Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Thursday, March 25, 20212:26 AM(View: 72)

huevahoa

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Hôm nay cũng gần đến tháng 4 đen, tôi chợt nhớ về hình ảnh một người bạn gái đẹp đẽ xinh tươi. Cô ấy là bạn học cùng lớp với tôi nơi Trường Công Tác Xã Hội (1973-1975). Tên cô ấy là Thanh Ý. Cô có nét mặt thanh tú. Đôi mắt to và đen lay láy nhưng luôn có ánh buồn. Sóng mũi cao. Dáng người thon thả. Giọng nói dịu dàng. Mái tóc dài óng ả. Tiếng hát thanh tao. Cô còn có biệt tài đàn guitar solo nữa. Nhìn kỹ thì cô giống như người lai Ấn Độ mà lại tài hoa, nghệ sĩ.

Ngày ấy, trường của chúng tôi nằm ở ngay trên đường Vĩnh Viễn, gần Ngã Bẩy Saigon. Trường có chỗ nội trú dành cho các sinh viên xa nhà. Có hai căn phòng rất lớn ở lầu hai thì một phòng dành cho các nữ sinh, còn một phòng khác dành cho các nam sinh.

Thanh Ý ở trong phòng nội trú ấy với một số bạn gái xa nhà. Giường của Thanh Ý có thêm con búp bê nằm bên cạnh gối của bạn. Còn cây guitar thì nằm dưới gầm giường. Thanh Ý rất thích đàn và hát nhạc Trịnh Công Sơn và Từ Công Phụng. Thỉnh thoảng cả bọn chúng tôi tụ họp ăn uống, nói chuyện và ca hát với nhau cũng là nhờ là có cái đàn guitar của cô ấy.

Sau ngày 30/4/1975, chúng tôi tan tác như bầy chim bỏ xứ mà đi, trước khi nhận được tấm bằng Kiểm Sự Xã Hội. Sau đó, tôi biết được là trong lớp của chúng tôi có một số sinh viên là Việt Cộng Nằm Vùng, cả trai lẫn gái. Sự phát hiện ra sinh viên là Việt Cộng nằm vùng làm cho chúng tôi run sợ và tránh gặp gỡ họ. Từ đó, tôi chỉ liên lạc với vài ba người bạn thân nhất trong lớp để hỏi thăm các tin tức của nhà trường và bạn bè mà thôi.
Khoảng năm 1976, tôi được biết tin là cả gia đình Thanh Ý và người chồng mới cưới của cô cùng đi tầu vượt biên. Khi ra đến cửa biển thì tầu của gia đình đụng độ với lính biên phòng. Thế là có vụ nổ súng. Nghe các bạn tôi kể thì chồng và ba của Thanh Ý trúng đạn chết, còn tầu của gia đình thì bị kéo về Saigon.

Gia đình của Thanh Ý bị bắt giam. Lúc ấy Thanh Ý đang có thai. Thế rồi sau khi được thả ra, cô đã cắt cườm tay tự tử. Cô chết nơi một ruộng lúa ở ngoại ô vùng Xa Lộ Hàng Xanh, gần cầu Tân Cảng. Khi người ta tìm được xác cô thì mới biết cô mặc một chiếc áo đầm mầu trắng và máu đào loang ra khắp áo.
Nghe tin dữ của gia đình Thanh Ý, tất cả nhóm chúng tôi gồm các bạn cũ của Thanh Ý đều khóc thương cho gia đình cô vì sự mất mát nhân mạng khá nhiều. Cái đau nhất là Thanh Ý sắp sinh con đầu lòng mà phải chết thảm.

Xin Chúa thương xót linh hồn Thanh Ý và thai nhi. Xin Chúa thương giải thoát linh hồn ba và chồng của cô. Xin Chúa an ủi những người trong gia đình mà còn sống sót, nay đang sống đau khổ trên đất Việt hay đã lưu lạc trên nước ngoài. Amen.

"Có một thoáng mắt buồn,
Thoảng một niềm luyến tiếc.
Có một lời từ biệt,
Để mãi mãi không quên." (ST)

Thanh Ý yêu dấu. Mình cầu xin Chúa chúc phúc cho bạn được bình an mãi mãi. Rest In Peace my dear friend!

"Thuở ấy tôi như con chim lạc đàn,
Xoải cánh cô đơn bay trong chiều vàng.
Và ước mơ sao trời đừng bão tố,
Để yêu thương càng nhiều gắn bó,
Tháng ngày là men say nguồn thơ." (Trần Trịnh và Hà Huyền Chi)

Kim Hà, 25/3/2021
May be an image of one or more people and people standing

svg%3e
You and Đặng San