Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 4)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 23)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 26)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4586: LM LINH HƯỚNG VÀ CÔ NHƯ TÂM CÙNG THẤY MẸ MARIA #41

Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 80)

med1CN 4586: LM LINH HƯỚNG VÀ CÔ NHƯ TÂM CÙNG THẤY MẸ MARIA #41

 
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.

1. THỊ NHÂN IVAN

Anh thị nhân Ivan được Đức Mẹ giao cho việc cầu nguyện cho các bịnh nhân. Trong 3 buổi cầu nguyện mà nhóm chúng tôi hiện diện với anh Ivan, anh cho biết rằng Mẹ hiện ra với 3 Thiên Thần. Mẹ đưa tay và cầu nguyện trên tất cả những người hiện diện (trong đó có nhóm chúng tôi) và cho gia đình của mọi người. Anh cho biết Mẹ rất vui vẻ khi nhìn thấy các con của Mẹ quy tụ đông đảo. Rồi Mẹ ban một thông điệp để anh Ivan chuyển lại cho mọi người:

“Các con thân mến, Mẹ chúc lành cho tất cả các con và gia đình của các con. Xin các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ và xin Chúa cho các chương trình của Mẹ được hoàn thành.”

Những ngày sau đó, thêm 2 lần khác nữa, chúng tôi lại được hiện diện khi Mẹ hiện ra với anh thị nhân Ivan. Trong thời gian ở đó, tâm hồn chúng tôi thật là bình an vì đã được tràn đầy ơn lành của Nữ Vương Hòa Bình.

2. DỰ BUỔI MẸ HIỆN RA

Lần đầu tiên mà nhóm chúng tôi được gặp gỡ Đức Mẹ Maria là đêm 24 tháng 9 năm 2004, khi vừa đặt chân lên linh địa Medjugorje. Lúc 10 giờ tối hôm ấy, Đức Mẹ hiện ra trên đỉnh đồi Podbrdo. Trời đổ mưa nặng hạt, nhưng chúng tôi lại cho đó là những cơn mưa hồng ân của Nữ Vương Hòa Bình. Gío thổi mạnh, làm lật tung các chiếc dù che của các khách hành hương.

Dù cho mưa gió, trời tối đen, dù cho khuya khoắt và dù cho đường leo núi lởm chởm đầy đá sắc cạnh, nhưng có khoảng 10 ngàn người cùng quỳ cầu nguyện và hát ngợi khen Chúa và Mẹ Maria bằng ngôn ngữ của quốc gia họ. Nhóm chúng tôi cũng được mời hát Thánh ca và đọc kinh Mân Côi bằng tiếng Việt Nam. Thật là cảm động. Vào giờ phút Mẹ hiện ra thì ai cũng im lặng để dâng lên Mẹ những tâm sự đau buồn và nhu cầu của gia đình mình. Ai cũng cảm thấy sự hiện diện thánh thiêng của Đức Mẹ.

3. CÔ NHƯ TÂM ĐƯỢC THẤY MẸ

Trong lúc ở trên đồi, chúng tôi thinh lặng chào đón Mẹ Maria, thì ở dưới đồi, ngay cây thánh giá mầu xanh thì có một người trong nhóm của tôi là cô Như Tâm, cư dân của vùng San Jose, được chính mắt nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra với cô, trong tước hiệu Mẹ La Vang Việt Nam. Cô Tâm bị tật ở chân nên không thể leo lên đồi hay núi được. Vì thế, cô chấp nhận ngồi dưới chân cây thánh giá màu xanh để cầu nguyện. Đột nhiên, cô Tâm nghe tiếng hét của một nhóm người ngoại quốc. Họ la lớn lên một cách mừng rỡ, và họ vỗ tay, có lẽ họ được thấy Đức Mẹ hiện ra.

Cô Tâm bèn nhìn về phía họ thì cô thấy hình ảnh Đức Mẹ La Vang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Trông Mẹ sáng láng và đẹp đẽ. Mẹ mặc áo kim tuyến lấp lánh. Mẹ không nói gì. Hôm sau, trong buổi thánh lễ, cô Tâm được cha Hoàng mời lên chia sẻ với cả nhóm. Cô tâm sự như sau:

“Trong chuyến hành hương trước vào năm 2003, có hai chị Lành Đoàn và chị Mindy Võ làm chứng rằng họ đã được Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư, với tước hiệu La Vang. Khi nghe vậy, con không tin và nói rằng con chỉ tin việc Mẹ hiện ra khi chính mắt con được nhìn thấy Mẹ mà thôi. Có lẽ vì thế mà con được Mẹ hiện ra cũng với tước hiệu Mẹ La Vang.”

5. LM ĐẶNG PHƯỢNG HOÀNG, CHA LINH HƯỚNG NHÓM HÀNH HƯƠNG THẤY MẸ

Chưa hết, ngày 2 tháng 10 năm 2004, chúng tôi lại được dự buổi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana để cùng cầu nguyện cho các người vô tín. Hôm ấy, cha Đặng Phượng Hoàng (Tổng Giáo Phận Los Angeles) là cha linh hướng của nhóm cũng được nhìn thấy đôi mắt trong Thánh tượng Mẹ mở to ra với màu xanh rồi Mẹ lại nhắm mắt lại.

Cha Hoàng thấy nhiều lần như thế, nên cha cứ vái lạy Mẹ không ngừng nghỉ. Máy Video của nhóm cũng quay lại cảnh tượng ấy. Về sau, cha Hoàng kể lại là thánh tượng của Mẹ có màu trắng tinh tuyền mà cha lại thấy mắt Mẹ màu xanh. Đôi mắt Mẹ u uẩn và đượm nét buồn.

Cha Đặng Phượng Hoàng đã chia sẻ cảm nghiệm và làm chứng cho Mẹ trên Radio Giờ Của Mẹ Tin Yêu vào tháng 11 năm 2004 vừa qua. Chúng con xin cảm tạ Mẹ đã thương đoàn con cái Việt Nam bé nhỏ của Mẹ. Ave Maria!

Kim Hà, 10/10/2004-2021

May be an image of outdoors