Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Saturday, March 20, 20212:42 PM(View: 61)

dghĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,
Hôm nay, 19/3/2021, Lễ Thánh Giuse, kỷ niệm đúng 8 năm khai triều của Vị Giáo Hoàng người Á Căn Đình Jorge Mario Bergoglio, và đồng thời cũng đúng 5 năm ban hành Tông Huấn "Niềm Vui Yêu Thương - Amoris Laetitia", nên ngài đã lợi dụng dịp ban hành bức Tông Huấn về hôn nhân gia đình này để mở "Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - The Amoris Laetitia Family Year", từ 19/3/2021 đến 26/6/2022.

Ngài đã khai mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương vào Ngày Lễ Trọng Kính Thánh Giuse này, bằng một sứ điệp gửi cho Cuộc Hội Luận Chuyên Đề trực tuyến bằng Webinar về đề tài "Tình yêu Thương Hằng Ngày của Chúng Ta - Our Daily Love", một sứ điệp nhấn mạnh đến vai trò của Giáo Hội trong việc hỗ trợ mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình, theo chiều hướng của Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương 2016, một văn kiện có "chủ ý chính yếu là truyền đạt... rằng ngày nay cần phải có một cái nhìn mới về gia đình nơi Giáo Hội". Theo ngài, việc nhấn mạnh đến giá trị của vấn đề tín lý chưa đủ, trái lại, còn phải "bằng lòng thương cảm" chăm sóc nữa, cho những yếu hèn và thương tích của đời sống hôn nhân gia đình nữa. Bởi thế, ngài đã kêu gọi: "Hãy sống một năm ôn lại Văn Kiện này và suy niệm về đề tài ấy, cho đến cuộc cử hành Ngày Hội Ngộ Thế Giới Các Gia Đình Lần Thứ 10, nếu Chúa muốn, sẽ xẩy ra tại Roma vào ngày 26/6/2022".

Thật vậy, Giáo Hội cần phải cung cấp mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình ngày nay đầy những yếu hèn và thương tích theo hai chiều kích chính yếu: chiều kích rao giảng Phúc Âm gia đình và chiều kích đồng hành Mục Vụ gia đình, ở chỗ "thẳng thắn loan báo Phúc Âm và dịu dàng bổ sung": "Chúng ta loan báo cho các cặp vợ chồng, các người phối ngẫu và các gia đình một Lời có thể giúp họ nắm bắt được ý nghĩa đích thực của mối liên kết và yêu thương, là dấu hiệu và là hình ảnh về tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa và về giao ước giữa Chúa Kitô với Giáo Hội"; tuy nhiên, "việc loan báo này không thể và không bao giờ được thực hiện từ bên trên hay từ bên ngoài" Vì "Giáo Hội nhập thể trong lịch sử, như Tháy của mình đã thực hiện. Thế nên, khi Giáo Hội loan báo Phúc Âm về gia đình thì Giáo Hội làm như thể dìm bản thân mình vào đời sống hiện thực, trực tiếp biết được những chống chọi hằng ngày của thành phần phối ngẫu và cha mẹ, các vấn đề của họ, những nỗi đau của họ, tất cả những trường hợp lớn bé đè nặng và đôi khi ngăn cản cuộc hành trình của họ".

Đó là lý do ngài nhận định hoàn cảnh của đời sống hôn nhân gia đình thật là hợp với đề tài "tình yêu thương hằng ngày của chúng ta" của cuộc hội luận chuyên đề trực tuyến, vì đề tài này "về một thứ tình yêu được phát sinh bởi tính chất chân thành và việc âm thầm hoạt động trong đời sống vợ chồng, bởi một một cuộc dấn thân hằng ngày và đôi khi mệt mỏi được thực hiện bởi những người phối ngẫu, bởi những người mẹ, người cha và con cái".

Đúng thế, theo ngài, nếu Phúc Âm được đề ra như là "thứ tín lý từ trên cao", không "cụ thể" với đời sống hằng ngày, thì Phúc Âm có nguy cơ chỉ là một thứ lý thuyết tốt đẹp và thậm chí được cảm nghiệm thấy như là một thứ bó buộc về luân lý. Do đó, ngài nhắc nhở rằng: "Chúng ta được kêu gọi để hỗ trợ, lắng nghe, và chúc lành cho cuộc hành trình của các gia đình", như thể Giáo Hội ở với gia đình, Chúa gần gũi cận kề với gia đình, giúp họ bảo vệ tặng ân họ đã lãnh nhận, và đồng thời ngày cũng kêu gọi: "Chúng ta hãy nâng đỡ các gia đình! Chúng ta hãy bênh vực gia đình cho khỏi tất cả những gì gây tổn hại đến về đẹp của nó", bằng việc "hãy tiến đến với mầu nhiệm yêu thương này một cách chiêm ngắm, khôn ngoan và dịu dàng. Chúng ta hãy dấn thân để bảo toàn những liên hệ quí báu và tế nhị của nó nơi con cái, cha mẹ, ông bà... Chúng ta cần những mối liên hệ này sống động và sống tốt, làm cho nhân loại càng trở thành huynh đệ hơn"

Để được như vậy, chúng ta cần phải có ơn Chúa, và cần cầu nguyện để có ơn Chúa, Vậy, thiết tưởng, theo người tổng hợp và chuyển dịch này, chúng ta nên đọc, chung với nhau càng tốt, hằng ngày trong suốt Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này, Lời Nguyện được ĐTC Phanxicô soạn dọn để kêt thúc Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương của ngài sau đây:

"Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, nơi các ngài, chúng con chiêm ngưỡng ánh quang của tình yêu chân thực, chúng con tin tướng hướng về với các ngài.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin hãy ban cho cả gia đình chúng con được trở thành những nơi của hiệp thông và cầu nguyện, những học đường Phúc Âm đích thực và là giáo hội tại gia nhỏ bé.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin đừng bao giờ để cho các gia đình trải qua tình trạng bạo lực, ruồng bỏ và chia rẽ;
xin cho những ai bị tổn thương đau đớn hay bị xúc phạm về luân lý được cảm thấy an ủi và chữa lành.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin làm cho chúng con biết tái nhớ lại
tính chất linh thánh và bất khả vi phạm của gia đình, cùng vẻ đẹp của gia đình nơi dự án của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, xin ưu ái lắng nghe lời chúng con nguyện cầu. Amen".