Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Sunday, March 28, 202112:34 PM(View: 88)

divieng2CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Tôi rắt quý mến quý cha và quý Sr. Đặc biệt là tôi luôn gắn bó với Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế vì Dòng này không có nguồn tài trợ ở ngoại quốc nên cần được giúp đỡ. Mỗi lần ghé về Huế thì chúng tôi ở lại trong Nhà Dòng.

Tôi thường rủ quý Sr. thân với mình cùng đi hành hương Đức Mẹ La Vang chung với gia đình tôi. Có quý Sr. đi chung thì mọi người đều rất vui vì chúng tôi ca hát và đọc kinh chung rất rôm rả. Có một lần tôi đi giữa hai Sr. Hồ Thị Tạo và Sr. Trần Thị Khoa (quá cố) cùng bước đến trước Thánh Tượng Đức Mẹ ở LaVang, Quảng Trị. Vừa quỳ xuống trước mặt Mẹ, tôi khóc như mưa như gió mà không thể nào ngừng được.

Tôi không hiểu lý do tại sao nhưng chỉ biết rằng tôi đang về với Mẹ của tôi và biết rằng không ai thương yêu mình bằng Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.

Ở La Vang, quý Sr. có một cộng đoàn tu tại đó và quý Sr. luôn dành sự quan tâm và cầu nguyện cho gia đình chúng tôi.

Tôi nhớ khoảng năm 2000, chúng tôi về VN và ra thăm Huế cùng quý Sr. Sau đó, chúng tôi được cùng quý Sr. đi lên thăm một cơ sở của Nhà Dòng ở vùng núi Nam Đông, nằm trên đường đi từ Huế và Đà Nẵng. 

Lúc đó còn có cha Trương Tập làm quản xứ ở Nam Đông. Trong một căn nhà có ba gian thì cha Tập ở một căn bên này còn quý Sr., trong đó có Sr. Bùi Thị Ngợi, thì ở một căn bên kia, còn phòng giữa làm nhà thờ để giáo dân tới dự Lễ hàng ngày. 

Cha Tập và quý Sr lo việc mục vụ cho bà con Kinh và Dân Tộc. Có các lớp dạy giáo lý, dạy chữ và dạy hướng nghiệp. Cha Tập, quý Sr. và bà con Kinh, Thượng sống rất gần gũi, yêu thương và đoàn kết như một đại gia đình. Quý Sr trồng rau, nuôi gà và chăm sóc vấn đề y tế cho bà con lương giáo và những mục vụ cần thiết khác cho những người dân. Các ngài sống rất hoà đồng và vui vẻ giữa vùng đất đỏ của rừng núi bao la.

Rồi một hôm tôi nghe Sr. Ngợi báo tin là cha Tập bị đau bao tử và bị chết bất ngờ trong đêm. Hai Sr. Kim Lan và Sr. Thu Hường đi xe Honda lên làm mục vụ. Nửa đường, hai Sr bị xe đò lấn đường nên bị rớt xuống hố sâu. Thế là hai Sr. bị thương rất nặng: gẫy tay, gẫy chân, gãy răng, đau đầu, dập mặt, cả người sưng lên và nhức mỏi khắp châu thân.

Từ đó, khi có ân nhân gừi giúp, tôi thường gửi tiền về giúp đỡ cho hai Sr. ấy. Bởi vì chăm lo cho việc mục vụ mà họ bị đau đớn và mang thương tích lâu dài. Gần đây, mẹ của Sr. Thu Hường vừa qua đời ở vùng Long Thành, để lại ba người con và một cháu gái mà người ta bỏ trước nhà của bà Cố để bà Cố phải chăm sóc cho đến khi chết.

Cuộc đời của con người luôn là những niềm vui và nỗi buồn đan xen lẫn lộn. Hình như người tốt thì chịu đau khổ nhiều hơn kẻ dữ. Xin Chúa chúc phúc và gìn giữ cho những bước chân rao giảng Tin Mừng.

"Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi? Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng! Nhưng không phải mọi người đều đã vâng theo Tin Mừng; Có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Kitô.” (Rm 10, 14-17)

Địa chỉ Nhà Mẹ  Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế:

483A Chi Lăng, P. Phú Hậu, Tp. Huế
Đt: 054 524022.
Email: fmvhue@dng.vnn.vn, fmvhue@pmail.vnn.vn
BT: Sr. Maria Madalena Nguyễn Thị Xuân Thủy.
Tel: 0234.352 4022,
Email:
xuanthuydv@gmail.com

Email Sr. Kim Lan: thiensanguyen@gmail.com

Email Sr. Thu Hường: maria15806@gmail.com

Trụ sở tại Saigon:

31 đường số 5, K.P 1, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
Đt: 08 7269402
Phụ trách: Nt. M. Cécile Lê Thị Bình. hay Sr. Nguyễn Thị Lợi

Kim Hà, 28/3/2021