Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

THỨ BẢY TUẦN III MÙA VỌNG, ngày 19 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Tl 13,2-7.24-25a

Friday, December 18, 20207:08 PM(View: 898)

17-1THỨ BẢY TUẦN III MÙA VỌNG, ngày 19 tháng 12
SỐNG LỜI CHÚA
Bài đọc :

Bài đọc 1 : Tl 13,2-7.24-25a

Sam-sôn được sinh ra theo lời sứ thần báo.

Bài trích sách Thủ lãnh.

2 Hồi ấy, có một người đàn ông ở Xo-rơ-a, thuộc chi tộc Đan, tên là Ma-nô-ác. Vợ ông son sẻ và không sinh con. 3 Sứ thần của Đức Chúa hiện ra với người vợ và nói với bà : “Này, bà là người son sẻ và không sinh con, nhưng bà sẽ có thai và sinh một con trai. 4 Vậy bây giờ phải kiêng cữ : đừng uống rượu và thức có men, cũng đừng ăn mọi thứ không thanh sạch. 5 Vì này bà sẽ có thai và sinh một con trai. Dao cạo sẽ không được lướt trên đầu nó, vì con trẻ sẽ là một na-dia của Thiên Chúa từ lòng mẹ. Chính nó sẽ bắt đầu cứu Ít-ra-en khỏi tay người Phi-li-tinh.” 6 Bà đi vào và nói với chồng rằng : “Một người của Thiên Chúa đã đến gặp tôi ; hình dáng của người như hình dáng một sứ thần của Thiên Chúa, rất đáng sợ. Tôi đã không dám hỏi người từ đâu tới ; và danh tánh người, người cũng không tiết lộ cho tôi. 7 Nhưng người nói với tôi : ‘Này bà sẽ có thai và sẽ sinh một con trai ; bây giờ bà phải kiêng cữ : đừng uống rượu và thức có men, cũng đừng ăn mọi thứ không thanh sạch, vì con trẻ ấy sẽ là một na-dia của Thiên Chúa, từ lòng mẹ cho đến ngày nó chết’.”

24 Bà sinh được một con trai và đặt tên là Sam-sôn. Đứa bé lớn lên, và Đức Chúa chúc lành cho nó. 25a Thần khí Đức Chúa bắt đầu tác động trên Sam-sôn.

Đáp ca : Tv 70,3-4a.5-6ab.16-17 (Đ. x. c.8)

Đ. Miệng chứa chan lời tán tụng Chúa, suốt ngày con chẳng ngớt tôn vinh Ngài.

3Lạy Chúa, xin Ngài nên như núi đá cho con trú ẩn,
như thành trì để cứu độ con,
núi đá và thành trì bảo vệ con, chính là Ngài.
4aLạy Thiên Chúa, xin giải thoát con khỏi bàn tay kẻ dữ.

Đ. Miệng chứa chan lời tán tụng Chúa, suốt ngày con chẳng ngớt tôn vinh Ngài.

5Vì lạy Chúa, chính Ngài là Đấng con trông đợi,
lạy Thiên Chúa, chính Ngài là Đấng con tin tưởng
ngay từ độ thanh xuân.
6abTừ thuở sơ sinh, con nương tựa vào Ngài,
Ngài đã kéo con ra khỏi lòng mẹ.

Đ. Miệng chứa chan lời tán tụng Chúa, suốt ngày con chẳng ngớt tôn vinh Ngài.

16Con thuật lại bao chiến công của Chúa,
nhắc nhở rằng : chỉ mình Ngài chính trực công minh.
17Từ độ thanh xuân, lạy Thiên Chúa,
con đã được Ngài thương dạy dỗ.
Tới giờ này, con vẫn truyền rao vĩ nghiệp của Ngài.

Đ. Miệng chứa chan lời tán tụng Chúa, suốt ngày con chẳng ngớt tôn vinh Ngài.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Đức Ki-tô là mầm non từ gốc tổ Gie-sê, Ngài chiêu tập muôn dân dưới hiệu kỳ. Xin đến mà giải thoát, đừng trì hoãn làm chi. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,5-25

Gio-an Tẩy Giả sinh ra theo lời sứ thần Gáp-ri-en báo.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

5 Thời vua Hê-rô-đê cai trị miền Giu-đê, có một vị tư tế thuộc nhóm A-vi-gia, tên là Da-ca-ri-a ; vợ ông tên là Ê-li-sa-bét cũng thuộc dòng tộc tư tế A-ha-ron. 6 Hai ông bà đều là người công chính trước mặt Thiên Chúa, sống đúng theo mọi điều răn và mệnh lệnh của Chúa, không ai chê trách được điều gì. 7 Nhưng họ lại không có con, vì bà Ê-li-sa-bét là người hiếm hoi, và cả hai đều đã cao niên.

8 Vậy một ngày kia ông Da-ca-ri-a đang lo việc tế tự trước nhan Thiên Chúa khi đến phiên của nhóm ông. 9 Theo tục lệ của hàng tư tế, ông đã trúng thăm được vào dâng hương trong Đền Thờ của Đức Chúa. 10 Trong giờ dâng hương đó, toàn thể dân chúng cầu nguyện ở bên ngoài.

11 Bấy giờ một sứ thần của Chúa hiện ra với ông, đứng bên phải hương án. 12 Thấy vậy, ông Da-ca-ri-a bối rối, và phát sợ. 13 Nhưng sứ thần bảo ông : “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin : bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. 14 Ông sẽ được vui mừng hớn hở, và nhiều người cũng được hỷ hoan vì con trẻ chào đời. 15 Vì em sẽ nên cao cả trước mặt Chúa. Em sẽ không uống rượu và thức có men. Em sẽ được đầy Thánh Thần ngay khi còn trong lòng mẹ. 16 Em sẽ đưa nhiều con cái Ít-ra-en về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ. 17 Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để đưa tâm hồn cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa.” 18 Ông Da-ca-ri-a thưa với sứ thần : “Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy ? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã cao niên.” 19 Sứ thần đáp : “Tôi là Gáp-ri-en, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai đến nói với ông và loan báo tin mừng ấy cho ông. 20 Này đây ông sẽ bị câm, không nói được, cho đến ngày các điều ấy xảy ra, bởi vì ông đã không tin lời tôi, là những lời sẽ được ứng nghiệm đúng thời đúng buổi.” 21 Dân chúng đợi ông Da-ca-ri-a, và lấy làm lạ sao ông ở lại trong cung thánh lâu như thế. 22 Lúc đi ra, ông không nói với họ được, và họ biết là ông đã thấy một thị kiến trong cung thánh. Còn ông, ông chỉ làm hiệu cho họ và vẫn bị câm.

23 Khi thời gian phục vụ đã mãn, ông trở về nhà. 24 Ít lâu sau, bà Ê-li-sa-bét vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. 25 Bà tự nhủ : “Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người đoái thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời.”

SUY NIỆM-ƠN GỌI NHIỆM MÀU

Gioan được nhắc đến trong các trình thuật Tin Mừng của mùa Vọng như một nhân vật đặc biệt và quan trọng. Thật vậy, ơn gọi và sứ mạng của ông gắn liền với mầu nhiệm Nhập Thể của Ngôi Hai Thiên Chúa, mà ông là sứ giả đi trước mở đường để nhân loại chuẩn bị đón nhận Người.

Biến cố truyền tin cho thân phụ Gioan và việc ông được sinh ra nằm trong kế hoạch nhiệm mầu của Thiên Chúa. Chính sứ thần báo trước tên “Gioan” nghĩa là “được Chúa thương” và điều này cũng nói lên ơn gọi của Gioan. Và quả thật, Gioan đã hoàn trọn ơn gọi đời mình qua sứ mạng là tiền hô, giới thiệu và làm chứng cho Đấng cứu thế.

Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi nhận ra ơn gọi của đời mình, ngõ hầu có thể sống đúng với thánh ý của Thiên Chúa. Khi đó, chúng ta mới có thể cộng tác đắc lực vào chương trình cứu độ của Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban thêm sức mạnh và nghị lực để chúng con dám sống và hoàn trọn ơn gọi đời mình. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha chia sẻ: 'Giáo dục là một tác động của hy vọng'

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi một thông điệp video yểm trợ cho một dự án được gọi là “Sứ mệnh 4.7 và Hiệp ước Toàn cầu về Giáo dục”. (Tin Vatican)

“Giáo dục luôn là một tác động của hy vọng, mở ra từ hiện tại tới tương lai,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong lời kêu gọi mở đầu của đoạn video thông điệp của ngài gửi cho Đại Hội nghị Giới trẻ Vatican, những người đang thực hiện chương trình của “Sứ Mệnh 4.7 và Hiệp Ước toàn cầu” về giáo dục.

Sứ Mệnh 4.7

Sứ mệnh 4.7 (lấy tên từ Mục tiêu 4.7 của SDG, tập chú vào kiến thức và giáo dục) qui tụ các nhà lãnh đạo từ chính phủ, đại học, xã hội dân sự và doanh nghiệp để đẩy nhanh việc thúc đẩy Giáo dục nhằm phát triển lâu bền cho toàn thế giới và nêu bật tầm quan trọng của giáo dục nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Đại Hội Giới trẻ Vatican thường niên, diễn ra vào ngày 16-17 tháng 12 dưới hình thức trực tuyến được tổ chức tại Trung tâm Giáo hoàng Pio IV, Đại hội này tập chú vào nhu cầu có một loại hình giáo dục mới, “một nền giáo dục vượt lên trên toàn cầu hóa hiện nay trước sự thờ ơ và văn hóa xa thải.”

Hậu quả của đại dịch đối với nền giáo dục.

Năm 2020 là một năm nhiều thương đau bất thường do bệnh dịch Covid-19 gây ra - làm cô lập và hủy hoại, gây đau khổ về tinh thần và cướp đi nhiều sinh mạng con người - trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha cho biết đại dịch cũng đã gây ra một cuộc khủng hoảng giáo dục chưa từng có.

ĐTC nói: “Hơn một tỷ trẻ em đã phải đối diện với sự gián đoạn trong việc học hành. Hàng trăm triệu trẻ em đã bị thụt lùi không có các cơ hội phát triển xã hội và tri thức. Và ở nhiều nơi, còn bị khủng hoảng về sinh học, tâm lý và kinh tế một cách trầm trọng hơn cả các cuộc khủng hoảng chính trị và xã hội nữa!”

Đức Thánh Cha cám ơn các tham dự viên đã cùng nhau đề ra những hoạt động chống lại “hận thù, gây hấn, gây chia rẽ và thiếu cảm thông”, những hành động cụ thể để vượt qua nhờ “những chương trình giáo dục dựa trên công bằng xã hội và tình yêu thương hỗ tương”: Một Hiệp ước Toàn cầu mới về Giáo dục đã được đề ra vào tháng 10.

Trên tất cả, ĐTC cho hay, “Cha cảm ơn các bạn đã đến với nhau trong những ngày này để cùng gom sức nhóm lên hy vọng và đề ra các kế hoạch chung nhằm xây dựng một nền giáo dục mới phát triển 'tính siêu việt của con người, một sự triển nở con người toàn diện và bền vững, đối thoại giữa các nền văn hóa và tôn giáo, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta qua các cuộc trao đổi vì hòa bình và mở ra những chân trời hướng tới Thiên Chúa.”

Vai trò và trách nhiệm của LHQ

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý rằng vai trò và sự đóng góp của Liên Hợp Quốc là cơ quan duy nhất để các chính phủ và xã hội dân sự trên thế giới đoàn kết lại với nhau trong hy vọng và xây dựng một nền giáo dục mới.

ĐTC trích dẫn thông điệp của Thánh Giáo Hoàng Phaolô VI gửi Liên Hiệp Quốc, năm 1965, trong đó Ngài đánh giá rất cao về LHQ như sau: “Thưa quý vị, quý vị đã hoàn thành và đang trong quá trình hoàn tất một công việc vĩ đại: quý vị đang loan truyền hòa bình cho mọi người. Liên Hợp Quốc là trường học tuyệt vời, nơi cống hiến cho mọi người một nền giáo dục quí giá."

ĐTC cũng nhắc nhớ lại bản Hiến pháp được UNESCO thông qua năm 1945, lúc cuộc chiến thế giới thứ hai vừa kết thúc. Trong phần Mở đầu, Hiến pháp thừa nhận rằng “kể từ khi chiến tranh bùng nổ, trong tâm thức con người, cũng như trong tâm trí con người, một xác tín bảo vệ hòa bình phải được xây dựng”. Và ĐTC tiếp tục, cách đây bảy mươi lăm năm, những người sáng lập UNESCO đã kêu gọi phải cung cấp những "cơ hội giáo dục đầy đủ và bình đẳng cho tất cả mọi người, trong khi theo đuổi công lý và kiến tạo tự do lý tưởng và khoa học... để mọi người có thể hiểu biết nhau nhiều hơn và có được những kiến thức chân thành hơn và hoàn hảo hơn về cuộc sống của nhau. "

Trong thời đại của chúng ta, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, khi hiệp ước về giáo dục toàn cầu được bùng nổ, “Tôi vui mừng được biết nhiều chính phủ đã cam kết áp dụng những ý tưởng này vào cuộc sống thực tế bằng cách thông qua những chương trình nghị nhắm hoàn thành vào năm 2030, hầu Phát triển Bền vững theo chương trình và kế hoạch của Liên hiệp quốc, cùng với Hiệp ước Toàn cầu về Giáo dục.”

ĐTC cũng nhấn nhấn mạnh tới trọng tâm của giáo dục, là nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), là công nhận một nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người, đó là nền tảng cần thiết để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta và nuôi dưỡng tình huynh đệ nhân loại.

'Đừng quên người già'

Đức Thánh Cha kết luận bằng cách bày tỏ sự ủng hộ sự hợp tác giữa Hiệp ước Toàn cầu về Giáo dục và Sứ mệnh 4.7, nên ĐTC mời gọi tất cả hãy cùng nhau làm việc “vì nền văn minh tình yêu, nét đẹp và sự thống nhất.” ĐTC nói: “Đừng quên những người già cả và lớn tuổi, họ là những chứng nhân mang đầy những giá trị nhân văn quan trọng của xã hội chúng ta…”

Thanh Quảng sdb - www.vietcatholic.net