Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77

Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 169)

fr-jozo-zovko-pilgrimageCN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cải cả. Thật sự là không có ai. Tại sao? Tại sao tôi giảng mà không ai lắng nghe? 

"Mẹ hiện đến với thông điệp hãy hoán cải và Mẹ mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Chúng tôi cầu nguyện nguyên một buổi chiều. Đức Mẹ nói rằng chúng ta cần phải cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mọi người có vẻ hạnh phúc và vui vẻ. Ngay hôm ấy, họ quyết định không về nhà mà tiếp tục cầu nguyện. Họ đều cảm thấy là Đức Mẹ rất vui lòng bởi vì mọi người cùng cầu nguyện chung.

"Trong cùng một ngày ấy, sau Thánh Lễ và trong buổi cầu nguyện, Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ. Mẹ chúc lành cho tất cả mọi người. Mẹ rất vui mừng. Rồi tôi nói với mọi người:

“Những ai đã tin thì đúng thật vì Đức Mẹ thật sự hiện ra ở đây."

"Mọi người đều vui mừng vì đức tin của tôi trở nên sống động. Tất cả chúng tôi đều cầu nguyện suốt đêm và cảm tạ Mẹ. Mọi người bắt đầu loan truyền các thông điệp của Đức Mẹ về sự cầu nguyện và họ ráo riết cầu nguyện tại tư gia của họ. Nhưng những lời cầu nguyện của chúng ta không luôn là lời cầu nguyện của tình yêu. 

"Đức Mẹ ban một thông điệp nỏi rằng:

“Các con đừng cầu nguyện với môi miệng. Khi các con cầu nguyện, hãy cầu nguyện với trái tim của các con."

"Tôi cảm thấy khó hiểu. Đức Mẹ đã nói trong trái tim tôi và cho các thị nhân. Mẹ bảo:

“Hôm nay, trước khi cầu nguyện, xin mọi người trong các con hãy tha thứ cho người hàng xóm và anh em mình. Hôm nay xin mọi người tìm trong tâm hồn mình xem tất cả những kẻ thù của mình rồi hãy giới thiệu họ lên Chúa Cha với niềm vui, rồi hãy cầu nguyện cho họ. Hãy xin Chúa ban niềm vui và ơn lành cho tất cả mọi người."

"Tôi nghĩ điều đó đơn giản thôi. Vào buổi chiều, tôi nói với tất cả mọi người rằng Đức Mẹ đã nói như thế nếu họ hiểu điều mà tôi vừa nói. Tất cả mọi người đáp lại: “Vâng.”


"Tôi hỏi họ:

“Liệu mọi người có thể làm điều đó không?"

"Tất cả chợt im lặng bởi vì đó không phải là chuyện dễ dàng để làm mà giống như đi vào sa mạc vô tận. Tôi cảm thấy sợ hãi và tôi cố gắng bước vào sa mạc ấy với tiếng nói của mình. Tôi nói:

“Bây giờ chúng ta hãy cố gắng để cầu nguyện cho ơn hoán cải và cho có hồng ân tha thứ."


"Mọi người lại im lặng khoảng 20 phút. Thật là một khoảng thời gian dài vô tận. Chúng tôi không biết đi về đâu. Rồi thì có một phép lạ lớn nhất ở Medjugorje đã xẩy ra. Nhà thờ tràn ngập người. Trong đám đông ấy có một người đàn ông đứng giữa nhà thờ hét lên với một giọng đầy uy quyền:


“Lạy Chúa Giê su, con xin tha thứ!"

"Rồi ông ta khóc lóc thảm thiết. Bỗng dưng mọi người cũng tha thứ. Bạn có thể tưởng tượng được không? Cả ngàn người khóc lóc và cầu nguyện như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, con tha thứ cho những người khác. Xin Chúa tha thứ cho con!"

"Mọi người quay sang tìm tay người khác và nắm chặt tay nhau. Họ nói: “Xin hãy tha thứ cho tôi!"

"Điều này xẩy ra trong một hồi lâu rồi chúng tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó là một lời cầu nguyện không thể quên được.

"Đức Mẹ đã cho chúng tôi cảm nhận được một điều gì đó mới lạ hoàn toàn. Chúng tôi cảm thấy một không gian cầu nguyện mới lạ trong trái tim mình.

Chúng tôi cảm thấy giống như từ một nguồn nước giếng mênh mông, từ sâu thẳm của trái tim, lời cầu nguyện được đổ tràn trên thế giới để ban tặng tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Đó là một lời cầu nguyện vĩ đại.

"Sau đó, chúng tôi cùng cử hành Thánh Lễ. Thật sự đó là một Đại Lễ của tình yêu. Chúng tôi cảm thấy có những điều gì thánh thiêng và tuyệt diệu xẩy ra, giống y như chúng tôi đang được ngồi dự tiệc buổi tối với Chúa Giê su. Ngài thật sự hiện diện với chúng tôi trên bàn thờ. Ai ai cũng càm nghiệm điều ấy. Và cuộc giảng dậy của Medjugorje đã bắt đầu!"

Kim Hà, 11/5/2021

​•Source: In Testimony, Priestly Reflections on Medjugorje, (Riehle Foundation)
Hình: LM Jozo Zovko, cựu chính xứ giáo xứ Medjugorje, Nam Tư, khi Đức Mẹ hiện ra năm 1981.