06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 78)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 80)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

CN 4025: XIN CHÚA BẢO VỆ NHÀ CỬA VÀ KHU PHỐ

15 Tháng Năm 20184:57 CH(Xem: 148)
bocau6CN 4025: XIN CHÚA BẢO VỆ NHÀ CỬA VÀ KHU PHỐ

Nguồn: Spiritdaily.com

Gần đây trong khu phố tôi đã xẩy ra nhiều sự khốn khó. Một phụ nữ bị bịnh ung thư nặng và bị liệt giường đã từ lâu. Thứ Tư vừa qua, khi bà bị một cơn sốt cao thì chồng bà bèn lập tức lái xe đưa bà vào bịnh viện Mayo Clinic ở vùng Jacksonville.

Trên đường đi, ông chồng bị truỵ tim và chết ngay trên xe, làm cho xe văng ra khỏi đường, đụng cái cây, kết quả là bà vợ lại bị thương.

-Trước đó, có một người hàng xóm ở cùng con đường với họ thì cũng đã chết vì bịnh tim. Hai tháng trước thì một người đàn ông chết vì bị ung thư.

Dường như mọi người trong khu phố cảm thấy đó là những điều bất thường và xui xẻo, giống như một lời nguyền.

Chúng tôi bèn cầu nguyện xin Chúa che chở và can thiệp cho khu phố của mình. Chỉ trong một ít phút sau, chúng tôi thấy có một phụ nữ và hai người Kitô hữu đứng trước nhà của người đàn ông đang bị ung thư và cùng nhau cầu nguyện. Khi tôi đến chào họ thì họ mỉm cười và nói rằng họ đang cầu nguyện cho từng nhà một trong khu phố của chúng tôi.

Chúng tôi nói với họ rằng khu phố này cần lời cầu nguyện đặc biệt thì người phụ nữ kia bảo:

“Chúng tôi đang dâng từng căn nhà cho Chúa."

Điều đặc biệt là không ai bảo họ làm như thế. Họ cho biết rằng họ thuộc nhà thờ Baptist.

Chúng tôi đã ở nơi này khoảng 14 năm và chưa hề thấy ai cầu nguyện cho từng căn nhà như vậy. Thế là trong 5110 ngày ở tại nơi này, đây là lần đầu mà tôi thấy sự kiện lạ thường này xẩy ra. Không biết họ có phải là các thiên thần hay là những người ngoan đạo đã được Chúa Thánh Thần soi sáng để đến đây cầu nguyện cho khu xóm của chúng tôi?

Toi cảm thấy chúng ta nên cầu nguyện cho các khu xóm như vậy! Đó là một việc cầu nguyện tốt và cũng là một việc truyền giáo hay.

Kim Hà, 15/5/2018