Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 11)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 29)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 41)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 54)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM C (13/3/2022) CHÚA CHA GIỚI THIỆU CON CỦA NGƯỜI

Friday, March 11, 20229:46 AM(View: 269)

16-9dSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM C (13/3/2022)

CHÚA CHA GIỚI THIỆU CON CỦA NGƯỜI

"Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Ngay ở những ngày đầu tiên trong đời sống công khai, Chúa Giêsu Nagiaret đã được Chúa Cha long trọng giới thiệu sau khi Người bước lên khỏi dòng sống Giocđan: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người” (Mt 3,17). Không bao lâu sau đó Chúa Cha lại long trọng giới thiệu Con của Người một lần nữa. Đó là câu chuyện (hay sự kiện) được kể lại trong bài Phúc âm Chúa Nhật II Mùa Chay hôm nay. Khung cảnh có khác với lần giới thiệu thứ nhất đôi chút, Và nội dung mặc khải cũng có thêm chi tiết: "Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người” (Lc 9,35).

Chúng ta hãy đọc và suy niệm bài Phúc âm của Chúa Nhật II Mùa Chay Năm C hôm nay để rút ra những bài học cần thiết cho đời sống đức tin của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,28-36: Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện. Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng. Bỗng có hai vị đàm đạo với Người, đó là Môsê và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem. Phêrô và hai bạn ông đang ngủ mê, chợt tỉnh dậy, thấy vinh quang của Chúa và hai vị đang đứng với Người.

Lúc hai vị từ biệt Chúa, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm; chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Khi nói thế, Phêrô không rõ mình nói gì. Lúc ông còn đang nói, thì một đám mây bao phủ các Ngài và thấy các ngài biến vào trong đám mây, các môn đệ đều kinh hoàng. Bấy giờ từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người". Và khi tiếng đang phán ra, thì chỉ thấy còn mình Chúa Giêsu. Suốt thời gian đó, các môn đệ giữ kín không nói với ai những điều mình đã chứng kiến.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

3.1 Khung cảnh và ý nghĩa của lời giới thiệu Chúa Giêsu Nagiaret của Chúa Cha:

a) Khung cảnh của lời giới thiệu Chúa Giêsu Nagiaret của Chúa Cha: Sự kiện xẩy ra trên núi Tabo, sau cuộc đàm thoại quan trọng về Cuộc Thương Khó của Đấng Mêsia giữa Chúa Giêsu và hai nhân vật quan trọng của Cựu Uớc là Môsê và Êlia, đại diện cho Lề Luât và Ngôn Sứ.

b) Ý nghĩa của lời giới thiệu Chúa Giêsu Nagiaret của Chúa Cha: Qua lời mà ba tông đồ của Chúa Giêsu nghe được từ trời cao, Chúa Cha muốn giới thiệu Chúa Giêsu là Con yêu dấu của Cha với loài người của mọi thời đại xưa cũng như nay: "Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người" Nếu chúng ta muốn biết tại sao Chúa Cha lại muốn loài người biết Con của Người thì có những lý lẽ sau đây: một là muốn biết Cha thì loài người phải biết Con, vì Con là Con, là Lời của Cha; hai là nhận biết Con của Cha chinh là cách loài người được cứu độ!

3.2 Thông điệp hay lời nhắn gửi của Chúa Cha dành cho các tông đồ và các Kitô hữu là Chúa Cha muốn các môn đệ của Chúa Giêsu (các Tông đồ và các Kitô hữu) nghe lời của Người: "Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người" Nghe lời Người có nghĩa là vâng lời Chúa Giêsu Kitô, là làm theo sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Kitô.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

4.1 Chúng ta hãy lắng nghe lời Người cũng là lời của Cha vì Chúa Giêsu là Ngôi Lời nhập thể làm người. Muốn nghe lời Người thì chúng ta phải siêng năng đọc, học và suy niệm Thánh Kinh, nhất là Phúc Âm, vì Thánh Kinh, nhất là Phúc Âm cho chúng ta biết rất nhiều điều về Chúa Giêsu. Không phải vô cớ mà Thánh tiến sĩ Giêrônimô đã nói “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô” Mẹ thánh Têrêxa Calcutta thì nói: “Khi chúng ta đọc kinh là lúc chúng ta nói với Chúa, còn khi chúng ta đọc Thánh Kinh hay Phúc âm là lúc Chúa nói với chúng ta”

Vậy để nghe lời Người (tức Chúa Giêsu) chúng ta hãy siêng năng đọc Thánh Kinh nhất là bốn Phúc Âm.

4.2 Chúng ta hãy vâng nghe lời Người: Nghe lời Người (tức Chúa Giêsu) không chỉ đơn giản là chúng ta nghe bằng hai tai mà chúng ta còn phải nghe bằng trái tim hay tầm lòng. Nói cách khác là chúng ta phải mở lòng đón nhận và yêu mến trân quý những điều chúng ta nghe được. Hơn nữa chúng ta phải thực hành tức làm theo những lời chúng ta nghe được từ chính Chúa Giêsu Kitô. Như vậy chúng ta mới là những người khôn, những người xây nhà trên đá vững chắc chứ không xây nhà trên cát dễ dàng lún trôi khi mua gió đổ xuống.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã được Cha sai đến để rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Cha đã long trọng giới thiêu Con Cha là Chúa Giêsu Kitô cho các môn đệ và chúng con. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện. Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa Giêsu Kitô..

Xướng: Chúng ta cùn g cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Bỗng có hai vị đàm đạo với Người, đó là Môsê và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy xác tín về Chúa Giêsu và hết lòng phụng sự Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm; chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu có lòng khao khát được nếm trải vinh quang của Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Bấy giờ từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho tât cả các Kitô hữu biêt đón nhận mạc khải của Thiên Chúa Cha về Con của Người là Chúa Giêsu Kitô và nghe lời Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Cha đã long trọng giới thiêu Người cho các môn đệ và cho chúng con. Cha còn dậy các môn đệ và chúng con nghe lời Người.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con ánh sáng và sức mạnh của Thánh Thần để chúng con siêng năng học, đọc và suy niệm Thánh Kinh để chúng con biết nhiều về Con của Cha và thực thi những điều Con Cha đã truyền dậy. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 11 tháng 3 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội