Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 46)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4625: Chúa Sử Dụng Tôi Để An Ủi Nguời Khác #66

Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 514)

medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1CN 4625: Chúa Sử Dụng Tôi Để An Ủi Nguời Khác #66

Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành. Cô siêng năng cầu nguyện và đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Cô được chứng kiến nhiều chuyện lạ.
Cô vừa đến gặp tôi để ghi danh đi hành hương lần nữa. Cô Thảo tâm sự như sau:

1. Quên nỗi thất tình:

“Chúa thật đầy quyền năng chữa lành! Tôi vừa từ Medjugorje trở về và cảm thấy lòng mình rất bình an. Tôi vẫn làm việc chung một tiệm với anh ấy.

Anh là người tình cũ và cũng là chủ tiệm của tôi. Anh ấy bỏ tôi để bắt bồ với một cô nhân viên mới tới làm việc. Dù mỗi ngày, họ đùa giỡn trên nỗi đau khổ của tôi, nhưng Chúa khiến cho tôi không còn cảm thấy đau đớn nữa. Tôi chỉ còn thấy Chúa là Đấng quan trọng nhất trong đời sống mình, và lòng tôi bây giờ hướng hẳn về Chúa. Gần đây, cô bồ mới bỏ anh chàng này và đổi đi làm việc ở nơi khác, nhưng lòng tôi vẫn lạnh lùng và không muốn nối lại tình cảm với người đàn ông ấy.

2. Thờ phượng Chúa qua việc dự Thánh lễ hàng ngày:


Từ ngày được thấy thánh tượng Chúa Giêsu khóc và nhận ra rằng Thánh Tâm Chúa Giêsu đập như trái tim người thường, thì tôi hoàn toàn trở lại với Chúa. Sáng nào tôi cũng đi dự lễ. Chúa chọn cho tôi một nơi làm việc ở gần nhà thờ. Vì thế, mỗi ngày tôi đều đi dự Thánh lễ. Vào ngày thường thì chỉ có khoảng 10 người đi lễ. Tất cả đều là những người già đã về hưu. Hôm nào đông lắm thì cũng chỉ có khoảng 20, 30 người mà thôi.

Họ thường vui mừng nói rằng: “Cô là người trẻ duy nhất đi lễ hàng ngày.”

Từ khi đi Medjugorje về, tôi tự nhiên trở nên một tông đồ làm việc cho Chúa. Ngài ban cho tôi ơn can đảm để nói về Chúa và ơn nói những lời khích lệ với người khác. Tôi xin đan cử vài ví dụ:

3. Khuyên người khách hàng trở lại với Chúa:

Tôi làm nghề móng tay để mưu sinh. Tôi gọi bà khách hàng này là Martha. Một hôm, bà Martha than phiền với tôi là gia đình bà thường gặp nhiều sự khốn khó. Tôi đánh bạo hỏi về tôn giáo của bà. Bà Martha cho biết rằng bà là người Công Giáo đã bỏ nhà thờ. Bà sống với người chồng hơn 20 năm, có ba con nhưng hai người không có phép hôn phối, mà cũng chẳng còn thờ phượng Chúa nữa.

Vừa làm móng tay cho bà, tôi vừa nói rằng:
-Bà phải chọn giữa hai điều: một là hai người làm phép hôn phối trong nhà thờ. Hai là phải từ biệt ông chồng này. Còn nếu bà sống như vậy, khi chết bà sẽ vào hỏa ngục!


Tôi nói xong thì thấy bà Martha không tỏ ý ngạc nhiên. Bà bảo:

-Điều cô nói cũng là điều mà mẹ tôi vẫn thường nói với tôi như vậy. Sở dĩ tôi không muốn làm phép hôn phối với ông chồng tôi vì ông ấy thường phụ rẫy tôi mà đi ngoại tình. Tôi không thể tha thứ cho ông ấy được!

-Bà phải tha thứ cho ông ấy vì nếu không, Chúa cũng sẽ không tha thứ cho bà!

Thế rồi, bẵng đi một thời gian, tôi không thấy bà ấy tới nữa. Sau cùng, bà lại đến. Lần này, bà bảo:
-Cô biết gì không? Tôi từ giã ông ấy luôn rồi. Từ khi bỏ nhau, tôi cảm thấy rất bình an.

-Thế bà đã đi xưng tội chưa?
-Chưa, vì tôi không cảm thấy mình sẵn sàng cho việc hòa giải với Chúa.

-Tôi sẽ cầu nguyện cho bà đủ can đảm tới gặp gỡ Thiên Chúa nơi tòa giải tội!

Và tôi đang tiếp tục cầu nguyện cho bà được ơn hòa giải với Thiên Chúa.

Tạ ơn Chúa đã và đang sử dụng con để an ủi những người đang lạc lối, đau khổ và đưa họ trở về với Chúa. Xin Chúa thương xót những ai đang đau khổ trong cuộc sống, những ai đang lầm lạc vì mất phương hướng nên không biết lối quay trở về. Xin Chúa ban ơn can đảm cho những ai đang gặp khủng hoảng và lo âu khi phải quyết định đổi đời khi họ đã lún sâu trong những sự tội. Xin ánh sáng Thần Linh của Chúa soi rọi và giải thoát cho những ai đang ngủ yên trong bóng tối của tội lỗi. Amen. 

Kim Hà, 7/3/07-2021