Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 23)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 20)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Thursday, April 15, 202110:27 AM(View: 36)
chaochuaCÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Niềm vui và niềm hy vọng luôn đi đôi với nhau. Tôi chưa hề gặp một ai sống niềm hy vọng với nét mặt rầu như rau héo chợ chiều, hay một người vui tươi mà lại đánh mất niềm hy vọng. Nhưng hy vọng lại khác ước ao, và niềm vui khác với hạnh phúc. Ước ao và hạnh phúc có khi chỉ đến từ những gì bên ngoài. Khi phải chịu cái lạnh thấu xương, bạn ước sao thời tiết ngày mai sẽ ấm hơn. Khi phải là nạn nhân của chiến tranh tương tàn, bạn ước sao chiến chinh sẽ mau kết thúc. Có khi ta ước ao sẽ tìm được một công việc mới, với mức lương và mức thưởng hậu hĩ hơn. Và khi ta đạt được ước ao đó, ta thấy mình hạnh phúc.

Nhưng hy vọng và niềm vui là hoa trái thiêng liêng có được từ tương quan mật thiết của ta với Đấng yêu thương ta bằng tình yêu vĩnh cửu, và Người mãi thành tín với ta. Ta đặt hy vọng vào Chúa và hân hoan sống trong sự hiện diện yêu thương của Người, ngay cả khi ta không thể thực hiện những ước mơ và không mấy thỏa mãn với hoàn cảnh đời mình.

Những giây phút hy vọng nhất và vui vẻ nhất đời tôi lại là những thời khắc đau đớn thể lý và tinh thần. Có thể nói, ngay trong chính kinh nghiệm bị từ chối hay bị bỏ rơi mà tôi “được thúc ép” kêu cầu Chúa, “Lạy Chúa, Người là niềm hy vọng độc nhất của con, Người là nguồn vui đời con.” Khi tôi không còn có thể cậy dựa trần gian nữa, tôi chợt khám phá nguồn trợ lực và sự an toàn thực của tôi không có trong thế giới này.

Thường thì ta sẽ khám phá sự thật này: Những gì ta coi là hạnh phúc và niềm vui trần gian có khi chỉ là những ao ước thành công một cách ích kỷ. Dù kinh nghiệm này đau đớn lắm, nhưng nó lại đủ sức đặt ta vào vòng tay của Chúa, Đấng là Suối Nguồn thực của mọi niềm vui và hy vọng của bạn và của tôi.

Henri J.M Nouwen
Thái Sơn chuyển dịch