Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Lời chữa lành (05.09.2017 – Thứ Ba Tuần XXII Mùa Thường Niên năm A)

Tuesday, September 5, 20177:44 AM(View: 1578)
4-9Lời chữa lành

(05.09.2017 – Thứ Ba Tuần XXII Mùa Thường Niên năm A)  
Lời Chúa: Lc 4,31-37

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca
 31 Khi ấy, Đức Giê-su xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.

33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !” 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.

Khi thi hành sứ vụ tại thế, Chúa Giê-su đã làm cho dân chúng hết sức sửng sốt về những lời giảng dạy của Người: Lời Đấng Thánh của Thiên Chúa; lời chân thật luôn đi đôi với hành động; lời có thế lực, lời có quyền uy làm cho quỷ thần kinh khiếp; và lời cũng là phương thế chữa lành mọi bệnh tật thể xác lẫn tâm hồn.

Ma quỷ biết Đức Giê-su là Đấng Thánh của Thiên Chúa, là nguồn mạch mọi sự thiện hảo, lành thánh. Nhưng ma quỷ lại không chấp nhận để Thiên Chúa can thiệp vào cuộc đời của chúng; ma quỷ cũng không chấp nhận bất cứ tương giao nào với Thiên Chúa; chúng luôn luôn lẩn tránh Thiên Chúa. Vì thế khi đối diện với Chúa Giê-su, ma quỷ trong người bị nó nhập vào la to lên rằng: “ chuyện chúng tôi ám nhập vào con người liên can gì đến ông… Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao ?” (x. Lc 4,31-33)

Sau khi nguyên tổ loài người phạm tội, cũng vì bất tuân lời của Thiên Chúa. Con người dễ chiều theo phán đoán sai lầm; dễ mê lạc bởi giới hạn trí thông minh của mình, thích lạm dụng tự do Thiên Chúa ban cho mình để gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời sống của mình.  Con người trở nên thích nghe lời xúi giục ngon ngọt của ma quỷ, họ không chấp nhận để Thiên Chúa can thiệp vào cuộc đời của mình. Con người không chấp nhận thuộc về Thiên Chúa, họ không chấp nhận giữ các giới răn của Ngài. Họ muốn tự họ làm chủ vận mạng của mình chứ không phải là Thiên Chúa.

Nhìn lại đời sống của mình, tôi thấy bản thân tôi vẫn còn nhiều lần từ chối sống theo Lời Chúa răn dạy. Nhiều lần tôi không đón nhận những điều mà Chúa để cho xảy đến trong cuộc đời của mình; tôi phản kháng Ngài như quỷ thần ô uế đã làm qua những lần tôi ngã lòng, qua những lần tôi buông xuôi theo yếu đuối thân xác… và còn những lần từ chối ơn Chúa đến với mình cách này hay cách khác nữa…

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết sẵn sàng thay đổi nếp sống của mình; xin cho con biết ngoan ngoãn cho Chúa sửa dạy, tôi luyện con người con theo như thánh ý của Ngài để con không lạc xa khỏi đường lối Chúa – là đường chân lý và là đường sự sống. Amen.

CÁT BIỂN