Monday, June 24, 20245:59 PM(View: 15)
Nguồn: Rafael Villongco, Medjugorje News Ngày 24/6/2024 là ngày thứ 9 trong Tuần Cửu Nhật mà mọi người ở Medjugorje và trên toàn thế giới cùng hiệp thông để cầu nguyện cho nền hoà bình. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình với hai thị nhân Marija và Ivan đã xẩy ra tại Đồi Hiện Ra (Apparation Hill) vào đêm 24/6/2024 lúc 11:30 pm giờ khuya.
Monday, June 24, 20245:04 PM(View: 17)
1. THƯ CỦA KIM HÀ, RADIO GIỜ CỦA MẸ: Kính thưa quý đọc giả và quý thính giả của Radio Giờ của Mẹ và www.memaria.org. Chúng tôi rất tiếc để thông báo với quý vị rằng trong nhiều tháng qua, kể từ đầu năm 2024 thì www.memaria.org gặp nhiều trở ngại kỹ thuật nên không còn hoạt động được nữa. Có lẽ là do trang mạng đã quá tải.
Monday, June 24, 20244:24 PM(View: 12)
Thư của anh Lòng Nguyễn đang hành hương tại Medjugorje vào dịp kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ hiện ra tại nơi linh địa này. Thật là cảm động và hạnh phúc khi có người luôn cầu nguyện cho gia đình tôi. Cám ơn anh Long Nguyễn, một người chưa từng gặp mặt nhưng có lòng tốt cầu nguyện cho gia đình tôi. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình anh chị và cả nhóm hành hương...
Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín. Tuy vậy cũng có người biết rõ bà...
Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 18)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 21)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 15)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 29)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH Thánh Pi‑ô V, OP., Giáo hoàng. Lễ nhớ

Friday, April 29, 20228:39 PM(View: 558)

29-4sLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH

Thánh Pi‑ô V, OP., Giáo hoàng. Lễ nhớ

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC :

Bài đọc 1 : Cv 6,1-7

Họ chọn bảy người đầy Thánh Thần.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

1 Thời đó, khi số môn đệ thêm đông, thì các tín hữu Do-thái theo văn hoá Hy-lạp kêu trách những tín hữu Do-thái bản xứ, vì trong việc phân phát lương thực hằng ngày, các bà goá trong nhóm họ bị bỏ quên. 2 Bởi thế, Nhóm Mười Hai triệu tập toàn thể các môn đệ và nói : “Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. 3 Vậy, thưa anh em, anh em hãy tìm trong cộng đoàn bảy người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó. 4 Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyên lo cầu nguyện và phục vụ Lời Thiên Chúa.” 5 Đề nghị trên được mọi người tán thành. Họ chọn ông Tê-pha-nô, một người đầy lòng tin và đầy Thánh Thần, cùng với các ông Phi-líp-phê, Pơ-rô-khô-rô, Ni-ca-no, Ti-môn, Pác-mê-na và ông Ni-cô-la, một người ngoại quê An-ti-ô-khi-a đã theo đạo Do-thái. 6 Họ đưa các ông ra trước mặt các Tông Đồ. Sau khi cầu nguyện, các Tông Đồ đặt tay trên các ông.

7 Lời Thiên Chúa vẫn lan tràn, và tại Giê-ru-sa-lem, số các môn đệ tăng thêm rất nhiều, lại cũng có một đám rất đông các tư tế đón nhận đức tin.

Đáp ca : Tv 32,1-2.4-5.18-19 (Đ. c.22)

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

1Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa,
kẻ ngay lành, nào cất tiếng ngợi khen.
2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

4Vì lời Chúa phán quả là ngay thẳng,
mọi việc Chúa làm đều đáng cậy tin.
5Chúa yêu thích điều công minh chính trực,
tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

18Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,
kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,
19hầu cứu họ khỏi tay thần chết
và nuôi sống trong buổi cơ hàn.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Đức Ki-tô nay đã phục sinh,

chính Người đã tạo thành vạn vật

và xót thương cứu độ loài người. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 6,16-21

Các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

16 Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ, 17 rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông. 18 Biển động, vì gió thổi mạnh. 19 Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. 20 Nhưng Người bảo các ông : “Thầy đây mà, đừng sợ !” 21 Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

SUY NIỆM-“ĐỪNG SỢ!”

Năm 2020, giữa lúc thế giới đang khủng hoảng vì dịch bệnh liên quan đến virút Corona, Vatican thông báo rằng hang đá và cây thông vẫn được dựng lên ở quảng trường thánh Phêrô như là dấu chỉ của hy vọng, tin tưởng, tình yêu, gia đình và diễn tả xác tín rằng Chúa Giêsu sẽ đến giữa dân Người để cứu độ và an ủi họ.

Các môn đệ, trong Tin Mừng hôm nay, đã rất hoảng sợ vì các ông không nhận ra Đức Giêsu giữa cảnh ngặt nghèo. Con người là vậy, luôn lo sợ và hoảng loạn khi phải đối diện với sự dữ hay đau khổ. Đây là hậu quả của việc thiếu vắng niềm tin vào sự hiện diện và quan phòng của Thiên Chúa.

Là người có đức tin, chúng ta phải luôn nhớ rằng: Thiên Chúa nhân từ sẽ không bao giờ thử thách quá sức hay bỏ rơi chúng ta là con cái Người. Cuộc đời chúng ta không nằm ngoài bàn tay của Thiên Chúa – bàn tay vừa tôi luyện vừa nâng đỡ, để chúng ta tiến tới sự hoàn thiện mà Người mong muốn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, giữa những sóng gió hiểm nguy của cuộc đời, xin cho chúng con luôn nhớ đến và trông cậy vào lời trấn an: “Thầy đây mà, đừng sợ!” Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Thánh Pi‑ô V, Giáo hoàng

Thánh Pi‑ô V tên thật là An‑tô‑ni‑ô Ghít‑li‑ê‑ri, sinh năm 1504 tại Bốt‑xô, gần A‑lê‑xan‑ri‑a, nước Ý. Lớn lên, người gia nhập Dòng Anh Em Thuyết Giáo và đổi tên là Mi‑ca‑e. Thụ phong linh mục năm 1528, người nhận chức giáo sư thần học. Người đã làm viện trưởng nhiều lần và nổi tiếng về đời sống nhiệm nhặt. Người là Cao ủy Tòa Điều tra Rô‑ma; rồi được Đức Pi‑ô IV đặt làm giám mục Nê‑pi và Xu‑tơ‑ri, một năm sau thăng hồng y ; sau cùng Đức Pi‑ô IV đã cử người cai quản giáo phận Môn‑đô‑vi xứ Pi‑ê‑môn tê.

Đắc cử giáo hoàng ngày 7‑1‑1566, người nhận tên là Pi‑ô V. Với sự trợ giúp của thánh Ca‑rô‑lô Bô‑rô‑mê‑ô, người dốc toàn lực để lo phần rỗi các linh hồn và canh tân Hội Thánh. Người cương quyết bảo vệ và phổ biến đức tin công giáo theo những quyết nghị của công đồng Tren‑tô.

Người triệt để cải tổ giáo triều Rô‑ma, cho ấn hành “Sách Bổn Rô‑ma”, chọn bộ “Thần Học Tổng yếu” của thánh Tô‑ma làm căn bản vững chắc cho việc đào tạo hàng giáo sĩ.

Trước đó, tước hiệu “Tiến sĩ Hội Thánh” chỉ được sử dụng hạn chế, nay người mở rộng ý nghĩa và truy tặng tước hiệu này cho thánh Tô‑ma, vị tiến sĩ thứ năm của Giáo hội La‑tinh, với danh xưng “Tiến sĩ thiên thần”. Người còn cổ võ cách hữu hiệu việc canh tân và thống nhất phụng vụ, cho ấn hành bộ “Sách Nguyện” và “Sách Lễ Rô‑ma”. Người đề cao truyền thống tín lý thuần nhất giữa Giáo hội Đông phương và La‑tinh bằng cách suy tôn bốn vị đại tiến sĩ của mỗi Giáo hội với cùng bậc kính theo phụng vụ.

Người dùng hết cách để ngăn cản địch thù đức tin, điển hình nhất là việc tổ chức đoàn tàu chiến chống lại hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ, và đã chiến thắng tại vịnh Lê‑pan‑tô ngày 7‑10‑1571. Cảm kích vì cuộc thắng trận người cho là do lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, người lập lễ Đức Mẹ Mân Côi năm 1572.

Người từ trần tại Rô‑ma ngày 1‑5‑1572, và một trăm năm sau tức ngày 1‑5‑1672, Đức Cơ‑lê‑men‑tê X tôn người lên hàng chân phước, và sau cùng, Đức Cơ‑lê‑men‑tê XI ghi danh người vào sổ bộ các hiển thánh ngày 22‑5‑1712. Thi hài của người được lưu giữ và tôn kính tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả ở Rô‑ma.

Phụng vụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết