Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4529: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU NÊN THEO ĐẠO

Friday, March 26, 202111:33 AM(View: 111)

hqsCN 4529: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU NÊN THEO ĐẠO

Trên 15 năm về trước, Đức Viện Phụ Huỳnh Quang Sanh của Đan Viện Thiên An đã sang Mỹ và lên đài Radio Giờ Của Mẹ để chia sẻ cảm nghiệm rất quý báu của gia đình cha. Ngài kể rằng:

Lúc trước thì gia đình ngài ở vùng Trà Kiệu, Quảng Nam, VN. Dạo ấy thường có hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra tại Trà Kiệu để bảo vệ dân chúng. Có khi Mẹ hiện ra cùng với Chúa Giêsu và Cha Thánh Giuse nữa. 

Một hôm bà nội của cha lúc ấy là người ngoại đạo; bà nghe lời xúi giục của nhóm người ngoại đạo nên bà đem theo búa và rìu để khi gặp người Công Giáo ở đó thì giết họ. Tuy nhiên, bà tình cờ được nhìn thấy Đức Mẹ Trà Kiệu hiện ra trên bầu trời. Cũng có nhiều người khác nhìn thấy hiện tượng lạ ấy.

Thế là bà bỏ búa và rìu mà hốt hoảng chạy về nhà. Sau đó, bà và cả nhóm người đã nhìn thấy Đức Mẹ cùng rủ nhau đi học đạo Công giáo và trở lại đạo.

Từ đó, bà có người cháu nội là Đức Viện Phụ Stephano Huỳnh Quang Sanh. Tin tức cuối mà tôi nhận được là Đức Viện Phụ Stephano sang Thái Lan lập một cộng đoàn tu ở đó. Ngài sinh năm 1940, chịu chức Linh mục vào năm 1972, làm Bề Trên Đan Viện từ năm 1984, làm Bề trên Giám tỉnh năm 1993 và làm Đan phụ từ năm 1998. 

Ngài cũng cho biết là vào năm 1968 trong vụ Tết Mậu Thân, Việt Cộng đã nã pháo kích vào Đan Viện Thiên An và gây ra hoả hoạn. Từ đó, cả một thư viện gồm nhiều tài liệu quý báu về Thiên Chúa trải qua bao nhiêu đời của Đan Viện đã bị đốt cháy. Trong đó có nhiều tài liệu được viết tay rất quý hiếm của các đan sĩ. Đó là sự mất mát rất lớn lao của Đan Viện. Ngài cũng kể là có một cha Bề Trên vào Saigon và bị pháo kích chết tại nhà trú ngụ năm 1968.

Điều rất đặc biệt là trong gia đình của một người toan sát hại người Công Giáo mà lại có cháu nội một Viện Phụ của Đan Viện Thiên An nổi tiếng ở xứ Thần Kinh. 

Sau đây là địa chỉ của Đan Viện:

Đan viện Thiên An, Thủy Bằng, Hương Thủy, TT Huế.
Đt: 054.865910. (số này có thể thay đổi)
Email: thienanosb@gmail.com

Chúng ta cũng biết Đan Viện Thiên An đã bị chính quyền cướp mất nhiều đất trong số 107 hecta của nhà Dòng. Tuy nhiên, những cơ sở làm ăn của kẻ cướp đất đều thất bại. Thật khốn khổ cho những kẻ cướp đất của nhà Chúa, cuộc đời của họ sẽ không bao giờ yên ổn. Chưa kể là những hậu quả khủng khiếp đang chờ đợi họ trong đời này và đời sau nữa. 

Sau khi Đức Đan Viện Phụ Stephano nghỉ hưu thì LM Anton Nguyễn Văn Đức thay thế làm Bề Trên Giám Quản của Đan Viện Thiên An. Ngài chịu mọi khổ hình trong đó có những vụ đánh thuốc độc để ám sát ngài.

"Theo nhiều nguồn tin thì LM Antôn Nguyễn Văn Đức đã phải âm thầm gánh chịu nhiều đau khổ vì người ta đã áp dụng nhiều âm mưu ám sát  ngài trong khi ngài còn là đương chức Bề trên Giám quản Đan viện Thiên An. Điều này không lạ trong một chế độ mà những kẻ cai trị duy vật độc tài chỉ tìm mọi cách cướp đoạt của nhân dân, của đất nước để hưởng thụ và do đó sẵn sàng tàn hại sức khỏe, tàn phá danh dự, thậm chí tàn sát sinh mạng của những con người công chính chỉ muốn sống cho sự thật và lẽ phải. Nhưng chính Thiên Chúa cũng như công luận sáng suốt sẽ minh oan cho họ. Còn những kẻ thủ ác, không sớm thì muộn, hành vi của họ sẽ bị phơi bày trước nhân dân, lưu lại trong lịch sử và nhất là ghi vào sổ của Vị Thẩm Phán Tối Cao trên trời, để như lời Kinh Thánh, “Thiên Chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ”. (Theo Huyền Trang) 

Xin mời quý vị đọc thêm để biết về nỗi đau của Đan Viện Biển Đức Thiên An mà cầu nguyện thêm cho Đan Viện này và các tu sĩ và giáo sĩ. Amen.

https://www.luatkhoa.org/2020/08/45-nam-dat-dan-vien-thien-an-duoi-tay-chinh-quyen/

http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2018/03/10/linh-muc-an-ton-nguyen-van-duc-gap-nhieu-nguy-hiem/

Kim Hà, 26/3/2021