Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 5)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 8)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 34)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu (11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên) Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Friday, February 10, 20238:53 PM(View: 37)

breadThánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

(11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên)

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,1-10)

Trong những ngày ấy, có rất đông dân chúng, và họ không có gì ăn, nên Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương dân chúng, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn ! Nếu Thầy giải tán, để họ nhịn đói mà về nhà, thì họ sẽ bị xỉu dọc đường. Trong số đó, lại có những người ở xa đến.” Các môn đệ thưa Người : “Ở đây, trong nơi hoang vắng này, lấy đâu ra bánh cho họ ăn no ?” Người hỏi các ông : “Anh em có mấy chiếc bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy chiếc.” Người truyền cho họ ngồi xuống đất. Rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn, và bẻ ra, trao cho các môn đệ để các ông dọn ra. Và các ông đã dọn ra cho dân chúng. Các ông cũng có mấy con cá nhỏ. Người đọc lời chúc tụng, rồi bảo các ông dọn luôn cá nữa. Dân chúng đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa : bảy giỏ ! Số người ăn độ chừng bốn ngàn người. Người giải tán họ. Lập tức, Đức Giê-su xuống thuyền với các môn đệ và đến miền Đan-ma-nu-tha.

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

Ghi nhớ:

“Đám đông đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa: bảy giỏ! Mà đám đông có khoảng bốn ngàn người”. (Mc 8, 8).

Suy niệm:

Cha xứ rất “dị ứng” với câu tục ngữ: “Có thực mới vực được đạo”. Cha bảo các tín hữu của cha không nên nói câu tục ngữ này. Vì theo cha, khi nói đến câu tục ngữ ấy người Ki-tô hữu tỏ ra không tin vào Đấng mình tôn thờ. Đấng làm cho cây trái trổ bông, mùa màng bội thu. Rồi cha đưa ra gương các thánh tử Đạo để chứng minh cho lời nói của mình. Cha nói:

Nếu bảo rằng chỉ khi có no bụng con người ta mới có thể giữ Đạo được thì hãy nhìn vào tấm gương của nhiều Vị Thánh tử Đạo, các vị bị kẻ thù bỏ đói, bỏ khát nhằm lung lạc ý chí của các Ngài để các Ngài bỏ Đạo, nhưng các Ngài vẫn một lòng heo Chúa dù có bị đói khát, thậm chí chết chóc.

Trong thế chiến thứ II, thánh Maximilianô M. Kolbê vì tự nguyện chết thay cho một tù nhân muốn được sống để có thể về nhà sum họp cùng với vợ con, mà Ngài bị lính Đức Quốc Xã bỏ đói trong suốt 12 ngày. Ngài vẫn kiên cường, anh dũng chịu đựng, trong thời gian đó Ngài còn khuyên bảo, động viên những người tù khác để họ được phấn khởi chịu đoạ đầy. Cuối cùng bọn lính đã tiêm thuốc độc vào cơ thể để kết thúc sự sống của Ngài!

Như vậy rõ ràng là con người ta có thể giữ Đạo trong mọi điệu kiện cho dù khó khăn. Chứ không phải chỉ no bụng người ta mới giữ đạo được.

Đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Marco tường thuật lại về phép lạ Đức Giê-su hoá bánh ra nhiều để cho dân chúng ăn. Đức Giê-su rất thương những kẻ đã theo Ngài ba ngày để nghe Ngài giảng dạy, sợ họ đói khát mà khi trên đường trở về nhà bị xỉu nên Ngài đã cho họ đươc an uống no nê.

Ngày nay, nhiều người ta còn quá bận tâm lo lắng để tìm kiếm và dự trữ lương thực để nhằm bảo đảm cho sự sống của họ cũng như của gia đình, hầu hết thời gia họ dùng chỉ cho một việc đó là tìm kiếm và tích trữ lương thực trần gian, họ quên đi rằng : “Nếu Chúa không muốn xây nhà, thợ nề vất vả cũng là bằng không”. Họ cậy vào tài trí của mình mà quên đi quyền năng của Thiên Chúa.

Con người ta cần hiểu ra một chân lý: Đó là cơm bánh chỉ là thứ lương thực nuôi sống con người đời này mà thôi. Nếu muốn có được sự sống vĩnh cửu đời sau, con người ta cần đến lương thực thần linh; Đó chính là Thánh Thể Chúa. Đức Giê-su không chỉ ban cho chúng ta lương thực đời này mà Ngài con lo cho chúng ta một thần lương mang lại sự sống đời sau. Vậy ước gì mọi người biết ý thức về sự sống đời sau mà dọn tâm hồn trong sạch để đón nhận được lương thực mang lại sự sống đời sau; là Thánh Thể Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin cho mọi người ý thức được rằng, Thánh Thể Chúa mới mang lại sự sống đời đời, để rồi luôn siêng năng tham dự thánh lễ, giữ mình sạch tội, rước Chúa vào lòng, vì chỉ có Chúa mới là cùng đích của cuộc đời chúng con mà thôi. Amen.

Sống Lời Chúa.

Giữ mình sạch tội để rước Thánh thể Chúa vào lòng hằng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính