Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 18)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 20)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 18)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 15)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 20)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 18)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 30)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 30)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 29)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

CN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 77)
hanguyenCN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc:

Ngày 13/4/2021
Chào cô Kim Hà,

Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ.

Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trả lương cho nhân viên biết tiếng Hàn có vẻ cao hơn các công ty nước ngoài khác.

Và làn sóng Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng ồ ạt tại VN. Vậy nên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn cũng phát triển theo, nhu cầu học tiếng Hàn của sinh viên VN càng nhiều.

Thêm nữa Hàn Quốc và VN cách nhau khoảng hơn 5 giờ bay, việc đi lại giữa 2 nước cũng dễ dàng hơn. Có lẽ đó là các yếu tố mà chúng con chọn Hàn Quốc làm nơi chắp cánh cho tương lai của mình.

Là người nước ngoài học một ngôn ngữ khác đó là điều khó khăn mà bất cứ ai cũng gặp phải. Đặc biệt là ngôn ngữ không dùng bảng chữ cái Latinh mà là chữ tượng hình, nhưng cái gì không biết học sẽ biết ạ. Hihi.

Thời gian đầu mới sang một đất nước xa lạ sinh sống học tập chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn: khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, con người, thời tiết…Trong đó khó khăn lớn nhất về ngôn ngữ và đồ ăn ạ, ẩm thực HQ khá khác biệt so với VN nên để thích ứng được cũng cần thời gian dài. Vừa thích nghi và ăn được đồ ăn HQ thì bây giờ bên Hàn bán đồ Asia cũng nhiều rồi. Vậy là về ăn uống cũng không còn khó khăn nữa ạ.

Đời sống du học sinh bên này thực sự rất cực khổ về kinh tế. Hầu như sinh viên nào sang đây cũng đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí…
Rất ít sinh viên được gia đình hỗ trợ, vì sang bên này rồi mọi người ý thức được rằng đồng tiền bố mẹ gửi sang là đồng tiền mồ hồi nước mắt, và vì tỷ giá chênh lệch quá lớn nên không ai muốn nhận trợ cấp từ VN gửi sang. Ngược lại chúng con vừa học, vừa tranh thủ đi làm để có thể lo cho bản thân và còn gửi về giúp gia đình nữa.

Dẫu biết rằng dòng đời mỗi con người đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu có một Đức Tin vững chắc, nội tâm sâu lắng thì trong khó khăn đó sẽ thấy có một niềm vui và hy vọng.

Con mong rằng dù ở đâu đi chăng nữa, dù ở một đất nước đang phát triển, đất nước đã phát triển, tư bản, hay cộng sản thì con vẫn tin rằng:

Nếu sống theo tinh thần yêu mến Chúa và thương yêu tha nhân, đồng loại thì mỗi ngày sẽ được tràn đầy ân sủng và không đâu xa. Thiên đàng chính là cuộc sống thường ngày của mình. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ và đồng hành cùng chúng con.

Xin các cô chú thêm lời cầu nguyện cho chúng con để chúng con luôn biết yêu mến Chúa, yêu thương tha nhân nhé!

Cầu chúc cho cô chú được nhiều sức khỏe, luôn bình an và thật nhiều hồng ân Chúa ban.

Cầu chúc cho cô chú mang thật nhiều phương tiện là cầu nối để nâng đỡ đức tin cho con cái Chúa
.
Gwangju Hàn Quốc, ngày 14.4.2021
Con Maria Hà Nguyễn

May be an image of one or more people
svg%3e
svg%3e
svg%3e
You, Thien Chua, Nguyễn Tiến Dũng and 1 other
4 Comments