23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 20)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 24)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 60)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 51)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 61)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 73)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 72)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 76)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 98)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 89)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.

Chú trọng bên trong… (16.10.2018 – Thứ Ba Tuần XXVIII Thường Niên ) Tin Mừng: Lc 11,37-41

15 Tháng Mười 20187:20 CH(Xem: 235)
megualalupeChú trọng bên trong…
(16.10.2018 – Thứ Ba Tuần XXVIII Thường Niên )
Tin Mừng: Lc 11,37-41

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

37 Khi ấy, Đức Giê-su đang nói, thì có một ông Pha-ri-sêu mời Người đến nhà dùng bữa. Tới nơi, Người liền vào bàn ăn. 38 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu lấy làm lạ vì Người không rửa tay trước bữa ăn. 39 Nhưng Chúa nói với ông ấy rằng : “Này, nhóm Pha-ri-sêu các người, bên ngoài chén đĩa, thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà. 40 Thật là ngốc ! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ? 41 Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.”

Trong khi Chúa Giê-su thi hành sứ vụ tại thế. Người Pha-ri-sêu rất chú trọng đến những cái bên ngoài; những cái phụ thuộc không cần thiết. Điều họ muốn mọi người tuân giữ lại không phải là chính lề luật Mô-sê. Nhưng chính là những lời giải thích chi li bởi các luật sĩ, tạo nên lối sống vụ luật, giả hình, chuộng hình thức.

Chúa Giê-su đã dùng hình ảnh cái chén uống nước và cái đĩa ăn hàng ngày tượng trưng cho tâm hồn bên trong của con người. Rửa sạch cái bên ngoài của chén đĩa, không đủ. Rửa sạch cái gian tham, tà ý ở trong tâm lòng mới là điều quan trọng hơn, cấp thiết hơn, khó làm hơn.

Chúa Giê-su lưu ý sự tương phản giữa cái bên ngoài rất sạch và cái bên trong rất dơ, khiến nhiều người có thể nhận định sai bản chất của sự việc. Ngài đưa ra phương cách tẩy rửa cái bên trong nhơ uế để trở nên trong sạch; đó là hãy thực hành bố thí (Lc 11,41)

Ngày nay, các Ki-tô hữu vẫn bị cám dỗ mãn nguyện với những gì thuộc về bên ngoài như các Pha-ri-sêu cách nay hơn hai ngàn năm.

Làm sao để thực sự trong sạch dưới ánh mắt của Thiên Chúa ?

Làm sao khi nhìn dáng vẻ bên ngoài của một Ki-tô hữu thì người khác thấy được vẻ đẹp thánh thiêng bên trong tâm hồn mình ?

Lạy Chúa, xin giúp con biết chú trọng sửa đổi, canh tân những gì bên trong tâm hồn mình, ngõ hầu mọi người chung quanh con nhận ra Chúa qua chính cuộc sống mỗi ngày của con. Amen.

CÁT BIỂN