Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 0)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4517: CÁI CHẾT THÌNH LÌNH

Sunday, March 14, 20214:55 PM(View: 124)
CN 4517: CÁI CHẾT THÌNH LÌNH

Năm 1973, tôi nhận được một học bổng của sở để đi học tiếp. Vì đi học thì chỉ có học bổng nên tôi phải tìm việc dạy học kèm để phụ vào chi phí ăn tiêu của gia đình. Tôi đọc báo thấy có một nơi cần cô giáo dạy kèm cho một em nhỏ 6 tuổi nên tôi đến địa chỉ ấy để xin việc. Viêc phỏng vấn xin việc diễn ra dễ dàng vì bà chủ tỏ vẻ thích tôi. Nơi tôi dạy học là một ngôi biệt thự ở trên đường Phan Thanh Giản, gần trường Đại Học Luật Khoa, gần công viên Con Rùa đường Duy Tân, Saigon.

Ba của cháu bé tên là ông Thu, ông là một viên đại uý Quân Lực VNCH, còn mẹ cháu là bà Ngọc. Bà là chủ nhân của một tiệm bán vàng ở ngay phố Lê Thánh Tôn, gần chợ Bến Thành, Saigon. Bà đã có 3 người con gái lớn trong cuộc hôn nhân đầu. Còn cháu bé xinh tươi tên là cháu Kim (không phải tên thật) là con của ông Thu, người chồng thứ hai của bà. Cháu Kim bị bịnh không thể đi tiểu bình thường được nên phải mang tã cả ngày lẫn đêm.

Việc dạy học của tôi cũng dễ, một ngày chỉ dạy cháu đánh vần, đọc, viết và làm toán. Tôi thường đến sau giờ học của tôi. Cháu Kim rất ngoan ngoãn và dễ dạy nên hai cô trò mến nhau. Nhà của ông bà có một cây Anh Đào (Cherry) rất nhiều trái có mầu đỏ au, trông rất đẹp mắt. Cô trò chúng tôi thường ra hái trái vào ăn với nhau rồi đùa vui nói cười. Tôi cũng thường dạy cháu Kim hát những bài hát của trẻ thơ.

Ông bà Thu Ngọc cũng rất thân thiện. Có một lần tôi đến dạy học cho cháu mà trời đổ mưa bất chợt nên tôi bị ướt từ đầu đến chân. Bà Ngọc thấy tôi bị ướt bèn tỏ vẻ thương cảm. Bà bảo người làm:

"Hoa ơi, lấy áo của tôi đưa cho cô giáo thay đi kẻo cô giáo bị bịnh đó. Tội nghiệp cho cô giáo quá, cô hãy mau mau thay đỡ cái áo của tôi đi nhé. Đừng ngại ngùng. Coi chừng bị cảm lạnh đó nhé!"

Tôi cảm động rớt nước mắt. Sau đó, mỗi lần lễ tết, bà Ngọc đều tặng tôi bánh ngọt và trái cây. Mùa nào thức ấy. Có lần ông bà và cháu Kim đi chơi ở Long Thành, ông bà cũng mời tôi đi chơi chung vì con gái của ông bà rất quyến luyến tôi. Nhà ông bà nuôi gà công nghiệp. Bà thường tặng cặp gà cho tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm cô giáo cho cháu Kim vì gia đình cháu rất trân quý mình.

Cuộc sống của ông bà Thu dần dần xẩy ra lục đục vì ông cặp bồ với một phụ nữ vốn là bạn của gia đình họ. Đến đầu năm 1975, trước ngày 30/4 thì ông Thành ngồi trong xe hơi bên cạnh anh tài xế lái để đi mua đồ ăn ở trên đường Hiền Vương vì nơi đó có một cửa hàng bán bánh chưng, bánh giò và giò chả rất ngon.

Thình lình có một người đàn ông đến bên xe của ông, chỉa súng ngay vào đầu ông và bắn ông chết ngay tại chỗ. Máu ông đổ lênh láng ra đầy xe. Anh tài xế quá kinh ngạc nên chết trân, không kịp phản ứng gì. Kết quả là cảnh sát đến làm biên bản và kéo xe đi.

Mấy ngày sau, khi tôi đến dạy học cho cháu Kim thì người nhà đã kéo xe về để cọ rửa vết máu. Tôi nghe người nhà kể lại là hôm đám tang của ông Thu có người tình của ông đến đưa đám nhưng chỉ đứng ở xa xa. Gia đình ông bị sốc nặng nên bà Ngọc bảo tôi tạm nghỉ ở nhà, chờ bà kêu lại.

Thế rồi sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tôi cũng đến để xem bà Ngọc còn muốn tôi dạy cháu Kim nữa hay không. Tôi nghe người làm của bà Ngọc kể là sau cái chết của ông Thu thì người ta đưa có hai giả thuyết:

1. Kẻ sát nhân có thể là người chồng của tình nhân ông Thu.
2. Một người osin của gia đình ông bà vốn là Việt Cộng nằm vùng. Cô ta đã thâu lượm tin tức để Việt Cộng thanh toán ông Thu.

Dù sao thì tôi cũng rất buồn khi thấy hoàn cảnh và cái chết của ông Thu. Xin Chúa chúc phúc cho linh hồn của ông Thu. Xin Chúa ban ơn bình an cho gia đình bà Ngọc. Thật là một cái chết phi lý và bất ngờ!

Kim Hà, 14/3/2021
May be an image of 1 person
Like
Comment
Share