Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5733: VUA BẢO ĐẠI ĐƯỢC RỬA TỘI LÀM CON CHÚA

Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 119)

bdCN 5733: VUA BẢO ĐẠI ĐƯỢC RỬA TỘI LÀM CON CHÚA

https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.

Bảo Đại (chữ Hán: 保大, 22 tháng 10 năm 1913–31 tháng 7 năm 1997) có tên khai sinh: Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy (阮福永瑞). Ngài là vị hoàng đế thứ 13 và là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn và cũng là vị hoàng đế cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam.

Ngài có hai người vợ chính thức. Người thứ nhất là Nam Phương hoàng hậu. Người thứ hai là bà Monique Baudot, bà lấy hiệu là Thái Phương hoàng hậu.

Bà Monique Baudot chính là “người cuối đời” của cựu hoàng Bảo Đại. Bà giữ vai trò là người bạn, thư ký riêng, quản gia và là người phục vụ tận tụy cho vị hoàng đế lưu vong này.

Họ kết hôn vào tháng 2.1972, sống với nhau cho đến khi cựu hoàng Bảo Đại băng hà vào năm 1997. Lúc đó, bà thường tổ chức những sự kiện và lễ kỷ niệm ​​để tôn kính chồng mình, đặc biệt là tổ chức các thánh lễ tưởng nhớ hàng năm tại nhà thờ Saint-Louis-des-Invalides.

Bà chính là người giúp cựu hoàng Bảo Đại cải đạo theo đạo Công giáo vào năm 1988 và đã được rửa tội dưới tên là Jean-Robert.

Có thể là nhờ hai người vợ của ngài đã giúp ngài nhận ơn hoán cải và trở về làm con cái Chúa.

Ngài đi lưu vong sang Pháp từ năm 1955. Một năm trước khi ngài qua đời, vua Bảo Đại đã cho xuất bản một cuốn sách về Kinh Đô và Hoàng Thành Huế. (Huế, Tử Cấm Thành). Ngài trị vì trong 20 năm.

Thật là khó để có thể tưởng tượng ngài ở trong Kinh Thành lâu đời của hoàng triều vì ngài luôn ăn mặc theo kiểu Âu Tây, trông giống như một người thương gia hoàn hảo của phương Tây.

Ngài có thú vui đi săn, chơi môn thể thao golf, dùng xe hơi đua, có nhiều nhân tình...Những điều này làm cho ngài khác xa với những truyền thống và tôn giáo của thế hệ cha ông ngài.

Định mệnh của vị vua cuối cùng của Việt Nam có nhiều điều thú vị. Lối sống phóng khoáng của ngài, câu chuyện của đời ngài có liên quan đến lịch sử của đế quốc Pháp. Việc đáng nhớ nhất, đó có việc trở lại đạo Công Giáo của ngài.

Kim Hà, 7/10/2022