Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 18)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77

Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 78)

fr-jozo-zovko-pilgrimageCN 4648: ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT TỪ Medjugorje #77
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cải cả. Thật sự là không có ai. Tại sao? Tại sao tôi giảng mà không ai lắng nghe? 

"Mẹ hiện đến với thông điệp hãy hoán cải và Mẹ mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Chúng tôi cầu nguyện nguyên một buổi chiều. Đức Mẹ nói rằng chúng ta cần phải cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mọi người có vẻ hạnh phúc và vui vẻ. Ngay hôm ấy, họ quyết định không về nhà mà tiếp tục cầu nguyện. Họ đều cảm thấy là Đức Mẹ rất vui lòng bởi vì mọi người cùng cầu nguyện chung.

"Trong cùng một ngày ấy, sau Thánh Lễ và trong buổi cầu nguyện, Đức Mẹ hiện ra trong nhà thờ. Mẹ chúc lành cho tất cả mọi người. Mẹ rất vui mừng. Rồi tôi nói với mọi người:

“Những ai đã tin thì đúng thật vì Đức Mẹ thật sự hiện ra ở đây."

"Mọi người đều vui mừng vì đức tin của tôi trở nên sống động. Tất cả chúng tôi đều cầu nguyện suốt đêm và cảm tạ Mẹ. Mọi người bắt đầu loan truyền các thông điệp của Đức Mẹ về sự cầu nguyện và họ ráo riết cầu nguyện tại tư gia của họ. Nhưng những lời cầu nguyện của chúng ta không luôn là lời cầu nguyện của tình yêu. 

"Đức Mẹ ban một thông điệp nỏi rằng:

“Các con đừng cầu nguyện với môi miệng. Khi các con cầu nguyện, hãy cầu nguyện với trái tim của các con."

"Tôi cảm thấy khó hiểu. Đức Mẹ đã nói trong trái tim tôi và cho các thị nhân. Mẹ bảo:

“Hôm nay, trước khi cầu nguyện, xin mọi người trong các con hãy tha thứ cho người hàng xóm và anh em mình. Hôm nay xin mọi người tìm trong tâm hồn mình xem tất cả những kẻ thù của mình rồi hãy giới thiệu họ lên Chúa Cha với niềm vui, rồi hãy cầu nguyện cho họ. Hãy xin Chúa ban niềm vui và ơn lành cho tất cả mọi người."

"Tôi nghĩ điều đó đơn giản thôi. Vào buổi chiều, tôi nói với tất cả mọi người rằng Đức Mẹ đã nói như thế nếu họ hiểu điều mà tôi vừa nói. Tất cả mọi người đáp lại: “Vâng.”


"Tôi hỏi họ:

“Liệu mọi người có thể làm điều đó không?"

"Tất cả chợt im lặng bởi vì đó không phải là chuyện dễ dàng để làm mà giống như đi vào sa mạc vô tận. Tôi cảm thấy sợ hãi và tôi cố gắng bước vào sa mạc ấy với tiếng nói của mình. Tôi nói:

“Bây giờ chúng ta hãy cố gắng để cầu nguyện cho ơn hoán cải và cho có hồng ân tha thứ."


"Mọi người lại im lặng khoảng 20 phút. Thật là một khoảng thời gian dài vô tận. Chúng tôi không biết đi về đâu. Rồi thì có một phép lạ lớn nhất ở Medjugorje đã xẩy ra. Nhà thờ tràn ngập người. Trong đám đông ấy có một người đàn ông đứng giữa nhà thờ hét lên với một giọng đầy uy quyền:


“Lạy Chúa Giê su, con xin tha thứ!"

"Rồi ông ta khóc lóc thảm thiết. Bỗng dưng mọi người cũng tha thứ. Bạn có thể tưởng tượng được không? Cả ngàn người khóc lóc và cầu nguyện như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, con tha thứ cho những người khác. Xin Chúa tha thứ cho con!"

"Mọi người quay sang tìm tay người khác và nắm chặt tay nhau. Họ nói: “Xin hãy tha thứ cho tôi!"

"Điều này xẩy ra trong một hồi lâu rồi chúng tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó là một lời cầu nguyện không thể quên được.

"Đức Mẹ đã cho chúng tôi cảm nhận được một điều gì đó mới lạ hoàn toàn. Chúng tôi cảm thấy một không gian cầu nguyện mới lạ trong trái tim mình.

Chúng tôi cảm thấy giống như từ một nguồn nước giếng mênh mông, từ sâu thẳm của trái tim, lời cầu nguyện được đổ tràn trên thế giới để ban tặng tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Đó là một lời cầu nguyện vĩ đại.

"Sau đó, chúng tôi cùng cử hành Thánh Lễ. Thật sự đó là một Đại Lễ của tình yêu. Chúng tôi cảm thấy có những điều gì thánh thiêng và tuyệt diệu xẩy ra, giống y như chúng tôi đang được ngồi dự tiệc buổi tối với Chúa Giê su. Ngài thật sự hiện diện với chúng tôi trên bàn thờ. Ai ai cũng càm nghiệm điều ấy. Và cuộc giảng dậy của Medjugorje đã bắt đầu!"

Kim Hà, 11/5/2021

​•Source: In Testimony, Priestly Reflections on Medjugorje, (Riehle Foundation)
Hình: LM Jozo Zovko, cựu chính xứ giáo xứ Medjugorje, Nam Tư, khi Đức Mẹ hiện ra năm 1981.