Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 15)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4784: CẢM NGHIỆM CỦA LM LEON #156

Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 64)

frleonCN 4784: CẢM NGHIỆM CỦA LM LEON #156
Nguồn: Mysticpost

LM Leon kể như sau:

“Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?'


"Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành. Tôi được thấy nhiều sự tốt lành và nhiều điều xấu xa."

Đức TGM Hoser, đã đến thăm làng Medjugorje với tính cách là một đại diện của ĐGH vào mùa Xuân năm 2017, Ngài nói:

’Medjugorje có đầy ánh sáng, cũng có bóng tối, nhưng ánh sáng mạnh hơn bóng tối.’


“Tôi đã cảm nghiệm điều mà tôi gọi là dấu hiệu. Người ta nói về phép lạ của mặt trời, về tràng hạt trở nên mầu vàng và về mùi hương hoa hồng. Tôi đã cảm nghiệm được cả 3 hiện tượng ấy nhưng tôi không muốn kể ra. Tôi không khuyến khích người ta nhìn vào các hiện tượng thiêng liêng ấy. Dấu hiệu lớn ở Medjugorje là các phép bí tích, giải tội và Thánh Thể, bởi vì các bí tích là thuộc về Chúa Giêsu. Nếu chúng ta không đến đây vì Chúa Giêsu thì chúng ta lãng phí thì giờ."

Nói về bí tích hoà giải, LM Leon quan tâm đến con số những hối nhân đến toà giải tội sau 20, 30, 40 năm bỏ Chúa, có khi sau 60 năm nữa. Thêm vào đó, ngài nói về con số lớn các linh mục và tu sĩ nam nữ đã nhận được ơn thiên triệu của họ từ Medjugorje, và những giáo dân đã tuyên hứa sẽ thay đổi cách sống.
Các vụ ly dị của người Công giáo, các vụ tái hôn mà chưa được giáo hội chấp nhận, các vụ đồng tính...Người ta đến Medjugorje và từ bỏ cuộc sống quá khứ để cố gắng đến đi theo Chúa Giêsu và sống theo các giới răn của Ngài, sống hiệp nhất và hoà giải với Chúa và Giáo Hội của Chúa.

LM Leon cũng nói đến những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể mà có rất người đến cách đông đảo ở Medjugorje. Ngài bảo:

“Những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thật sự là trái tim của Medjugorje. Tôi nhở rằng có một vị linh mục người Châu Phi ngồi bên cạnh tôi trong buổi chầu Thánh Thể và ngoài kia có khoảng 10,000 người cùng quỳ gối trên mặt đất mà bạn không hề nghe có một tiếng động nhỏ nào, kể cả tiếng cây kim rớt xuống.

Thế rồi vị linh mục ấy quay sang tôi và nói:

‘Bây giờ con tin rằng có những điều gì đó lạ lùng đang xẩy ra tại Medjugorje.’

“Và tôi tin chắc chắn là vị linh mục ấy nói đúng. Vâng, có những điều gì đó lạ lùng đang xẩy ra tại Medjugorje."

Kim Hà, 23/6/2021