện cho kẻ bắt bớ mình!”; “Ai mạnh, không cần thầy thuốc, chỉ những kẻ ốm đau”; “Tôi muốn lòng thương xót, đâu cần lễ tế”; “Tôi không đến để kêu gọi người công chính mà là kẻ tội lỗi” sao? Kitô hữu được mời nhìn mọi sự với trái tim xót thương; nhất là với những ai sống xa đức tin. Mẹ Têrêsa nói, “Tôi tin rằng, Thiên Chúa yêu thương thế giới qua chúng ta!”. Vậy tôi có cho phép Chúa yêu thế giới qua tôi, và tôi có cùng Ngài ‘ôm lấy thế giới’ đáng thương đó không?

Thật trùng hợp, điều chúng ta được kêu gọi cũng là điều Giêrêmia thể hiện qua bài đọc hôm nay. Giêrêmia không nguyền rủa dân, một dân phản nghịch; trái lại, ôm lấy dân! Đúng hơn, Giêrêmia cho phép Thiên Chúa qua ông, ‘ôm lấy thế giới’ Israel khi ông nói cho dân sứ điệp của Ngài, “Chúa phán: Các ngươi hãy cải thiện lối sống và hành động, thì Ta sẽ ở với các ngươi tại chốn này”. “Chốn” Chúa ở là đền thờ, là “Cung điện khả ái” như Thánh Vịnh đáp ca nhắc nhở.

Anh Chị em,

“Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”. Đợi “đến mùa gặt” chính là ‘thời gian xót thương’ của Thiên Chúa, Chủ Mùa! Dẫu cỏ trên ruộng không thể trở thành lúa, nhưng con người lại hoàn toàn có thể biến đổi! Lòng thương xót là nguồn gốc và động lực của mọi cuộc hoán cải! Thánh Gioan Phaolô II nói, “Lòng thương xót là gì nếu không phải là tình yêu vô bờ của Thiên Chúa, Đấng đã đương đầu với tội lỗi của con người, kiềm chế xung năng của công lý nghiêm khắc và để cho mình ‘bị lay động’ bởi sự khốn khổ của các tạo vật vốn thúc đẩy đến toàn bộ, đến nỗi trao cả món quà của bản thân, Con Một, trên thập giá!”. Cả chúng ta, hãy ước ao thật nhiều về một kinh nghiệm tái tạo của lòng thương xót, để có thể cùng với Đức Giêsu ‘ôm lấy thế giới!’.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, thật khó để con tiếp cận ‘cỏ’. Xin giúp con nhìn nhận họ như Chúa nhìn nhận; cho con một trái tim xót thương để có thể ôm lấy họ, ‘ôm lấy thế giới’ như Chúa đã ôm chặt!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)