Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 7)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Thursday, April 15, 202110:27 AM(View: 691)
chaochuaCÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Niềm vui và niềm hy vọng luôn đi đôi với nhau. Tôi chưa hề gặp một ai sống niềm hy vọng với nét mặt rầu như rau héo chợ chiều, hay một người vui tươi mà lại đánh mất niềm hy vọng. Nhưng hy vọng lại khác ước ao, và niềm vui khác với hạnh phúc. Ước ao và hạnh phúc có khi chỉ đến từ những gì bên ngoài. Khi phải chịu cái lạnh thấu xương, bạn ước sao thời tiết ngày mai sẽ ấm hơn. Khi phải là nạn nhân của chiến tranh tương tàn, bạn ước sao chiến chinh sẽ mau kết thúc. Có khi ta ước ao sẽ tìm được một công việc mới, với mức lương và mức thưởng hậu hĩ hơn. Và khi ta đạt được ước ao đó, ta thấy mình hạnh phúc.

Nhưng hy vọng và niềm vui là hoa trái thiêng liêng có được từ tương quan mật thiết của ta với Đấng yêu thương ta bằng tình yêu vĩnh cửu, và Người mãi thành tín với ta. Ta đặt hy vọng vào Chúa và hân hoan sống trong sự hiện diện yêu thương của Người, ngay cả khi ta không thể thực hiện những ước mơ và không mấy thỏa mãn với hoàn cảnh đời mình.

Những giây phút hy vọng nhất và vui vẻ nhất đời tôi lại là những thời khắc đau đớn thể lý và tinh thần. Có thể nói, ngay trong chính kinh nghiệm bị từ chối hay bị bỏ rơi mà tôi “được thúc ép” kêu cầu Chúa, “Lạy Chúa, Người là niềm hy vọng độc nhất của con, Người là nguồn vui đời con.” Khi tôi không còn có thể cậy dựa trần gian nữa, tôi chợt khám phá nguồn trợ lực và sự an toàn thực của tôi không có trong thế giới này.

Thường thì ta sẽ khám phá sự thật này: Những gì ta coi là hạnh phúc và niềm vui trần gian có khi chỉ là những ao ước thành công một cách ích kỷ. Dù kinh nghiệm này đau đớn lắm, nhưng nó lại đủ sức đặt ta vào vòng tay của Chúa, Đấng là Suối Nguồn thực của mọi niềm vui và hy vọng của bạn và của tôi.

Henri J.M Nouwen
Thái Sơn chuyển dịch