Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 9)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 8)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 18)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 104,3-4

Sunday, October 23, 20229:36 PM(View: 594)

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 104,3-4

Tâm hồn những ai tìm kiếm Chúa, nào hoan hỷ.

Hãy tìm Chúa và sức mạnh của Người,

chẳng khi ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.


Bài đọc 1 : Ep 4,32 - 5,8
Hãy sống trong tình bác ái như Đức Ki-tô.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô.

4 32 Thưa anh em, anh em phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Ki-tô.

5 1 Vậy, anh em hãy bắt chước Thiên Chúa, vì anh em là con cái được Người yêu thương, 2 và hãy sống trong tình bác ái, như Đức Ki-tô đã yêu thương chúng ta, và vì chúng ta, đã tự nộp mình làm hiến lễ, làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa tựa hương thơm ngào ngạt. 3 Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, thì dù nói đến, anh em cũng phải tránh, như thế mới xứng đáng là những người trong dân thánh. 4 Đừng nói lời thô tục, nhảm nhí, cợt nhả : đó là những điều không nên ; trái lại, phải tạ ơn Thiên Chúa thì hơn.

5 Anh em phải biết rõ điều này : không một kẻ gian dâm, ô uế hay tham lam nào -mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng- được thừa hưởng cơ nghiệp trong Nước của Đức Ki-tô và của Thiên Chúa. 6 Đừng để ai lấy lời hão huyền mà lừa dối anh em, chính vì những điều đó mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống những kẻ không vâng phục. 7 Vậy anh em đừng thông đồng với họ. 8 Xưa anh em là bóng tối, nhưng bây giờ, trong Chúa, anh em lại là ánh sáng. Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. x. Ep 5,1)

Đ. Chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa, như con cái được Người yêu thương.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa, như con cái được Người yêu thương.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa, như con cái được Người yêu thương.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa, như con cái được Người yêu thương.

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 17,17b.17a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, Lời Chúa là sự thật ; xin Chúa lấy sự thật mà thánh hiến chúng con. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 13,10-17

Chẳng lẽ người con cháu ông Áp-ra-ham này lại không được cởi xiềng xích trong ngày sa-bát sao ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

10 Khi ấy, Đức Giê-su giảng dạy trong một hội đường. 11 Ở đó, có một phụ nữ bị quỷ làm cho tàn tật đã mười tám năm. Lưng bà còng hẳn xuống và bà không thể nào đứng thẳng lên được. 12 Trông thấy bà, Đức Giê-su gọi lại và bảo : “Này bà, bà đã được giải thoát khỏi tật nguyền !” 13 Rồi Người đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa.

14 Ông trưởng hội đường tức tối vì Đức Giê-su đã chữa bệnh vào ngày sa-bát. Ông lên tiếng nói với đám đông rằng : “Đã có sáu ngày để làm việc, thì đến mà xin chữa bệnh những ngày đó, đừng có đến vào ngày sa-bát !” 15 Chúa đáp : “Những kẻ đạo đức giả kia ! Thế ngày sa-bát, ai trong các người lại không cởi dây, dắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước ? 16 Còn bà này là con cháu ông Áp-ra-ham, bà ấy bị Xa-tan trói buộc đã mười tám năm nay, thì chẳng lẽ lại không được cởi xiềng xích đó trong ngày sa-bát sao ?” 17 Nghe Người nói thế, tất cả những kẻ chống đối Người lấy làm xấu hổ, còn toàn thể đám đông thì vui mừng vì mọi việc hiển hách Người đã thực hiện.

Ca hiệp lễ : Tv 19,6

Chúng ta hãy vui mừng vì ơn Chúa cứu độ,

phất cao cờ mừng danh Chúa chúng ta.

SUY NIỆM-CỐI LÕI CỦA LỀ LUẬT

Vào lúc 12g00 trưa ngày 13/9/2020, trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã huấn dụ: “Đừng bao giờ quên từ chạnh lòng thương, đó là lời của chính Đức Giêsu: ‘chạnh lòng thương xót’, Đức Giêsu luôn thương xót.”

Trình thuật Tin Mừng hôm nay là một minh chứng về điều đó. Dù biết rõ luật ngày Sabát, Đức Giêsu vẫn giải thoát cho người phụ nữ bị Xatan trói buộc suốt mười tám năm trời. Thế nhưng, thay vì tôn vinh Thiên Chúa và vui mừng vì hành động giàu lòng thương xót của Người, ông trưởng hội đường lại tức tối. Tâm trạng tức tối này cho thấy ông đã không biết và hiểu điều cốt yếu của lề luật chính là tình thương: mến Chúa và yêu người.

Kitô hữu là những người tin và sống theo Đức Giêsu. Thế nên, như Người đã luôn thương xót mỗi Kitô hữu thế nào thì ắt hẳn chúng ta cũng phải đáp lại Thánh Ý Chúa mời gọi mà biết động lòng xót thương những người sống chung quanh chúng ta và những người khốn cùng, như thánh Phaolô dạy: “yêu thương là chu toàn lề luật” (Rm 13,10).

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con luôn hiểu và sống đúng điều cốt yếu của lề luật Ngài đã ban. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Một triệu trẻ em Philippines lần chuỗi cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Philippines - Hơn một triệu trẻ em ở Philippines đã cùng nhau lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho hòa bình và hiệp nhất trên thế giới tại một sự kiện được tổ chức bởi một tổ chức quốc tế do linh mục người Hà Lan, cha Werenfried van Straaten, thành lập.

Chương trình được tổ chức hàng năm vào ngày 18 tháng 10 với sự tham gia của các học sinh tại các trường Công giáo và công lập, chương trình đã được phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội trên khắp quần đảo.

Cha Gerry Santos, giám đốc điều hành Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ tại Philippines kêu gọi: “Hôm nay, hãy tham gia với chúng tôi lúc 9 giờ sáng, giờ Philippines, khi chúng tôi cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi với các trẻ em trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, đại dịch chấm dứt, hòa bình và hiệp nhất ngự trị trên thế giới.”

Cha Gerry cũng cảm ơn Giáo xứ thánh Inhaxiô, các trường Tiểu học và Trung học đã tham gia sáng kiến, đồng thời cũngđề cập đến việc lần đầu tiên các trường công đã tham gia vào sự kiện Công giáo, điều này giúp nhiều học sinh tại các trường công lập biết đến đức tin theo một cách “đặc sắc hơn”.

Sự tham gia của giáo viên, giáo lý viên giúp trẻ em lần chuỗi

Giáo viên Carol Hanaban của Trường Tiểu học Ususan cho biết: “Chúng tôi đã nhận được tài liệu cho buổi cầu nguyện chung bao gồm: áp phích, tờ rơi, thư kèm theo và truyện tranh cho trẻ em – những tài liệu này không chỉ bằng tiếng Anh nhưng còn bằng tiếng Tagalog. Nhờ đó, các trẻ em tại các cộng đồng nghèo hơn không thông thạo tiếng Anh vẫn có thể hiểu được lời cầu nguyện. Chúng tôi cũng đã cầu nguyện bằng tiếng Tagalog.”

Các giáo lý viên phục vụ tại trường công lập Manila Mary Joy Vergel chia sẻ: “Tôi chỉ ước rằng trái đất của chúng ta có thể là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người, nơi tình yêu của Thiên Chúa bao phủ và là nơi không ai phải chịu đau khổ và sợ hãi. Do đó, lời cầu nguyện với chuỗi Mân côi của trẻ em trên toàn thế giới trong ngày 18 tháng 10 nên là một ngày lễ lớn và ngày lễ của niềm tin và hy vọng. Chúng ta hãy đưa con cái mình đến với Chúa để Người đặt tay trên chúng và ban phước cho chúng. Sau đó, chúng ta sẽ có hy vọng chắc chắn về một tương lai tràn ngập hòa bình và niềm vui mà không gì và không ai có thể lấy điều đó khỏi chúng ta.”

Kinh Mân côi là một chuỗi bình an

Tổng giám mục Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan đã đưa ra một thông điệp video nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện đối với trẻ em.

“Kinh Mân côi là một chuỗi bình an. Không có bắt đầu, không có kết thúc. Mỗi hạt kết nối với nhau. Chúng ta được kết nối trong vòng tròn tình yêu của tất cả con cái Chúa là những người đang cầu nguyện qua việc lần chuỗi Mân côi.”

Văn Cương, SJ – Vatican News