Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 12)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 22)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 22)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 27)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 59)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Saturday, March 20, 20212:42 PM(View: 269)

dghĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,
Hôm nay, 19/3/2021, Lễ Thánh Giuse, kỷ niệm đúng 8 năm khai triều của Vị Giáo Hoàng người Á Căn Đình Jorge Mario Bergoglio, và đồng thời cũng đúng 5 năm ban hành Tông Huấn "Niềm Vui Yêu Thương - Amoris Laetitia", nên ngài đã lợi dụng dịp ban hành bức Tông Huấn về hôn nhân gia đình này để mở "Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - The Amoris Laetitia Family Year", từ 19/3/2021 đến 26/6/2022.

Ngài đã khai mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương vào Ngày Lễ Trọng Kính Thánh Giuse này, bằng một sứ điệp gửi cho Cuộc Hội Luận Chuyên Đề trực tuyến bằng Webinar về đề tài "Tình yêu Thương Hằng Ngày của Chúng Ta - Our Daily Love", một sứ điệp nhấn mạnh đến vai trò của Giáo Hội trong việc hỗ trợ mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình, theo chiều hướng của Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương 2016, một văn kiện có "chủ ý chính yếu là truyền đạt... rằng ngày nay cần phải có một cái nhìn mới về gia đình nơi Giáo Hội". Theo ngài, việc nhấn mạnh đến giá trị của vấn đề tín lý chưa đủ, trái lại, còn phải "bằng lòng thương cảm" chăm sóc nữa, cho những yếu hèn và thương tích của đời sống hôn nhân gia đình nữa. Bởi thế, ngài đã kêu gọi: "Hãy sống một năm ôn lại Văn Kiện này và suy niệm về đề tài ấy, cho đến cuộc cử hành Ngày Hội Ngộ Thế Giới Các Gia Đình Lần Thứ 10, nếu Chúa muốn, sẽ xẩy ra tại Roma vào ngày 26/6/2022".

Thật vậy, Giáo Hội cần phải cung cấp mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình ngày nay đầy những yếu hèn và thương tích theo hai chiều kích chính yếu: chiều kích rao giảng Phúc Âm gia đình và chiều kích đồng hành Mục Vụ gia đình, ở chỗ "thẳng thắn loan báo Phúc Âm và dịu dàng bổ sung": "Chúng ta loan báo cho các cặp vợ chồng, các người phối ngẫu và các gia đình một Lời có thể giúp họ nắm bắt được ý nghĩa đích thực của mối liên kết và yêu thương, là dấu hiệu và là hình ảnh về tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa và về giao ước giữa Chúa Kitô với Giáo Hội"; tuy nhiên, "việc loan báo này không thể và không bao giờ được thực hiện từ bên trên hay từ bên ngoài" Vì "Giáo Hội nhập thể trong lịch sử, như Tháy của mình đã thực hiện. Thế nên, khi Giáo Hội loan báo Phúc Âm về gia đình thì Giáo Hội làm như thể dìm bản thân mình vào đời sống hiện thực, trực tiếp biết được những chống chọi hằng ngày của thành phần phối ngẫu và cha mẹ, các vấn đề của họ, những nỗi đau của họ, tất cả những trường hợp lớn bé đè nặng và đôi khi ngăn cản cuộc hành trình của họ".

Đó là lý do ngài nhận định hoàn cảnh của đời sống hôn nhân gia đình thật là hợp với đề tài "tình yêu thương hằng ngày của chúng ta" của cuộc hội luận chuyên đề trực tuyến, vì đề tài này "về một thứ tình yêu được phát sinh bởi tính chất chân thành và việc âm thầm hoạt động trong đời sống vợ chồng, bởi một một cuộc dấn thân hằng ngày và đôi khi mệt mỏi được thực hiện bởi những người phối ngẫu, bởi những người mẹ, người cha và con cái".

Đúng thế, theo ngài, nếu Phúc Âm được đề ra như là "thứ tín lý từ trên cao", không "cụ thể" với đời sống hằng ngày, thì Phúc Âm có nguy cơ chỉ là một thứ lý thuyết tốt đẹp và thậm chí được cảm nghiệm thấy như là một thứ bó buộc về luân lý. Do đó, ngài nhắc nhở rằng: "Chúng ta được kêu gọi để hỗ trợ, lắng nghe, và chúc lành cho cuộc hành trình của các gia đình", như thể Giáo Hội ở với gia đình, Chúa gần gũi cận kề với gia đình, giúp họ bảo vệ tặng ân họ đã lãnh nhận, và đồng thời ngày cũng kêu gọi: "Chúng ta hãy nâng đỡ các gia đình! Chúng ta hãy bênh vực gia đình cho khỏi tất cả những gì gây tổn hại đến về đẹp của nó", bằng việc "hãy tiến đến với mầu nhiệm yêu thương này một cách chiêm ngắm, khôn ngoan và dịu dàng. Chúng ta hãy dấn thân để bảo toàn những liên hệ quí báu và tế nhị của nó nơi con cái, cha mẹ, ông bà... Chúng ta cần những mối liên hệ này sống động và sống tốt, làm cho nhân loại càng trở thành huynh đệ hơn"

Để được như vậy, chúng ta cần phải có ơn Chúa, và cần cầu nguyện để có ơn Chúa, Vậy, thiết tưởng, theo người tổng hợp và chuyển dịch này, chúng ta nên đọc, chung với nhau càng tốt, hằng ngày trong suốt Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này, Lời Nguyện được ĐTC Phanxicô soạn dọn để kêt thúc Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương của ngài sau đây:

"Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, nơi các ngài, chúng con chiêm ngưỡng ánh quang của tình yêu chân thực, chúng con tin tướng hướng về với các ngài.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin hãy ban cho cả gia đình chúng con được trở thành những nơi của hiệp thông và cầu nguyện, những học đường Phúc Âm đích thực và là giáo hội tại gia nhỏ bé.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin đừng bao giờ để cho các gia đình trải qua tình trạng bạo lực, ruồng bỏ và chia rẽ;
xin cho những ai bị tổn thương đau đớn hay bị xúc phạm về luân lý được cảm thấy an ủi và chữa lành.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin làm cho chúng con biết tái nhớ lại
tính chất linh thánh và bất khả vi phạm của gia đình, cùng vẻ đẹp của gia đình nơi dự án của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, xin ưu ái lắng nghe lời chúng con nguyện cầu. Amen".