Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4625: Chúa Sử Dụng Tôi Để An Ủi Nguời Khác #66

Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 39)

medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1CN 4625: Chúa Sử Dụng Tôi Để An Ủi Nguời Khác #66

Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành. Cô siêng năng cầu nguyện và đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Cô được chứng kiến nhiều chuyện lạ.
Cô vừa đến gặp tôi để ghi danh đi hành hương lần nữa. Cô Thảo tâm sự như sau:

1. Quên nỗi thất tình:

“Chúa thật đầy quyền năng chữa lành! Tôi vừa từ Medjugorje trở về và cảm thấy lòng mình rất bình an. Tôi vẫn làm việc chung một tiệm với anh ấy.

Anh là người tình cũ và cũng là chủ tiệm của tôi. Anh ấy bỏ tôi để bắt bồ với một cô nhân viên mới tới làm việc. Dù mỗi ngày, họ đùa giỡn trên nỗi đau khổ của tôi, nhưng Chúa khiến cho tôi không còn cảm thấy đau đớn nữa. Tôi chỉ còn thấy Chúa là Đấng quan trọng nhất trong đời sống mình, và lòng tôi bây giờ hướng hẳn về Chúa. Gần đây, cô bồ mới bỏ anh chàng này và đổi đi làm việc ở nơi khác, nhưng lòng tôi vẫn lạnh lùng và không muốn nối lại tình cảm với người đàn ông ấy.

2. Thờ phượng Chúa qua việc dự Thánh lễ hàng ngày:


Từ ngày được thấy thánh tượng Chúa Giêsu khóc và nhận ra rằng Thánh Tâm Chúa Giêsu đập như trái tim người thường, thì tôi hoàn toàn trở lại với Chúa. Sáng nào tôi cũng đi dự lễ. Chúa chọn cho tôi một nơi làm việc ở gần nhà thờ. Vì thế, mỗi ngày tôi đều đi dự Thánh lễ. Vào ngày thường thì chỉ có khoảng 10 người đi lễ. Tất cả đều là những người già đã về hưu. Hôm nào đông lắm thì cũng chỉ có khoảng 20, 30 người mà thôi.

Họ thường vui mừng nói rằng: “Cô là người trẻ duy nhất đi lễ hàng ngày.”

Từ khi đi Medjugorje về, tôi tự nhiên trở nên một tông đồ làm việc cho Chúa. Ngài ban cho tôi ơn can đảm để nói về Chúa và ơn nói những lời khích lệ với người khác. Tôi xin đan cử vài ví dụ:

3. Khuyên người khách hàng trở lại với Chúa:

Tôi làm nghề móng tay để mưu sinh. Tôi gọi bà khách hàng này là Martha. Một hôm, bà Martha than phiền với tôi là gia đình bà thường gặp nhiều sự khốn khó. Tôi đánh bạo hỏi về tôn giáo của bà. Bà Martha cho biết rằng bà là người Công Giáo đã bỏ nhà thờ. Bà sống với người chồng hơn 20 năm, có ba con nhưng hai người không có phép hôn phối, mà cũng chẳng còn thờ phượng Chúa nữa.

Vừa làm móng tay cho bà, tôi vừa nói rằng:
-Bà phải chọn giữa hai điều: một là hai người làm phép hôn phối trong nhà thờ. Hai là phải từ biệt ông chồng này. Còn nếu bà sống như vậy, khi chết bà sẽ vào hỏa ngục!


Tôi nói xong thì thấy bà Martha không tỏ ý ngạc nhiên. Bà bảo:

-Điều cô nói cũng là điều mà mẹ tôi vẫn thường nói với tôi như vậy. Sở dĩ tôi không muốn làm phép hôn phối với ông chồng tôi vì ông ấy thường phụ rẫy tôi mà đi ngoại tình. Tôi không thể tha thứ cho ông ấy được!

-Bà phải tha thứ cho ông ấy vì nếu không, Chúa cũng sẽ không tha thứ cho bà!

Thế rồi, bẵng đi một thời gian, tôi không thấy bà ấy tới nữa. Sau cùng, bà lại đến. Lần này, bà bảo:
-Cô biết gì không? Tôi từ giã ông ấy luôn rồi. Từ khi bỏ nhau, tôi cảm thấy rất bình an.

-Thế bà đã đi xưng tội chưa?
-Chưa, vì tôi không cảm thấy mình sẵn sàng cho việc hòa giải với Chúa.

-Tôi sẽ cầu nguyện cho bà đủ can đảm tới gặp gỡ Thiên Chúa nơi tòa giải tội!

Và tôi đang tiếp tục cầu nguyện cho bà được ơn hòa giải với Thiên Chúa.

Tạ ơn Chúa đã và đang sử dụng con để an ủi những người đang lạc lối, đau khổ và đưa họ trở về với Chúa. Xin Chúa thương xót những ai đang đau khổ trong cuộc sống, những ai đang lầm lạc vì mất phương hướng nên không biết lối quay trở về. Xin Chúa ban ơn can đảm cho những ai đang gặp khủng hoảng và lo âu khi phải quyết định đổi đời khi họ đã lún sâu trong những sự tội. Xin ánh sáng Thần Linh của Chúa soi rọi và giải thoát cho những ai đang ngủ yên trong bóng tối của tội lỗi. Amen. 

Kim Hà, 7/3/07-2021