Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

SOI MÌNH TRONG CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU TÔI LÀ MỘT NGƯỜI THUỘC ĐÁM ĐÔNG KIA CHĂNG?

Friday, April 2, 202111:49 AM(View: 13)
goodfridaySOI MÌNH TRONG CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU

TÔI LÀ MỘT NGƯỜI THUỘC ĐÁM ĐÔNG KIA CHĂNG? Hôm trước tôi đón rước và tung hô Chúa, rồi hôm sau tôi hò hét đòi giết Chúa. Tại sao? Vì Chúa không thỏa mãn được mong đợi của tôi? Vì tôi không có lập trường nên tôi đã để cho những thế lực đen tối mua chuộc? Vì tôi nghĩ rằng chân lý thuộc về số đông và tôi muốn dự phần chiến thắng của đám đông? Tôi là người đang làm chủ suy nghĩ và hành động của mình theo chân lý của Chúa hay tôi đang tự biến mình là trâu bò để cho kẻ khác xỏ mũi dắt đi? Tôi có phải là hạng thấy người khác sao tôi làm vậy, họ làm bậy tôi cũng làm theo?

TÔI LÀ MỘT TRONG SỐ MƯỜI HAI MÔN ĐỆ CỦA CHÚA CHĂNG?Tôi đã được Chúa kêu gọi và chọn lựa; tôi đã được Chúa dạy nhiều điều hay và cho làm nhiều phép lạ, nhưng khi Chúa cần tôi thức với Ngài thì tôi lại ngủ. Tôi đồng bàn với Chúa, nhưng tôi vẫn chưa có chung một lý tưởng và một tâm tình với Chúa. Lúc này tôi theo Chúa, nhưng lúc khác để mưu lợi riêng tôi đã bán Chúa. Lúc này tôi chiến đấu bảo vệ Chúa, nhưng lúc khác tôi bỏ Chúa mà chạy. Lúc này tôi thề sồng thề chết với Chúa, nhưng lúc khác tôi lại chối Chúa. Tôi là môn đệ chỉ theo Chúa khi có lợi và khi được vinh quang chăng? Tôi là người hạng người chỉ phò quyền lực để được quyền lợi chăng?

TÔI LÀ MỘT GIÁO SĨ DO THÁI THỜI BẤY GIỜ CHĂNG? Sự hiện diện cùng với lời rao giảng và hành động của Chúa Giêsu làm tôi mất danh dự và ảnh hưởng đến quyền lợi của tôi. Tôi ganh tỵ với Chúa và ghen ghét Chúa. Vì thế, tôi phải tìm cách giết Chúa. Tôi dùng tiền mua chuộc đệ tử của Chúa. Tôi sách động quần chúng theo tôi làm điều ác. Tôi áp lực lên giới chức chính trị cao cấp để buộc họ làm theo ý tôi. Tôi mượn danh luật pháp của Đức Chúa Trời để che đậy âm mưu bẩn thỉu của tôi và hợp pháp hóa tội ác của tôi. Vì quyền lợi, địa vị và danh dự của bản thân, tôi sẵn sàng làm tất cả để giết người và giết con Đức Chúa Trời. Tôi có là người như thế chăng?

TÔI LÀ QUAN TỔNG TRẤN PHILATÔ CHĂNG? Tôi biết Chúa không đáng phải chết. Tôi biết Chúa không có tội. Nhưng tôi đã không làm hết trọng trách của mình. Tôi không dùng quyền của mình để bảo vệ công lý. Tôi không quan tâm đến sự thật. Sự thật là gì tôi không cần biết. tôi hỏi chỉ để mà hỏi. Vì tôi đã có câu trả lời. Vì sự thật với tôi chính là chức vụ và quyền lợi của tôi. Còn người khác sống chết thế nào tôi mặc kệ. Chỉ có cái ghế của tôi là thật. Tôi có là con người hèn mạt và ứng xử nước đôi chăng? Tôi có nhượng bộ áp lực của đám đông chăng? Tôi có dám can đảm làm chứng cho công lý và sự thật bằng hết khả năng và trách nhiệm của tôi chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TIN NHƯ MẸ MARIA CHĂNG? Cả đời Mẹ đã hy sinh hạnh phúc và dự định của riêng mình để sống cho Đức Chúa Trời và cho con người. Vì vâng theo thánh ý Đức Chúa Trời nên Mẹ đã nhận lời cưu mang Chúa Giêsu và phó dâng Ngài làm của lễ cứu độ con người. Vì yêu Chúa Giêsu, Con Mẹ, nên Mẹ đã luôn ở cùng Con, đồng hành cùng Con, từ lúc Con được sinh ra cho đến khi Con chịu chết treo thập giá, từ làng Bêlem đến đồi Golgota; Mẹ đã luôn hiệp thông với Con trong niềm vui và nỗi buồn, trong sự sống và cái chết. Vì yêu Con và thương nhân loại nên dưới chân thập giá Mẹ đã nhận lời Con để làm Mẹ của nhân loại đã được Con cứu độ. Mẹ đã sống trọn vẹn cuộc đời cho Chúa Trời và cho con người. Tôi có được tình yêu và lòng hy sinh vì Chúa và vì người như Mẹ chăng? Tôi có được niềm tin và lòng can đảm trong cái chết của người thân như Mẹ chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG HAI PHỤ NỮ MANG TÊN MARIA KIA CHĂNG? Tôi có biết thương cảm khi thấy bạn đau khổ? Đau đớn khóc than khi thấy bạn phải chết oan ức? Hay ngược lại tôi là kẻ xấu bụng và độc ác đến nỗi vui khi thấy bạn gặp hoạn nạn và buồn khi thấy bạn thành công? Tôi có biết rằng trong đau khổ và cái chết, sự hiện diện và chia sẻ của bạn hữu là niềm an ủi cho nạn nhân? Tôi có biết trong lúc bạn bị người đời ruồng bỏ và kết án, tôi vẫn tin bạn, vẫn yêu thương bạn và vẫn luôn ở bên bạn? Tôi có biết sống theo đòi hỏi tự nhiên của đạo đức và sống theo ơn gọi yêu thương mà Đức Chúa Trời đã gieo vào lòng con người hay tôi làm việc gì cũng “cân đo đong đếm” xem có lợi cho mình chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI GIỐNG CHÚA GIÊSU CHĂNG? Tôi sãn sàng chết chỉ vì yêu Đức Chúa Trời và muốn làm theo ý Ngài. Tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống mình chỉ vì yêu thương và muốn cứu độ con người. Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu. Tôi an ủi những người đang đau khổ và tuyệt vọng vì phải đóng đinh chịu chết như tôi. Tôi tha thứ cho những người đã mưu hại tôi. Tôi bị nhục nhã thế nào cũng được, miễn là ý Đức Chúa Trời được hoàn tất. Tôi chịu đau khổ thế nào cũng được, miễn là anh em tôi được hạnh phúc. Tôi theo lý tưởng đến cùng. Tôi chết cũng được miễn là con người được sống đời đời. Tình yêu nơi tôi mạnh hơn sự chết, mạnh hơn hận thù và mạnh hơn bạo lực…. Là linh mục tôi có là một Chúa Kitô khác như Giáo Hội hằng tuyên xưng hay ngược lại tôi đã là người khác Chúa Kitô?
***
Ôi lạy Chúa Giêsu, con đã thấy được lòng Trời và lòng người khác xa nhau ra sao! Con đã thấy cách ứng xử của Chúa Trời và của con người khác xa nhau thế nào! Cuộc Thương Khó của Ngài làm lộ ra mặt thật của mỗi con người chúng con trong thế gian. Xin cho con nhận ra tấm lòng của Chúa để tin yêu và hy vọng. Xin cho con nhận ra bộ mặt của thế gian để tha thứ và sống can đảm. Xin cho con biết tin Chúa yêu Chúa để con có thể tin người và yêu người. Xin cho con biết luôn sám hối và đón nhận được tình thương cứu độ của Ngài. Amen.

Roma, chiều thứ Sáu Tuần Thánh, 02.04.2021
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải DCCT

No photo description available.
svg%3e
svg%3e
5
1 Comment