Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 12)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 22)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 22)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 29)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 59)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Sunday, March 28, 202112:34 PM(View: 411)

divieng2CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Tôi rắt quý mến quý cha và quý Sr. Đặc biệt là tôi luôn gắn bó với Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế vì Dòng này không có nguồn tài trợ ở ngoại quốc nên cần được giúp đỡ. Mỗi lần ghé về Huế thì chúng tôi ở lại trong Nhà Dòng.

Tôi thường rủ quý Sr. thân với mình cùng đi hành hương Đức Mẹ La Vang chung với gia đình tôi. Có quý Sr. đi chung thì mọi người đều rất vui vì chúng tôi ca hát và đọc kinh chung rất rôm rả. Có một lần tôi đi giữa hai Sr. Hồ Thị Tạo và Sr. Trần Thị Khoa (quá cố) cùng bước đến trước Thánh Tượng Đức Mẹ ở LaVang, Quảng Trị. Vừa quỳ xuống trước mặt Mẹ, tôi khóc như mưa như gió mà không thể nào ngừng được.

Tôi không hiểu lý do tại sao nhưng chỉ biết rằng tôi đang về với Mẹ của tôi và biết rằng không ai thương yêu mình bằng Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.

Ở La Vang, quý Sr. có một cộng đoàn tu tại đó và quý Sr. luôn dành sự quan tâm và cầu nguyện cho gia đình chúng tôi.

Tôi nhớ khoảng năm 2000, chúng tôi về VN và ra thăm Huế cùng quý Sr. Sau đó, chúng tôi được cùng quý Sr. đi lên thăm một cơ sở của Nhà Dòng ở vùng núi Nam Đông, nằm trên đường đi từ Huế và Đà Nẵng. 

Lúc đó còn có cha Trương Tập làm quản xứ ở Nam Đông. Trong một căn nhà có ba gian thì cha Tập ở một căn bên này còn quý Sr., trong đó có Sr. Bùi Thị Ngợi, thì ở một căn bên kia, còn phòng giữa làm nhà thờ để giáo dân tới dự Lễ hàng ngày. 

Cha Tập và quý Sr lo việc mục vụ cho bà con Kinh và Dân Tộc. Có các lớp dạy giáo lý, dạy chữ và dạy hướng nghiệp. Cha Tập, quý Sr. và bà con Kinh, Thượng sống rất gần gũi, yêu thương và đoàn kết như một đại gia đình. Quý Sr trồng rau, nuôi gà và chăm sóc vấn đề y tế cho bà con lương giáo và những mục vụ cần thiết khác cho những người dân. Các ngài sống rất hoà đồng và vui vẻ giữa vùng đất đỏ của rừng núi bao la.

Rồi một hôm tôi nghe Sr. Ngợi báo tin là cha Tập bị đau bao tử và bị chết bất ngờ trong đêm. Hai Sr. Kim Lan và Sr. Thu Hường đi xe Honda lên làm mục vụ. Nửa đường, hai Sr bị xe đò lấn đường nên bị rớt xuống hố sâu. Thế là hai Sr. bị thương rất nặng: gẫy tay, gẫy chân, gãy răng, đau đầu, dập mặt, cả người sưng lên và nhức mỏi khắp châu thân.

Từ đó, khi có ân nhân gừi giúp, tôi thường gửi tiền về giúp đỡ cho hai Sr. ấy. Bởi vì chăm lo cho việc mục vụ mà họ bị đau đớn và mang thương tích lâu dài. Gần đây, mẹ của Sr. Thu Hường vừa qua đời ở vùng Long Thành, để lại ba người con và một cháu gái mà người ta bỏ trước nhà của bà Cố để bà Cố phải chăm sóc cho đến khi chết.

Cuộc đời của con người luôn là những niềm vui và nỗi buồn đan xen lẫn lộn. Hình như người tốt thì chịu đau khổ nhiều hơn kẻ dữ. Xin Chúa chúc phúc và gìn giữ cho những bước chân rao giảng Tin Mừng.

"Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi? Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng! Nhưng không phải mọi người đều đã vâng theo Tin Mừng; Có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Kitô.” (Rm 10, 14-17)

Địa chỉ Nhà Mẹ  Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế:

483A Chi Lăng, P. Phú Hậu, Tp. Huế
Đt: 054 524022.
Email: fmvhue@dng.vnn.vn, fmvhue@pmail.vnn.vn
BT: Sr. Maria Madalena Nguyễn Thị Xuân Thủy.
Tel: 0234.352 4022,
Email:
xuanthuydv@gmail.com

Email Sr. Kim Lan: thiensanguyen@gmail.com

Email Sr. Thu Hường: maria15806@gmail.com

Trụ sở tại Saigon:

31 đường số 5, K.P 1, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
Đt: 08 7269402
Phụ trách: Nt. M. Cécile Lê Thị Bình. hay Sr. Nguyễn Thị Lợi

Kim Hà, 28/3/2021