Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Thursday, March 25, 20212:26 AM(View: 169)

huevahoa

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Hôm nay cũng gần đến tháng 4 đen, tôi chợt nhớ về hình ảnh một người bạn gái đẹp đẽ xinh tươi. Cô ấy là bạn học cùng lớp với tôi nơi Trường Công Tác Xã Hội (1973-1975). Tên cô ấy là Thanh Ý. Cô có nét mặt thanh tú. Đôi mắt to và đen lay láy nhưng luôn có ánh buồn. Sóng mũi cao. Dáng người thon thả. Giọng nói dịu dàng. Mái tóc dài óng ả. Tiếng hát thanh tao. Cô còn có biệt tài đàn guitar solo nữa. Nhìn kỹ thì cô giống như người lai Ấn Độ mà lại tài hoa, nghệ sĩ.

Ngày ấy, trường của chúng tôi nằm ở ngay trên đường Vĩnh Viễn, gần Ngã Bẩy Saigon. Trường có chỗ nội trú dành cho các sinh viên xa nhà. Có hai căn phòng rất lớn ở lầu hai thì một phòng dành cho các nữ sinh, còn một phòng khác dành cho các nam sinh.

Thanh Ý ở trong phòng nội trú ấy với một số bạn gái xa nhà. Giường của Thanh Ý có thêm con búp bê nằm bên cạnh gối của bạn. Còn cây guitar thì nằm dưới gầm giường. Thanh Ý rất thích đàn và hát nhạc Trịnh Công Sơn và Từ Công Phụng. Thỉnh thoảng cả bọn chúng tôi tụ họp ăn uống, nói chuyện và ca hát với nhau cũng là nhờ là có cái đàn guitar của cô ấy.

Sau ngày 30/4/1975, chúng tôi tan tác như bầy chim bỏ xứ mà đi, trước khi nhận được tấm bằng Kiểm Sự Xã Hội. Sau đó, tôi biết được là trong lớp của chúng tôi có một số sinh viên là Việt Cộng Nằm Vùng, cả trai lẫn gái. Sự phát hiện ra sinh viên là Việt Cộng nằm vùng làm cho chúng tôi run sợ và tránh gặp gỡ họ. Từ đó, tôi chỉ liên lạc với vài ba người bạn thân nhất trong lớp để hỏi thăm các tin tức của nhà trường và bạn bè mà thôi.
Khoảng năm 1976, tôi được biết tin là cả gia đình Thanh Ý và người chồng mới cưới của cô cùng đi tầu vượt biên. Khi ra đến cửa biển thì tầu của gia đình đụng độ với lính biên phòng. Thế là có vụ nổ súng. Nghe các bạn tôi kể thì chồng và ba của Thanh Ý trúng đạn chết, còn tầu của gia đình thì bị kéo về Saigon.

Gia đình của Thanh Ý bị bắt giam. Lúc ấy Thanh Ý đang có thai. Thế rồi sau khi được thả ra, cô đã cắt cườm tay tự tử. Cô chết nơi một ruộng lúa ở ngoại ô vùng Xa Lộ Hàng Xanh, gần cầu Tân Cảng. Khi người ta tìm được xác cô thì mới biết cô mặc một chiếc áo đầm mầu trắng và máu đào loang ra khắp áo.
Nghe tin dữ của gia đình Thanh Ý, tất cả nhóm chúng tôi gồm các bạn cũ của Thanh Ý đều khóc thương cho gia đình cô vì sự mất mát nhân mạng khá nhiều. Cái đau nhất là Thanh Ý sắp sinh con đầu lòng mà phải chết thảm.

Xin Chúa thương xót linh hồn Thanh Ý và thai nhi. Xin Chúa thương giải thoát linh hồn ba và chồng của cô. Xin Chúa an ủi những người trong gia đình mà còn sống sót, nay đang sống đau khổ trên đất Việt hay đã lưu lạc trên nước ngoài. Amen.

"Có một thoáng mắt buồn,
Thoảng một niềm luyến tiếc.
Có một lời từ biệt,
Để mãi mãi không quên." (ST)

Thanh Ý yêu dấu. Mình cầu xin Chúa chúc phúc cho bạn được bình an mãi mãi. Rest In Peace my dear friend!

"Thuở ấy tôi như con chim lạc đàn,
Xoải cánh cô đơn bay trong chiều vàng.
Và ước mơ sao trời đừng bão tố,
Để yêu thương càng nhiều gắn bó,
Tháng ngày là men say nguồn thơ." (Trần Trịnh và Hà Huyền Chi)

Kim Hà, 25/3/2021
May be an image of one or more people and people standing

svg%3e
You and Đặng San