Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 122)

4-10sCN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

Khi đến thăm ngôi nhà thờ Our Lady of Angels ở Assisi, tôi được biết là hễ ai đi thăm nhà thờ ấy thì được ơn Toàn Xá. Nhóm chúng tôi được đặc ân là cha linh hướng Phero Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước dâng Thánh Lễ cầu chung với nhóm trong căn nhà nguyện nhỏ bé ở giữa nhà thờ Our Lady of Angels. Nhà nguyện ấy có tên là The Portiuncula ở giữa nhà thờ ấy. Tương truyền rằng Thánh Phanxico đã sống và tại đó, ngài thành lập Dòng Phanxico khó nghèo.

Trong nhà thờ này có một căn phòng mà Thánh Phanxico đã chết tại đó, gọi là Chapel of the Transito. Chúng tôi thường tự hỏi rằng Thánh Phanxico luôn nhấn mạnh về sự đơn sơ, thì ngài sẽ nghĩ gì về một ngôi nhà thờ gọi là Vương Cung Thánh Đường được xây dựng lên để bao bọc nhà nguyện nhỏ bé của ngài.

Ai tới đây cũng đi thăm nhà thờ Our Lady of Angels và đến thăm ngôi nhà thờ có mộ của Thánh Phanxico ở cách đó khoảng vài cây số. Tôi được nghe người hướng dẫn du lịch kể rằng:

"Khi thánh Phanxico vừa rời xa khỏi thành phố Assisi của ngài, ngài quay lại và thấy trên thành có đầy là ma quỷ, ngài bèn xin Chúa trừ quỷ cho thành ấy. Chúa đã nhận lời của ngài."

Các khách hành hương có thể nhìn thấy những bụi hoa hồng không có gai trong nhà thờ Our Lady of Angels. Khi Thánh Phanxico bị ma quỷ tấn công, ngài đã lăn mình vào bụi hoa hồng để hành hạ thân xác hầu quên đi những cám dỗ ghê gớm về xác thịt do ma quỷ bầy ra. Cho đến nay, chỉ có những bụi hoa hồng của nơi này là không có gai mà thôi.

Ở đây cũng có một tượng Thánh Phanxico đặt nơi mà ngài từng nói chuyện với bầy chim bồ câu. Cho đến nay những con chim bồ câu trắng vẫn còn làm tổ nơi thánh tượng của ngài. 

Người ta kể rằng khi Thánh Phanxio cầu nguyện tại nơi này thì Chúa Giêsu xuất hiện và ban cho ngài một điều ước. Vị Thánh khiêm nhường bèn xin Chúa ban ơn đại xá cho tất cả những ai đến thăm ngôi nhà thờ này và xưng thú tội lỗi của họ. Chúa chấp nhận lời cầu xin của vị Thánh, với điều kiện là ơn xá ấy phải được Đức Giáo Hoàng chấp nhận.

ĐGH Honorius III đã ban ơn toàn xá với điều kiện là một ngày trong một năm. Đó là ngày mùng 2 tháng 8. Người ta gọi đó là Ơn Lành của Assisi: “Pardon of Assisi “. Người Ý gọi là Il Perdoneo di Assisi.

Một ngày kia, Thánh Phanxico đi cầu nguyện tại cánh đồng và ngài đi ngang qua nhà thờ vùng San Damiano. Lúc đó nhà thờ sắp sụp đổ vì đã được xây dựng quá lâu rồi. Được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, ngài vào trong nhà thờ để cầu nguyện. Ngài quỳ trước một cây thánh giá Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, ngài cảm thấy được an ủi. Rồi ngài nghe Chúa nói với ngài ba lần: 

"Này Phanxico, con hãy sửa chữa nhà của Ta vì nó đang hư hại nặng nề."

Bạn sẽ thích thú khi đi dạo chơi ở thành Assisi, thăm ngôi nhà thờ của Thánh Clara, nơi có cây thánh giá nguyên thuỷ mà Chúa Giêsu đã nói với Thánh Phanxico tại San Damiano. Thánh Đường Thánh Clara ở không xa Thánh Đường Thánh Phanxico. Chúng ta có thể đi bộ được.

Thánh Clara làm một người thiếu nữ xinh đẹp, con nhà giầu nhưng đã chọn đi theo con đường khó nghèo của Thánh Phanxico. Bà đi tu mà không chịu lấy chồng. Chỉ khi Thánh Phanxico cắt đi mái tóc dài óng ả mầu vàng của bà thì gia đình bà mới biết rằng họ không thể đưa bà trở về đời sống gia đình nữa.

Bạn sẽ thấy thân xác bất hư hại của Thánh Clara, được bọc bằng chất sáp. Ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngắn quần áo và mái tóc đẹp của bà nữa.

Thật là một cảm nghiệm tuyệt diệu khi được viếng thăm nhưng nơi linh thiêng của hai vị Thánh Phanxico và Clara. Cả hai là bạn tri âm của nhau và cũng nhau tu tập và hành đạo. Các ngài sống trong khó nghèo nhưng rất thánh thiện. Hai ngài là vinh dự của Thành Assisi.

Lạy Thánh Phanxico và Thánh Clarra cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen. 

Xin cha Phero Vũ Tiến Đạt, xin cha cầu bầu cho cả nhóm hành hương năm 2014 cùng đi vơi cha. Amen  

Kim Hà, 4/10/2022