Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

Một thế hệ gian ác (24.02.2021 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng: Lc 11,29-32 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

Wednesday, February 24, 202111:10 AM(View: 99)

24-2Một thế hệ gian ác
(24.02.2021 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)
Tin Mừng: Lc 11,29-32
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Một thế hệ gian ác

Hôm nay trước đám đông người Do Thái, Chúa Giêsu thấy chán ngán buồn bực với họ mà lên án: “thế hệ này là một thế hệ gian ác”. “gian ác” vì họ đã được chứng kiến bao lời nói, việc làm thiện hảo của Chúa thế mà họ vẫn chưa nhận biết Người, vẫn “đòi dấu lạ” chai lì chối từ sự thật ấy. Đến nỗi có lần Chúa đã phải nói với họ: “Nếu các ông không tin tôi thì ít ra các ông cũng phải tin các việc làm của tôi” (Ga 10). “gian ác” vì họ là những người đổi trắng thay đen giám kết án Đấng thánh, việc làm thánh là tội phạm rồi lên án giết Chúa.

Với sự giận dữ ấy, Chúa Giêsu đã trưng ra hai câu chuyện trong thời cựu ước. Một là chuyện ngôn sứ Giôna (Gn1), ông sống ở vào khoảng thế kỷ 6 trước Chúa Kitô. Thiên Chúa sai ông đi giảng cho dân thành Ninivê (thuộc đất Irắc ngày nay) để họ sám hối. Nhưng Giôna đã không nghe theo Chúa mà xuống tàu trốn đi nơi khác. Tầu gặp bão lớn, người ta đoán ở tầu có một tên trọng tội nào đó nên trời đã phạt.

Họ truy tìm và Giôna đã thú tội mình. Ông xin được vất mình xuống biển cho tầu được thoát nạn. Ông bị vất xuống biển nhưng Chúa đã cho một con cá lớn nuốt lấy ông. Sau ba ngày ông được cá nhả ra ở bờ biển. Ông lại tiếp tục đi giảng cho dân Ninivê, một dân ngoại, thế mà họ biết sám hối. Câu chuyện thứ hai (ở vào thế kỷ 10 TCN) về nữ hoàng Sơva, một hoàng hậu sang trọng ở một quốc gia thuộc Châu Phi ngày nay. Bà được nghe biết đến vua Salômôn nổi tiếng khôn ngoan, giàu sang nhờ danh Đức Chúa. Bà đã từ một miền đất xa xăm trải qua bao ngàn vạn cây số, cùng với đoàn tùy tùng đông đảo. Họ tốn bao công sức, vàng bạc, của quý chỉ cốt được học sự khôn ngoan và chứng kiến điều chân thiện mỹ của vị vua nổi tiếng (1V 10).

Dân thành Ninivê một thành phố dân ngoại, chỉ những lời giảng của ngôn sứ Giôna thôi, ông chẳng làm một phép lạ nào, thế mà họ đã hối cải,.

Nữ hoàng Sơva cũng một dân ngọai, biết nhận ra những cơ hội thuận tiện mà tìm đến những điều thiện hảo. Chúa Giêsu đã yêu mến họ, yêu mến những dân ngoại mà trưng ra hai mẫu gương này và cũng để kết án những người Do Thái. Vì người dạy cho họ không phải là Giôna hay Salômôn mà còn cao trọng hơn rất nhiều nữa đó là Chúa cứu thế. Vì thế Người sẽ chẳng cho họ được thấy một phép lạ nào nữa ngoài dấu lạ ông Giôna. Đó là phép lạ Chúa chết ba ngày rồi sống lại như Giôna trong bụng cá ba ngày.

Giờ đây nhìn lại mỗi chúng ta xem đã có bao giờ vì ngại khó, né tránh hay thiếu trách nhiệm, mà từ chối những dịp Chúa muốn ta tham dự, để sinh ích cho ta và cho tha nhân?

Lạy Chúa! xin cho con luôn tinh nhanh nhận ra và tận dụng những biến cố trong thời đại mà Chúa dùng để khích dẫn con. Đó có thể là những dịp để con được thêm học hỏi, tích cực hơn trong bổn phận, hay để con quyết tâm khử trừ những tật xấu còn đang ở trong con. Amen.

Gs. Ngọc Năng