Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 7)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 10)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 9)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 13)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 16)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 57)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 42)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Thursday, March 25, 20212:26 AM(View: 329)

huevahoa

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Hôm nay cũng gần đến tháng 4 đen, tôi chợt nhớ về hình ảnh một người bạn gái đẹp đẽ xinh tươi. Cô ấy là bạn học cùng lớp với tôi nơi Trường Công Tác Xã Hội (1973-1975). Tên cô ấy là Thanh Ý. Cô có nét mặt thanh tú. Đôi mắt to và đen lay láy nhưng luôn có ánh buồn. Sóng mũi cao. Dáng người thon thả. Giọng nói dịu dàng. Mái tóc dài óng ả. Tiếng hát thanh tao. Cô còn có biệt tài đàn guitar solo nữa. Nhìn kỹ thì cô giống như người lai Ấn Độ mà lại tài hoa, nghệ sĩ.

Ngày ấy, trường của chúng tôi nằm ở ngay trên đường Vĩnh Viễn, gần Ngã Bẩy Saigon. Trường có chỗ nội trú dành cho các sinh viên xa nhà. Có hai căn phòng rất lớn ở lầu hai thì một phòng dành cho các nữ sinh, còn một phòng khác dành cho các nam sinh.

Thanh Ý ở trong phòng nội trú ấy với một số bạn gái xa nhà. Giường của Thanh Ý có thêm con búp bê nằm bên cạnh gối của bạn. Còn cây guitar thì nằm dưới gầm giường. Thanh Ý rất thích đàn và hát nhạc Trịnh Công Sơn và Từ Công Phụng. Thỉnh thoảng cả bọn chúng tôi tụ họp ăn uống, nói chuyện và ca hát với nhau cũng là nhờ là có cái đàn guitar của cô ấy.

Sau ngày 30/4/1975, chúng tôi tan tác như bầy chim bỏ xứ mà đi, trước khi nhận được tấm bằng Kiểm Sự Xã Hội. Sau đó, tôi biết được là trong lớp của chúng tôi có một số sinh viên là Việt Cộng Nằm Vùng, cả trai lẫn gái. Sự phát hiện ra sinh viên là Việt Cộng nằm vùng làm cho chúng tôi run sợ và tránh gặp gỡ họ. Từ đó, tôi chỉ liên lạc với vài ba người bạn thân nhất trong lớp để hỏi thăm các tin tức của nhà trường và bạn bè mà thôi.
Khoảng năm 1976, tôi được biết tin là cả gia đình Thanh Ý và người chồng mới cưới của cô cùng đi tầu vượt biên. Khi ra đến cửa biển thì tầu của gia đình đụng độ với lính biên phòng. Thế là có vụ nổ súng. Nghe các bạn tôi kể thì chồng và ba của Thanh Ý trúng đạn chết, còn tầu của gia đình thì bị kéo về Saigon.

Gia đình của Thanh Ý bị bắt giam. Lúc ấy Thanh Ý đang có thai. Thế rồi sau khi được thả ra, cô đã cắt cườm tay tự tử. Cô chết nơi một ruộng lúa ở ngoại ô vùng Xa Lộ Hàng Xanh, gần cầu Tân Cảng. Khi người ta tìm được xác cô thì mới biết cô mặc một chiếc áo đầm mầu trắng và máu đào loang ra khắp áo.
Nghe tin dữ của gia đình Thanh Ý, tất cả nhóm chúng tôi gồm các bạn cũ của Thanh Ý đều khóc thương cho gia đình cô vì sự mất mát nhân mạng khá nhiều. Cái đau nhất là Thanh Ý sắp sinh con đầu lòng mà phải chết thảm.

Xin Chúa thương xót linh hồn Thanh Ý và thai nhi. Xin Chúa thương giải thoát linh hồn ba và chồng của cô. Xin Chúa an ủi những người trong gia đình mà còn sống sót, nay đang sống đau khổ trên đất Việt hay đã lưu lạc trên nước ngoài. Amen.

"Có một thoáng mắt buồn,
Thoảng một niềm luyến tiếc.
Có một lời từ biệt,
Để mãi mãi không quên." (ST)

Thanh Ý yêu dấu. Mình cầu xin Chúa chúc phúc cho bạn được bình an mãi mãi. Rest In Peace my dear friend!

"Thuở ấy tôi như con chim lạc đàn,
Xoải cánh cô đơn bay trong chiều vàng.
Và ước mơ sao trời đừng bão tố,
Để yêu thương càng nhiều gắn bó,
Tháng ngày là men say nguồn thơ." (Trần Trịnh và Hà Huyền Chi)

Kim Hà, 25/3/2021
May be an image of one or more people and people standing

svg%3e
You and Đặng San