Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.
Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 9)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 20)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 37)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 40)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...

Thứ hai tuần 3 Mùa Vọng. Thánh Gioan Thánh Giá, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ. BÀI ĐỌC I: Ds 24, 2-7. 15-17a

Sunday, December 13, 20206:30 PM(View: 769)

3ngoi4Thứ hai tuần 3 Mùa Vọng.

Thánh Gioan Thánh Giá, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

BÀI ĐỌC I: Ds 24, 2-7. 15-17a

"Ngôi sao từ nhà Giacóp mọc lên".

Bài trích sách Dân Số.

Trong những ngày ấy, Balaam ngước mắt lên nhìn Israel cắm trại theo từng bộ lạc, và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên ông, ông liền tuyên sấm và nói: "Lời sấm của Balaam, con ông Beor, lời sấm của người đang mở mắt; lời sấm của người nghe lời Thiên Chúa, của người chiêm ngắm Đấng Toàn Năng, của người ngã mà mắt vẫn mở. Hỡi nhà Giacóp, doanh trại của ngươi đẹp biết bao! Hỡi Israel, chỗ cư ngụ của ngươi tốt dường nào! Nó rộng lớn như thung lũng, như những vườn bên dòng sông, như cây trầm hương mà Thiên Chúa đã trồng, như cây hương nam bên suối nước. Nước tràn ra khỏi thùng chứa, và hạt giống của ngươi được tưới dư dật. Vua ngươi sẽ trổi vượt Agag, và vương quốc ngươi sẽ uy hùng".

Balaam lại tuyên sấm và nói: "Lời sấm của Balaam, con của Beor, lời sấm của người đang mở mắt, lời sấm của người nghe lời Thiên Chúa, của người biết ý nghĩ Đấng Tối Cao, của người xem thấy hình ảnh Đấng Toàn Năng, của người ngã mà mắt vẫn mở. Tôi thấy Người, chưa phải bây giờ. Tôi thấy Người không phải gần. Một ngôi sao từ Giacóp mọc lên. Một phủ việt từ Israel xuất hiện".

Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 24, 4bc-5ab. 6-7bc. 8-9

Đáp: Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa (c. 4b).

1) Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa, xin dạy bảo con về lối bước của Ngài. Xin hướng dẫn con trong chân lý và dạy bảo con, vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ con.

2) Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài, lòng thương xót tự muôn đời vẫn có. Xin hãy nhớ con theo lòng thương xót của Ngài, vì lòng nhân hậu của Ngài, thân lạy Chúa.

3) Chúa nhân hậu và công minh, vì thế Ngài sẽ dạy cho tội nhân hay đường lối. Ngài hướng dẫn kẻ khiêm cung trong đức công minh, dạy bảo người khiêm cung đường lối của Ngài.

ALLELUIA:

All. All. - Chúa đến, hãy ra đón Người; chính Người là Hoàng tử Bình an. - All.

PHÚC ÂM: Mt 21, 23-27

"Phép rửa của Gioan bởi đâu mà có?"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy Chúa Giêsu vào Đền thờ. Lúc Người giảng dạy, các thượng tế và kỳ lão trong dân đến hỏi Người rằng: "Ông lấy quyền nào mà làm những điều này? Ai đã ban quyền ấy cho ông?"

Chúa Giêsu trả lời: "Tôi cũng hỏi các ông một điều. Nếu các ông trả lời cho tôi, thì tôi sẽ nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều đó. - Phép Rửa của Gioan bởi đâu mà có? Bởi trời hay bởi người ta?"

Họ bàn tính với nhau rằng: "Nếu ta nói bởi trời, thì ông sẽ nói với ta: Vậy tại sao các ngươi không tin ông ấy? Và nếu ta nói bởi người ta, thì chúng ta lại sợ dân chúng. Vì mọi người coi Gioan như một vị tiên tri". Bấy giờ họ trả lời Chúa Giêsu rằng: "Chúng tôi không được biết".

Chúa Giêsu nói với họ: "Tôi cũng không nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều đó".

Đó là lời Chúa.

Hồng Thủy - Vatican News

17 năm trước, cha Jose Rodrigo Lopez Cepeda được thụ phong linh mục vừa được 6 tháng và được sai đến coi sóc giáo xứ đền thánh thánh nữ Orosia, trên núi Yebra de Basa thuộc dãy Pyrene ở Tây Ban Nha, thay thế một linh mục đã làm cha xứ ở đó hơn 30 năm.

Lúc đầu, trải nghiệm với cộng đoàn đó rất phức tạp, vì người dân địa phương đã quen với cha xứ cũ. Nhưng cha José cho biết, "mặc dù nhiệm vụ khó khăn nhưng cuối cùng đã có kết quả, và nó sẽ không có kết quả như thế nếu không có sự giúp đỡ của một cậu bé tên là Gabriel".

Vào tuần thứ hai sau khi cha José đến đó, một cặp vợ chồng trẻ đến gặp cha cùng với Gabriel, đứa con trai nhỏ 8 tuổi của họ, bị bệnh thoái hóa xương, và có vấn đề về tâm lý vận động.

Cha mẹ cậu bé xin cha xứ mới nhận em làm giúp lễ. Lúc đầu, vị linh mục nghĩ rằng sẽ từ chối lời đề nghị, không phải vì nó là một đứa trẻ “khác thường”, mà vì tất cả những khó khăn mà cha đang gặp phải khi bắt đầu sứ vụ của mình ở đó.

Tuy nhiên, cha không thể từ chối đề nghị của họ, bởi vì khi cha hỏi cậu bé có muốn giúp lễ không, Gabriel không trả lời nhưng ôm chặt lấy cha. Cha xứ nghĩ "đây là cách thuyết phục tôi thật hay!"

Vào Chúa Nhật tuần sau đó, cha José bảo Gabriel đến nhà thờ 15 phút trước giờ lễ. Gabriel xuất hiện đúng giờ với chiếc áo giúp lễ màu đỏ và chiếc áo choàng mà bà của cậu bé đã thêu cho cậu trong dịp này.

Cha José chia sẻ: “Sự hiện diện của cậu bé thu hút nhiều tín hữu hơn, bởi vì các thành viên trong gia đình Gabriel muốn thấy cậu bé giúp lễ . Tôi phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho Thánh lễ, tôi không có người phụ trách phòng thánh hay đánh chuông, nên tôi chạy từ bên này sang bên kia, và chỉ trước khi bắt đầu Thánh lễ, tôi mới nhận ra rằng Gabriel không biết giúp lễ. Do quá vội vàng, tôi nói: 'Gabriel, con phải làm mọi thứ mà cha làm, được chứ?'"

Gabriel là một đứa bé rất ngoan ngoãn, và do đó khi Thánh lễ bắt đầu và vị linh mục hôn lên bàn thờ, cậu bé vẫn đứng gần cha. Cha José bắt đầu nhận thấy rằng trong lúc cha giảng, các tín hữu vui tươi mỉm cười nhìn cha, nhưng sau đó cha nhận ra rằng thực tế họ không nhìn cha, mà đang nhìn Gabriel, cậu bé đang cố gắng bắt chước mọi cử chỉ của cha.

Vào cuối Thánh lễ, cha José đã nói với Gabriel điều gì nên làm và điều gì không. Một trong những điều cha nói với cậu bé đó là chỉ có cha mới có thể hôn bàn thờ, bởi vì với cử chỉ đó, linh mục kết hợp với Chúa Kitô. Gabriel nhìn cha với đôi mắt to đầy thắc mắc, như thể cậu không thể hiểu hết lời giải thích đó. Và cậu bé nói: "Con cũng muốn hôn bàn thờ ..." Vị linh mục giải thích lại cho Gabriel lý do tại sao cậu không thể làm điều đó, và cuối cùng cha nói rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả cha và cậu, và có vẻ cậu bé hiểu và chấp nhận điều này.

Chúa Nhật tiếp theo, khi bắt đầu cử hành Thánh lễ, cha José hôn lên bàn thờ và nhận thấy Gabriel đang đặt má mình lên đó. Đứa trẻ không rời khỏi bàn thờ, và nở một nụ cười thật tươi. Vào cuối Thánh lễ, cha nhắc Gabriel về những gì cha đã nói vào Chúa nhật trước: "Gabriel, cha đã nói với con rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả hai chúng ta", và cậu bé đáp: "Con không hôn bàn thờ, mà Chúa hôn con”.

Cha José nghiêm túc nói với cậu bé: “Gabriel, đừng đùa với cha”, nhưng cậu bé xác nhận: “Thực sự, Chúa đã tràn ngập trong con bằng những nụ hôn”.

Cách nói của cậu bé khiến vị linh mục cảm thấy một sự ghen tị thánh thiện, và khi đóng cửa nhà thờ và các tín hữu ra về, cha tiến đến bàn thờ, áp má vào đó và nói: "Lạy Chúa, xin hãy hôn con như Chúa hôn Gabriel".

Trên tài khoản Facebook của mình, cha José chia sẻ câu chuyện về lòng biết ơn của cha đối với cậu bé, người đã dạy cha hiểu tầm quan trọng của việc để mình được Chúa Giêsu yêu thương trước tiên và luôn hiệp nhất, trung thành với tình yêu đó ngay cả trong những lúc khó khăn.

Cha José viết: "Đứa trẻ đó nhắc nhở tôi rằng công việc không phải của tôi, và tôi chỉ có thể chiếm được trái tim của những người giáo dân bằng cách bắt đầu từ sự gắn bó mật thiết ngọt ngào với Linh mục Duy nhất là Chúa Ki-tô. Từ đó nụ hôn lên bàn thờ của tôi nhân đôi, bởi vì sau khi hôn bàn thờ tôi luôn áp má lên bàn thờ để đón nhận nụ hôn của Chúa ”.

"Việc đưa người khác đến gần hơn với mầu nhiệm cứu độ thúc giục chúng ta sống cuộc gặp gỡ mỗi ngày, và như tôi đã làm với cậu bé giúp lễ quý mến và người thầy Gabriel, tôi học được rằng trước khi hôn bàn thờ của Chúa Kitô, tôi phải được chính Người hôn".