Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 46)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4609: HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ #56

Monday, April 26, 20213:35 AM(View: 249)

mdCN 4609: HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ #56

Lời Nói Đầu: Nhóm chúng tôi đã được cô Ana Sego, hướng dẫn viên du lịch dắt tới thăm miếng đất từng là ngôi nhà cũ của thị nhân Jacov, nơi đã được vinh hạnh đón tiếp Đức Mẹ Maria.

Năm 1981, Đức Mẹ hiện đến nhà của Jacov để dẫn thị nhân Vicka và thị nhân Jacov lên Thiên Đàng, xuống Luyện Ngục và Hỏa Ngục. Ngôi nhà ấy giờ đây chỉ là một bãi đất trống, không còn là căn nhà nữa. Có đến gần 10 gia đình trong cùng một gia tộc dành nhau miếng đất này. Thị nhân Jacov có xây một căn nhà lớn ở đối diện với miếng đất này.

Vào ngày 28/10/2005 vừa qua, nhóm hành huơng Giờ Của Mẹ đến tham dự buổi nói chuyện và cầu nguyện của chị thị nhân Vicka. Chị sinh năm 1964, có chồng và 2 con. Trong suốt ba năm qua, chị đã lập gia đinh và sinh con nên không ai được gặp gỡ chị. Nay chị lại xuất hiện hầu như hàng ngày để mang thông điệp tình yêu của Đức Mẹ đến cho các khách hành hương đến từ bốn phương trời. Chị Vicka nói bằng tiếng địa phương, và có người thông dịch ra tiếng Anh. Chúng tôi dịch ra tiếng Việt. 

Các thông điệp chính của Đức Mẹ gồm có: cầu nguyện, ăn chay, hoán cải, dự Thánh Lễ, đọc Thánh Kinh và hòa giải (xưng tội).

Buổi Nói Chuyện Của Thị Nhân Vicka Ngày 28/10/2005 Tại Medjugorje, Nam Tư

1. CẦU NGUYỆN:

Mỗi ngày Đức Mẹ mong muốn chúng ta cầu nguyện nhiều, ít nhất là ba chuỗi Mân Côi, và ăn chay mỗi tuần 2 lần, vào mỗi ngày thứ tư và thứ sáu.

Hãy cầu nguyện để ta có thêm đức tin vững mạnh. Hãy cầu nguyện sốt sắng, bằng trái tim chứ không bằng môi miệng. Mỗi ngày, hãy mở trái tim ra để cầu nguyện, cho đến khi sự cầu nguyện trở nên một nguồn vui.

Ví dụ như ta trồng một đoá hoa trong bình, mỗi ngày nếu ta tưới nuớc thì hoa sẽ nở đẹp hơn. Sự cầu nguyện cũng vậy. Nếu ta cầu nguyện bằng trái tim thì linh hồn ta cũng đẹp như hoa. Nếu ta không tưới nước thì hoa sẽ chết, vì hoa sống nhờ nuớc tưới. Tương tự, linh hồn ta không sống được nếu không có ân sủng của Chúa. 

Đừng trì hoãn mà nói rằng hôm nay tôi mệt lắm, ngày mai tôi mới cầu nguyện, rồi ngày mai đến, ta lại trì hoãn tiếp và không cầu nguyện.


2. ĂN CHAY:

Đức Mẹ khuyến khích chúng ta hãy ăn chay, mỗi tuần 2 lần, bằng bánh mì và nước lã. Những người bịnh không cần ăn chay, nhưng họ cần từ bỏ những gì mà họ thích nhất, chẳng hạn như nếu họ thích uống cà phê thì hãy hy sinh, đừng uống cà phê nữa. Có người than phiền rằng khi ăn chay, họ bị đau đầu. Nếu ta ăn chay vì lòng yêu mến Chúa thì sẽ vượt qua những khó khăn. Ăn chay cần phải có ý chí vững mạnh.


3. HOÁN CẢI:

Hãy hoán cải hoàn toàn. Khi gặp một sự khó khăn hay thử thách, ta thường phàn nàn là Chúa và Mẹ ở xa con, nhưng Đức Mẹ phán:

”Không phải vậy đâu, Chúa và Mẹ luôn ở bên cạnh các con. Hãy mở rộng trái tim các con để bíết rằng Chúng Ta yêu các con rất nhiều."

"Mẹ muốn các con hãy hy sinh và đừng phạm tội nữa! Mẹ ban cho các con ơn bình an và ơn yêu thương để các con đem về tặng cho gia đình và bạn hữu. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ cầu nguyện cho các con.”

“Mẹ muốn thấy các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung trong gia đình. Cha mẹ hãy cầu nguyện chung với con cái và con cái hãy cầu nguyện chung với cha mẹ."

"Khi các con hiệp thông trong lời cầu nguyện thì Satan không thể làm hại các con đựợc. Satan luôn muốn đánh phá các con. Hãy cầu nguyện để có bình an."

"Xin các con hãy cầu nguyện nhiều hơn, và hãy đeo chuỗi tràng hạt Mân Côi vào tay của các con.“

4. DỰ THÁNH LỄ:
“Các con hãy đặt Thánh lễ lên vị trí cao trọng nhất. Điều quan trọng nhất là Thánh lễ, bởi vì nơi Thánh lễ, Chúa Giêsu Hằng Sống đến với các con. Trong nhà thờ thì chính Chúa Giêsu sống động ở với các con, xin các con đừng hãi sợ.”


(Còn tiếp)


Kim Hà, 17/11/05-2021