30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

Bài đọc Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN II PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA

24 Tháng Tư 20202:51 SA(Xem: 203)

gBài đọc Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN II PHỤC SINH
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cv 5,34-42

Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

34 Bấy giờ có một người Pha-ri-sêu tên là Ga-ma-li-ên đứng lên giữa Thượng Hội Đồng ; ông là một kinh sư được toàn dân kính trọng. Ông truyền đưa các Tông Đồ ra ngoài một lát. 35 Rồi ông nói với Thượng Hội Đồng : “Thưa quý vị là người Ít-ra-en, xin quý vị coi chừng điều quý vị sắp làm cho những người này. 36 Thời gian trước đây, có Thêu-đa nổi lên, xưng mình là một nhân vật và kết nạp được khoảng bốn trăm người ; ông ta đã bị giết, và mọi kẻ theo ông cũng tan rã, không còn gì hết. 37 Sau ông, có Giu-đa người Ga-li-lê nổi lên vào thời kiểm tra dân số, và lôi cuốn dân đi với mình ; cả ông này cũng bị diệt, và tất cả những người theo ông ta đều bị tan tác. 38 Vậy giờ đây, tôi xin nói với quý vị : hãy để mặc những người này. Cứ cho họ về, vì nếu ý định hay công việc này là do người phàm, tất sẽ bị phá huỷ ; 39 còn nếu quả thật là do Thiên Chúa, thì quý vị không thể nào phá huỷ được ; không khéo quý vị lại thành những kẻ chống Thiên Chúa.” Họ tán thành ý kiến của ông.

40 Họ cho gọi các Tông Đồ lại mà đánh đòn và cấm các ông không được nói đến danh Đức Giê-su, rồi thả các ông ra. 41 Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su.

42 Mỗi ngày, trong Đền Thờ và tại tư gia, các ông không ngừng giảng dạy và loan báo Tin Mừng về Đức Ki-tô Giê-su.

Đáp ca : Tv 26,1.4.13-14 (Đ. c.4ab)

Đ. Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi.

1Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi,
tôi còn sợ người nào ?
Chúa là thành luỹ bảo vệ đời tôi,
tôi khiếp gì ai nữa ?

Đ. Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi.

4Một điều tôi kiếm tôi xin,
là luôn được ở trong đền Chúa tôi
mọi ngày trong suốt cuộc đời,
để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang,
ngắm xem thánh điện huy hoàng.

Đ. Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi.

13Tôi vững vàng tin tưởng
sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống.
14Hãy cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !
Hãy cậy trông vào Chúa.

Đ. Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi.

Tung hô Tin Mừng : Mt 4,4b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn phải nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 5,1-15

Đức Giê-su cầm lấy bánh, rồi phân phát cho những người hiện diện, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

1 Khi ấy, Đức Giê-su sang bên kia Biển Hồ Ga-li-lê, cũng gọi là Biển Hồ Ti-bê-ri-a. 2 Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ Người đã làm cho những kẻ đau ốm. 3 Đức Giê-su lên núi và ngồi đó với các môn đệ. 4 Lúc ấy, sắp đến lễ Vượt Qua là đại lễ của người Do-thái.

5 Ngước mắt lên, Đức Giê-su nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Người hỏi ông Phi-líp-phê : “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây ?” 6 Người nói thế là để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi. 7 Ông Phi-líp-phê đáp : “Thưa, có mua đến hai trăm quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút.” 8 Một trong các môn đệ, là ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, thưa với Người : 9 “Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu !” 10 Đức Giê-su nói : “Anh em cứ bảo người ta ngồi xuống đi.” Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông đã tới khoảng năm ngàn. 11 Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý. 12 Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ : “Anh em thu lại những miếng thừa kẻo phí đi.” 13 Họ liền đi thu những miếng thừa của năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn còn lại, và chất đầy được mười hai thúng. 14 Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói : “Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !” 15 Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình.

SUY NIỆM- TẤM BÁNH GIÊSU

Khi phong thánh cho Fiđêlê Sigmaringen, Đức Giáo hoàng Bênêđíctô XIV đã ca tụng lòng bác ái của ngài: “Như một người cha, thánh nhân đã ôm lấy những người khốn khổ vào lòng, và nuôi nấng vô số người nghèo nhờ những của bố thí quyên góp được từ khắp nơi”.

Thiên Chúa là Đấng tạo dựng và quan phòng luôn nhận biết những nhu cầu thiết yếu của con người. Thiên Chúa không những săn sóc, ban của ăn nuôi sống thân xác hàng ngày, mà còn ban cho loài người của ăn nuôi dưỡng linh hồn. Đó là chính Thịt và Máu của Đức Giêsu.

Noi gương thánh Fiđêlê Sigmaringen, chúng ta cũng được mời gọi trở nên như “Tấm Bánh Giêsu”, biết “bẻ ra” qua việc sẻ chia của cải vật chất cho người nghèo, dành thời gian bên những người cần an ủi và thứ tha cho bất kỳ ai đã xúc phạm đến chúng ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con nên như “Tấm Bánh Giêsu”, biết cho đi mà không mong đợi đền đáp, hầu cảm nghiệm được tình yêu của Chúa trong cuộc sống mình. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chúa Giêsu luôn cầu nguyện cho chúng ta, hãy tạ ơn Chúa vì điều này

Chúa Giêsu cầu nguyện cho Thánh Phêrô, chính điều này đã biến đổi Thánh Phêrô: từ một người chối Chúa trở thành người can đảm tuyên xưng đức tin. Đối với chúng ta cũng vậy, Chúa Giêsu luôn cầu nguyện cho chúng ta. Vì thế chúng ta phải biết tạ ơn Chúa vì điều này.

Sáng thứ Năm, tại Nhà nguyện Thánh Marta, vẫn như thường lệ vào lúc 7 giờ sáng, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ với chủ đích cho những ai không thể tham dự Thánh lễ trực tiếp có thể hiệp thông với Đức Thánh Cha. Tiếp tục hướng đến những hậu quả do đại dịch, Đức Thánh Cha xin mọi người cầu nguyện cho các gia đình nghèo, nạn nhân của nạn cho vay nặng lãi. Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta biết một trong những ảnh hưởng của đại dịch này đó là các gia đình đang bị đói, nhưng thật không may họ lại bị những người cho vay nặng lãi lợi dụng, nói là để giúp đỡ nhưng thực ra đó là hình thức của nạn cho vay nặng lãi. Đây là một đại dịch khác. Đại dịch xã hội. Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình, cho phẩm giá các gia đình và chúng ta cũng cầu nguyện cho những người cho vay nặng lãi. Xin Chúa chạm đến con tim họ để họ được ơn hoán cải”.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha tập trung vào Thánh Phêrô được Sách Công vụ Tông đồ thuật lại trong Bài đọc I. Theo Đức Thánh Cha, đứng trước Thượng Hội Đồng, Phêrô của ngày hôm nay khác với Phêrô đã chối Chúa trước đây, một người rất sợ hãi trước các thượng tế. Đức Thánh Cha đặt câu hỏi: “Vậy giờ đây trước các thượng tế Thánh Phêrô đã làm gì? Ông có can đảm và thẳng thắn không?” Đức Thánh Cha đưa ra một số dự đoán mà Phêrô có thể làm: “Ông có thể đến thỏa hiệp với các thượng tế và nói với họ: Các ông yên tâm, chúng tôi sẽ đi và nói ít hơn về điều chúng tôi đã loan báo, chúng tôi sẽ không tố cáo các ông nhưng hãy để cho chúng tôi yên. Trong lịch sử, Giáo hội đã phải làm điều này, nhiều lần để cứu dân Chúa và nhiều lần để cứu chính mình, nhưng đây không phải là Giáo hội Thánh thiện, các vị lãnh đạo đã đưa ra các thỏa hiệp; thỏa hiệp có thể tốt và có thể xấu. Thánh Phêrô nói không với các thỏa hiệp và can đảm nói với các thượng tế: Các ông là những người có tội”.

Đức Thánh Cha tiếp tục: “Làm thế nào Thánh Phêrô lại đạt được điều này? Thưa vì ông là một người nhiệt thành, một người yêu thương mãnh liệt, và cũng là một người mở lòng ra với Chúa đến độ Chúa đã mạc khải cho ông biết Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa. Nhưng ngay sau đó, ông đã để cho mình rơi vào cám dỗ, nói Chúa Giêsu đi con đường cứu độ không thập giá. Phêrô là người có thể quỳ xuống trước Chúa Giêsu nhưng rồi tìm cách thoát khỏi ánh mắt của người khác để không bị bắt vào tù và chối bỏ Chúa. Tóm lại, Phêrô là một người không kiên định”.

Đức Thánh Cha đưa ra câu trả lời cho những điều xem ra mâu thuẫn và không kiên định nơi cách hành xử của Phêrô, bằng việc tiếp tục đặt câu hỏi: “Nhưng bí quyết nào, sức mạnh nào đã làm cho Phêrô đạt đến điều này? Có một câu Kinh Thánh sẽ giúp chúng ta hiểu điều này. Chúa nói với Phêrô: ‘Thầy cầu nguyện cho anh để anh khỏi mất lòng tin. Phần anh, một khi đã trở lại, hãy làm cho anh em của anh nên vững mạnh’ (Lc 22,32). Đây là bí quyết của Phêrô, Chúa Giêsu cầu nguyện cho ông. Chúa cầu nguyện cho ông để đức tin của Phêrô được vững mạnh và để ông có thể làm cho người khác được kiên vững. Điều Chúa đã làm cho Phêrô, Chúa cũng làm cho chúng ta, Chúa cầu nguyện cho chúng ta. Thánh Phêrô đã có thể đi hết con đường này: từ nhát đảm đến can đảm, tất cả nhờ Chúa Giêsu cầu nguyện cho ông”.

Tới đây, Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với lời nhắn nhủ mọi người: “Chúng ta hãy suy nghĩ một chút về điều này, chúng ta hãy hướng về Chúa Giêsu, cám ơn Chúa vì Chúa luôn cầu nguyện cho chúng ta, cho mỗi người”.

Ngọc Yến - Vatican