Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

Thánh Padre Pio: Đời sống, những phép lạ và di sản của ngài

Sunday, July 31, 20221:21 PM(View: 368)

pThánh Padre Pio: Đời sống, những phép lạ và di sản của ngài 

Vị tu sĩ khiêm nhường người Ý vẫn là một trong những vị thánh được yêu mến nhất trong Giáo hội Công giáo. Người Kitô giáo trên khắp thế giới đều bị cuốn hút bởi Thánh Padre Pio, một vị tu sĩ người Ý vô cùng khiêm nhường sống trong thế kỷ 20. Mặc dù ngài dành phần lớn cuộc đời sống trong tu viện Phan Sinh, nhưng sức ảnh hưởng của ngài vẫn có thể cảm nhận thấy ngày nay.

Sau đây là một danh mục tóm tắt các mục được đọc nhiều nhất trên Aleteia về Thánh Padre Pio giải thích về đời sống, những phép lạ và di sản của ngài. 

Ngôi nhà đầu tiên của Padre Pio: một cuộc hành hương đến Pietrelcina

Ngày 25 tháng Năm, 1887 bà Maria Giuseppa de Nunzio sinh một bé trai trong phòng ngủ tại nhà của mình ở Vico Storto Valle, 27. Lúc đó là 5 giờ chiều. Cha mẹ của cậu bé, bà Maria và ông Grazio, dâng đứa con trai vừa chào đời cho sự bảo trợ của Thánh Phanxicô và đặt tên cho bé theo tên vị thánh quê ở Assisi, Francesco.

Căn nhà nơi Thánh Padre Pio chào đời được mở cửa cho công chúng. Khách thăm viếng thường sửng sốt trước sự đơn sơ của nó. Nó không phải là căn nhà một phòng; nhưng bao gồm một số phòng hướng ra cùng con đường Vico Storto Valle.

Du khách có thể quan sát nhà bếp, với lò sưởi nguyên thủy và những trang thiết bị. Có các đồ gia dụng của thời đó, bao gồm những chum chứa bằng đất nung, ấm nước và một đèn dầu. Đằng sau phòng bếp là phòng ngủ nơi các con ngủ, nhưng rồi được chuyển thành phòng ăn. Có phòng ngủ của cha mẹ, nơi Thánh Padre Pio cất tiếng khóc chào đời. Trên sàn phòng ngủ có một cửa sập dẫn đến chuồng gia súc là nơi ở của con lừa của ông Orazio.

Đây là lý do tại sao thân phụ của Padre Pio đi New York

Padre Pio sinh trong một gia đình nông dân nghèo trong thị trấn nông thôn Pietrelcina của Ý. Họ có rất ít tiền và cha mẹ của cậu không biết đọc viết. Tuy nhiên, cha mẹ của Pio hy vọng rất lớn rằng con trai của họ một ngày nào đó có thể theo đuổi tiếng gọi trở thành linh mục.

Khi còn bé Pio đã kể cho cha mẹ của cậu ước muốn trở thành một tu sĩ và cha mẹ cậu hỏi ý kiến một cộng đoàn tu sĩ Capuchin địa phương xem họ có chấp nhận cậu không. Lúc đó Pio mới chỉ có ba năm học ở trường công nên các tu sĩ cho biết cậu cần học thêm nữa để được nhận vào.

Tin rằng con trai của mình sẽ có đích đến là trở thành một linh mục, ông Grazio thân phụ của Padre Pio, dành ưu tiên của ông cho việc kiếm đủ số tiền Pio cần cho việc học hành đến nơi đến chốn. Thay vì tìm công việc tại địa phương, ông Grazio đi đến “Vùng đất của cơ hội,” là nước Mỹ.

Padre Pio từng bị xem là “khờ khạo” khi còn bé

Khi nghĩ đến Thánh Padre Pio nổi tiếng, từ “khờ khạo” thường không được sử dụng đến. Tuy nhiên, đó chính là cách ngài được một người đã từng biết ngài khi còn bé mô tả lại.

Trong quyển tiểu sử Thánh Padre Pio: câu chuyện thật do Our Sunday Visitor xuất bản, tuổi thơ của thánh nhân được miêu tả bằng những cụm từ đầy màu sắc. Nó cho thấy rõ rằng ngài bắt đầu cuộc đời là “một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác.”

Điều này được những người biết ngài tiết lộ, đặc biệt là các gia đình có tiếp xúc với ngài hằng ngày. Chẳng hạn, khi còn bé cậu Padre Pio chơi đùa với những trẻ em từ các trang trại lân cận. Những bạn cùng chơi tuổi thơ của ngài đều trìu mến nhớ về ngài, nhưng cũng nghĩ đến ngài như một cậu bé bình thường.

Luigi Orlando thuật lại: “Khi ngài còn ở với chúng tôi, ngài chẳng bao giờ cầu nguyện. Chẳng có gì đặc biệt về ngài. Đối với chúng tôi ngài là một cậu bé cũng như bao cậu bé khác, [nhưng] chững chạc và kín đáo.” Ubaldo Vecchariano thì mô tả ngài có phần hơi “khờ khạo” — “ngoan ngoãn và kín đáo,” một “một phần mỳ macaroni không nêm muối.”

Những bức ảnh hiếm của Thánh Padre Pio

Thánh Pio thành Pietrelcina (thường được gọi bằng tên “Padre” Pio) là một linh mục khiêm nhường người Ý mà Chúa chọn để thực hiện những dấu lạ phi thường trong đời sống của không biết bao nhiêu người đến với ngài để xin giúp đỡ thiêng liêng. Nhờ quyền năng của Thiên Chúa ngài có thể đọc được linh hồn của con người, ở hai nơi cùng một lúc, và bay lên cao khỏi mặt đất, và ngài nhận được các dấu thương thánh của Chúa Kitô (Năm Dấu Thánh) trên thân thể ngài. Thánh Padre Pio không xin bất cứ điều gì trong đó, nhưng chỉ là một chiếc bình đơn sơ mà Thiên Chúa dùng cho những ý định của Người.

Ở đây là một số tấm ảnh hiếm thấy của nhà thần bí khiêm nhường, và chúng cho thấy một trong những vị thánh phi thường nhất của thế kỷ 20.

Thánh Padre Pio qua đời theo lời kể của người y tá ở bên ngài

Lúc đó gần 2 giờ sáng. Trong phòng của Thánh Padre Pio có bác sĩ Sala là bác sĩ chính của ngài, Cha Bề trên tu viện, và một số tu huynh. Thánh Padre Pio ngồi trên một ghế bành; hơi thở của ngài rất nặng nhọc và diện mạo nhợt nhạt.

Khi bác sĩ Scarale lấy ống ra khỏi mũi của vị tu sĩ và chụp mặt nạ ôxi trên mặt ngài, Pio Miscio lặng lẽ theo dõi cảnh tượng đầy cảm xúc đó.

“Tôi ở gần lò sưởi; Tôi đã chú ý tuyệt đối đến những thời khắc đó, nhưng tôi không có bất kỳ hành động nào.” Trước khi mất ý thức, Thánh Padre Pio lặp lại, “Giêsu, Maria, Giêsu, Maria,” mà không nghe bác sĩ nói gì. Thần sắc của ngài rơi vào khoảng không gian vô tận. Khi ngài lịm đi, “Bác sĩ Scarale đã cố gắng hồi sức cho ngài nhiều lần, nhưng không có tác dụng.”

Những phép lạ của Thánh Padre Pio

Thánh Padre Pio mang năm dấu thương, nhưng một vết thương bí mật đau đớn hơn những vết thương khác.

Thánh Padre Pio là một trong số ít các vị thánh đã được mang trên thân thể những vết thương trong cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô, năm dấu thánh. Ngoài những vết thương do những cây đinh và mũi giáo, Thánh Pio còn được ban cho vết rách mà Chúa của chúng ta đã chịu đựng trên vai của Ngài, một vết thương do vác thánh giá, điều chúng ta biết được là do Chúa Giêsu đã mặc khải cho Thánh Bernard.

Vết thương mà Thánh Padre Pio mang trên vai đã được một trong những người bạn và là con thiêng liêng của ngài, tu huynh Modestino của Pietralcina, phát hiện ra.

Người tu sĩ này đến từ quê hương của Thánh Pio và giúp đỡ ngài những công việc trong nhà. Một ngày nọ, vị thánh tương lai nói với người tu sĩ rằng việc thay áo lót là một trong những việc gây đau đớn nhất mà ngài phải chịu đựng.

Thánh Padre Pio đã ngăn chặn các lực lượng Đồng minh không ném bom vào tu viện của ngài như thế nào trong Đệ nhị thế chiến.

Vào giữa Đệ Nhị thế chiến, Ý bị Đức Quốc xã xâm lược và các lực lượng Đồng minh đã thực hiện nhiều nỗ lực để giải phóng đất nước. Theo nhiều báo cáo khác nhau, thông tin tình báo cho biết có một kho đạn của Đức ở gần San Giovanni Rotondo, thị trấn nơi có tu viện của Thánh Padre Pio.

Tuy nhiên, lúc khởi đầu cuộc chiến, Thánh Padre Pio đã trấn an người dân rằng sẽ không có quả bom nào chạm vào thành phố nhỏ của họ. Đúng như lời nói của ngài, Thánh Padre Pio được cho là đã cố gắng biến điều này thành hiện thực.

Theo tác giả Frank Rega trong quyển sách Padre Pio and America (tạm dịch: Thánh Padre Pio và nước Mỹ), “không một chiếc máy bay nào của Đồng minh được cử đến để ném bom khu vực San Giovanni Rotondo có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó một cách thành công. Thường có những trục trặc khó hiểu, khiến bom rơi một cách vô hại xuống những cánh đồng, hoặc những hỏng hóc kỹ thuật khiến máy bay quay đầu lại.”

Đáng chú ý nhất là những câu chuyện về một “tu sĩ bay”.

Người ca sĩ được Thánh Padre Pio chữa lành nói rằng thánh nhân đã hướng dẫn anh thu âm bài hát này.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ Robert Davi đã hợp tác với Quỹ Thánh Pio để sản xuất một bài hát nhằm gây quỹ bác ái. Bài hát và video âm nhạc đi kèm được ghi lại như một thông điệp về hòa bình và hy vọng trong thời gian khi đại dịch thế giới đã làm gián đoạn cuộc sống của rất nhiều người, với tất cả số tiền thu được từ bài hát được chuyển cho Quỹ Pio.

Giai điệu bài “Meraviglioso”, có nghĩa là “Tuyệt vời”, được thu âm lần đầu tiên bởi ca sĩ/nhạc sĩ Domenico Modugno vào năm 1968. Quỹ Pio giải thích trong một thông cáo báo chí:

[“Meraviglioso”] kể câu chuyện về một người đàn ông hoàn toàn tuyệt vọng, sắp kết liễu cuộc đời bằng cách quăng mình xuống một cây cầu. Anh ta được ngăn lại bởi thiên thần dưới hình dàng một con người, thuyết phục người đàn ông không tự tử, thay vào đó hãy ngước nhìn xung quanh, để thấy tất cả vẻ đẹp mà thế giới trao tặng. Sự đau khổ và thất vọng cũng là một phần trong đó. Do đó, bài hát là một bản thánh ca hoàn hảo về cuộc sống và đức tin.

Con trai của gia đình được chữa lành khỏi bệnh ung thư nhờ sự can thiệp hỗ trợ của Thánh Padre Pio.

Cậu bé Lazarus đã trải qua 9 tháng phẫu thuật và điều trị. Mẹ cậu bé nói, “Sau đợt hóa trị cuối cùng, tôi đã hứa với Thánh Padre Pio, khi cầu xin sự bảo vệ của ngài cho cháu Lazarus, nói rằng tôi sẽ dâng tặng một tấm ảnh thật đẹp của ngài” cho nhà tập The Way. Bà đã thực hiện lời hứa vào tháng Giêng năm 2017, và bức ảnh được đặt vào đúng ngày lễ của thánh nhân là 23 tháng Chín, cùng năm đó.

Và Lazarus được khỏi ung thư. Cậu bé sống với cha mẹ và hai anh trai, João (Gioan) và Augusto, ở Paraná thuộc miền nam Brazil. Ba cậu bé là lễ sinh, và thích cưỡi ngựa.

Di sản của Thánh Pio

Những lời khuyên đầy sức mạnh của Thánh Padre Pio khi một trận đại dịch tấn công nước Ý.

Trong cuốn tiểu sử Padre Pio: Thánh Padre Pio: Câu truyện thật, do Our Sunday Visitor xuất bản, có ghi lại phản ứng của thánh nhân thần bí đối với đại dịch toàn cầu này, với những lời khuyên đầy sức mạnh mà ngài dành cho một trong những người con gái thiêng liêng của mình.

Đến tháng Chín, mọi người ở San Giovanni Rotondo dường như bị ốm, các trường học đóng cửa, và những hoạt động thương mại ít ỏi trong thị trấn bị đình trệ. Trong vài tháng tới, hai trăm người trong số mười nghìn người dân sẽ chết. Các nữ tử thiêng liêng của Thánh Pio kinh hoảng chạy đến với ngài, cầu xin ngài cứu họ. “Đừng bao giờ sợ hãi,” ngài trấn an Nina Campanile. “Hãy nép mình dưới sự phù hộ của Đức Trinh Nữ, đừng phạm tội, và bệnh tật sẽ không thắng được con.” Mặc dù một số “nữ tử” bị ốm, nhưng không ai chết.

Khi chúng ta phiền muộn và thấy thất vọng, lời cầu nguyện này của Thánh Padre Pio là một cách để vượt qua.

Vững tin rằng Chúa đã nắm lấy tay tôi để tôi không bị nhận chìm, tôi thường đọc lời cầu nguyện này, có lúc đọc liền ba lần!

Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì cần có Chúa hiện diện để con không quên Chúa. Chúa biết con dễ dàng từ bỏ Người như thế nào. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì con rất yếu đuối, và con cần sức mạnh của Người, để con không thường xuyên gục ngã. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì Chúa là lẽ sống của con, vì không có Chúa, con chẳng có lòng nhiệt thành. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì Chúa là ánh sáng của con, và nếu không có Người, con sẽ chìm trong bóng tối. Lạy Chúa, xin ở lại với con để cho con thấy ý muốn của Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con để con nghe thấy tiếng Chúa và bước theo Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con vì con khao khát yêu mến Chúa rất nhiều và luôn được ở bên Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con, nếu Chúa muốn con trung thành với Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì dù tâm hồn con nghèo nàn, nhưng con muốn nó là nơi an ủi của Chúa, là tổ ấm của tình yêu. Amen. 

Lời Thánh Pio thành Pietrelcina, Lời Cầu nguyện sau khi Rước lễ.


Thánh Padre Pio nói rằng Chúa “buộc phải” đáp lại lời cầu nguyện này.


Theo truyền thống lâu đời của Giáo hội, nhiều tên gọi khác nhau đã được đặt cho những lời cầu nguyện ngắn này — những lời chào của chúng ta — mà chúng ta thưa với Chúa cả ngày. Chúng được gọi là những lời nguyện vắn tắt, hoặc là những lời nguyện ngắn (aspirations, ejaculatory prayers — tiếng Latinh có nghĩa là bột phát), hay cũng gọi là những lời cầu nguyện như “tên bắn”.

Danh hiệu cuối cùng này đã được Thánh Padre Pio sử dụng khi ngài miêu tả những lời cầu nguyện ngắn, tự phát này. Ngài nói rằng chúng giống như “những mũi tên bắn vào thánh tâm của Chúa.”

Ngoài ra, vị thánh người Ý rất được yêu mến nói rằng những lời cầu nguyện như tên bắn đó có một sức mạnh đặc biệt để kín múc ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ xuống cho chúng ta.

Lời cầu xin được Thánh Padre Pio yêu thích.

Mỗi ngày, Thánh Padre Pio được rất nhiều người xin dâng lời cầu nguyện, hoặc trực tiếp gặp gỡ hoặc qua thư từ, cho một ý cụ thể và nhiều lần ý cầu nguyện đó đã được Chúa đáp lại một cách kỳ diệu.

Đây là lời cầu nguyện mà Thánh Padre Pio sẽ dâng lên mỗi khi ngài muốn chuyển cầu cho một ai đó. Thật ra đó là lời cầu nguyện do Thánh Margaret Mary Alacoque soạn và thường được gọi là “Tuần Cửu nhật cầu nguyện hữu hiệu với Thánh Tâm Chúa Giêsu.” Thánh nữ là một vị thánh và là một nhà thần bí sống ở thế kỷ 17, và được có nhiều thị kiến về Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời của ngài.

Thánh Padre Pio xây một nhà thương vì một lý do thiêng liêng.

Trong khi Thánh Padre Pio được biết đến nhiều với cuộc sống thần bí của ngài, thì một trong những dự án mà ngài được đầu tư nhiều nhất là xây dựng một nhà thương. Ngài đã xây dựng bệnh viện Casa Sollievo della Sofferenza (Ngôi nhà xoa dịu đau khổ) vào năm 1956 vì nhiều lý do.

Một trong những lý do chính là để giải quyết mối liên kết giữa thể xác và tinh thần.

Thánh Padre Pio rất trân quý sự đau khổ và xem đó như một công cụ để đến gần Chúa. Tuy nhiên, ngài cũng nhận ra rằng nhiều người cần được xoa dịu sự đau khổ về thể xác để giúp họ nhận ra tình yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc đời của họ.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/4/2021]