Friday, April 25, 20258:00 PM(View: 29)
Bà Marthe, một nhà thần bí người Pháp đã từng nói: "Thiên Chúa chuẩn bị cho linh hồn mọi sự."
Friday, April 25, 20257:39 PM(View: 28)
Một nữ tu kể cảm nghiệm: Khi tôi lên 17 tuổi thì tôi được diễm phúc gặp Bậc Đáng Kính Marthe Robin lần đầu tiên. Đối với một người trẻ như tôi thì khi bước vào một cái phòng nhỏ bé, đầy bóng tối để gặp một người...
Thursday, April 24, 20258:47 PM(View: 50)
Nguồn: Associated Press Vì bác sĩ chữa trị cho ĐGH Francis khi đến khám cho ngài thì nhìn thấy đôi mắt của ngài vẫn mở nhưng ngài không còn có phản ứng gì vào buổi sáng ngày Thứ Hai 21/4/2025. Đó là theo lời tường trình của tờ báo tiếng Ý tên là Corriere della Sera. Báo này viết như thế vào ngày Thứ Năm 24/4/2025. Dr. Sergio Alfieri là vị bác sĩ...
Thursday, April 24, 20258:29 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Kể từ Đại Chiến Thứ II đến nay, giáo hội Công Giáo lần lượt có các Đức Giáo Hoàng như sau:
Sunday, April 20, 20258:27 PM(View: 83)
Sáng hôm nay là Chúa Nhật, Lễ Phục Sinh năm Thánh 2025, tôi được nghe bài giảng của LM Charles Chung Trần, giáo xứ Thánh Linh, Nam California. Trước khi làm linh mục thì cha Chung đã là một vị bác sĩ Y Khoa. Cha chia sẻ cảm nghiệm như sau:
Sunday, April 20, 20258:20 PM(View: 45)
Linh mục Augustinô Nguyễn Viết Chung, CM (1955- 2017), thuộc Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh Sơn, nguyên là một bác sĩ Phật giáo, chuyên môn về Da Liễu. Khi lên 18 tuổi, nhân đọc một bài báo nói về cái chết của Đức Cha Jean Cassaigne (+1973) tại trại phong Di-Linh,
Sunday, April 20, 20258:15 PM(View: 49)
[Lời dẫn: Thành thật cám ơn Cha Quân đã chia sẻ hành trình ơn gọi của cha. Xin Chúa và Đức Mẹ tiếp tục chúc lành cho cha và mục vụ cha đang lãnh nhận tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Orange, CA. Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc cho tất cả những ai đang thành tâm tìm Chúa cũng được...
Friday, April 18, 20258:13 PM(View: 84)
Nguồn: Medjugorje News Thị nhân Vicka của làng Medjugorje đã chia sẻ như sau:
Friday, April 18, 20253:14 PM(View: 79)
Nguồn: Medjugorje News Đức Mẹ đã nói:
Wednesday, April 16, 20258:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ lại hiện ra nhiều lần nữa với bà thị nhân Pierina vào năm 1966. Lần này thì Đức Mẹ hiện ra ở vùng Fontanelle, nước Ý. Sự hiện ra này kéo dài trong nhiều năm.

CN 4649: MỘT ƠN LÀNH CỨU THẾ GIỚI #78 "

Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 766)

mem122CN 4649: MỘT ƠN LÀNH CỨU THẾ GIỚI #78

Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com

Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT." Ngày ấy có một ý nghĩa quan trọng. Dù Giáo Hội công nhận sinh nhật của Đức Mẹ là ngày 8 tháng 9 nhưng Đức Mẹ tiết lộ rằng ngày sinh thật của Mẹ là ngày 5 tháng 8. Vào ngày hôm ấy, là một người Mẹ quảng đại, Mẹ ban cho nhân loại chúng ta một món quà thật đơn giản.

Vào ngày 5/8/1985, Đức Mẹ hiện ra mặc áo mầu vàng đẹp không diễn tả được. Mẹ nói với thị nhân Ivan:

“Ngợi khen Chúa Giê su Kito. Hỡi các con, Mẹ hạnh phúc khi ở với các con trong tối hôm nay và khi nhìn thấy đông đảo các con. Mẹ chúc phúc cho các con với Ơn Lành Đặc Biệt. Xin các con hãy tiến triển trên đường thánh thiện qua các thông điệp của Mẹ, Mẹ sẽ giúp đỡ các con. Hãy cố gắng hết sức và Mẹ sẽ cùng đi với các con. Hãy cảm nhận sự ngọt ngào của cuộc sống, ánh sáng và niềm vui. Hãy ra đi trong sự bình an của Chúa, hỡi các con nhỏ bé của Mẹ."

Đức Mẹ chúc phúc cho mọi người trong những buổi Mẹ hiện ra. Mẹ ban một ơn lành đặc biệt cho LM Petar Ljubicic với tính cách cá nhân vào ngày 25/10/1985.

Thế rồi Mẹ lại nói về Ơn Lành Đặc biệt vào 4 tháng sau khi Mẹ đến vào ngày Giáng Sinh. Ơn Lành Đặc Biệt của Mẹ là điều đặc biệt và khác với những ơn Chúa Giêsu ban và khác với những ơn lành Mẹ ban hàng ngày.

Vào ngày 19/12/1985 Mẹ nói:


“...Một cách đặc biệt vào ngày lễ Giáng Sinh, Mẹ ban cho các bà mẹ Ơn Lành Từ Mẫu Đặc Biệt của Mẹ và Chúa Giê su sẽ chúc phúc cho mọi người còn lại với Ơn Phúc của riêng Ngài."


Ở đây, Đức Mẹ phân biệt ơn lành của Mẹ và Ơn Lành Đặc Biệt của Mẹ, ngày 24/6/1986 Đức Mẹ nói:


“Các con đang ở trên núi Tabor. Các con nhận được ơn lành, sức mạnh và tình yêu. Hãy đem về cho gia đình và cho nhà cửa của các con. Mẹ ban cho từng người một ơn lành đặc biệt của Mẹ. Hãy tiếp tục sống trong niềm vui, lời cầu nguyện và sự hoà giải."


Lúc đó có một đám đông khoảng 10,000 người đang hiện diện. Nhiều người rất hân hoan khi nghe thông điệp. Một số đông rất kinh ngạc và sung sướng khi nghe lời Mẹ nói. Họ không hiểu hết ý nghĩa cách sử dụng ơn lành ra sao. Đức Mẹ nói: “Các con đang ở trên núi Tabor.”

Câu nói này có đầy ý nghĩa. Thánh Kinh Cựu Ước, sách Thẩm Phán 4 có kể cho chúng ta nghe câu chuyện một vị tướng chết bởi tay một phụ nữ như sau:


“Một tiên tri người Do Thái tên là bà Deborah đã gọi một người Do Thái tên là Barak và nói với ông rằng người thống trị dân Do Thái hơn 20 năm và cũng là vị tướng tên Sisera, sẽ thuộc quyền của người Do Thái. Bà Deborah nói thêm với ông Barak:

‘Tuy nhiên, ông sẽ không được vinh quang vì Chúa sẽ cho ông Sisera sa vào quyền lực của một người phụ nữ.’

Rồi bà Deborah bảo ông Barak hãy diễn tập trên ngọn núi Tabor với 10,000 quân. Ông Barak làm y như được bà hướng dẫn. Sau đó, bà Deborah lại nói với ông Barak rằng:

‘Thiên Chúa sẽ cho Sisera sa vào trong quyền lực của ông. Thiên Chúa đi trước ông.’

Rồi ông Barak và 10,000 quân được Chúa chúc lành cách đặc biệt. Rồi họ đi xuống khỏi núi Tabor và đánh bại quân thù. Tướng Sisera trốn thoát và núp trong lều của một người phụ nữ. Rồi ông bị giết chết vì bà này đóng cọc vào đầu ông khi ông ta quá mệt mỏi và ngủ vùi trong lều của bà ta."

Đức Mẹ nói rằng chúng ta nhận được sức mạnh từ Ơn Lành Đặc Biệt của Mẹ ban cho. Trong Thánh Kinh Cựu Ước thì điều này đã xẩy ra cho 10,000 người trên núi Tabor. Đêm hôm ấy ở Medjugorje, trên núi Cross Mountain, rất nhiều người hiện diện từ các quốc gia như Hung Gia Lợi, Tiệp Khắc...Khi chính phủ của các quốc gia ấy đối xử không tốt với dân chúng thì cũng tại đêm hôm ấy ở Medjugorje, họ được nhận Ơn Lành Đặc Biệt của Mẹ để có sức mạnh đem về cho quê hương của họ. Đến những năm trong thập niên 1990, quốc gia họ được giải phóng khỏi những kẻ thống trị do tay một người phụ nữ là Đức Mẹ Maria. Qua tình yêu, lời cầu nguyện và sức mạnh, nhiều quốc gia được giải phóng khỏi ách thống trị của Cộng Sản Vô Thần.

Núi Tabor chẳng hạn, là tượng trưng cho sự chiến đấu của Đức Mẹ chống lại ma quỷ. Vào ngày chiến thắng, bà tiên tri Deborah và ông Barak trong Cựu Ước cùng hát bài ca như sau:
"Từ Thiên Đàng, các vì sao cũng chiến đấu."


Các vì sao trong Thánh Kinh Cựu Ước là tượng trưng cho quân đội Thiên Đàng của Chúa, đó là các Thiên Thần. Đức Mẹ luôn hiện ra với 12 ngôi sao chung quanh đầu của Mẹ. Đó là tượng trưng cho sự bảo vệ của Chúa. Các thiên thần như lính bảo vệ của Chúa để chiến đấu thay cho Mẹ. Họ cũng hát lời:

"Người Nữ đạp dập đầu hắn (Tướng Siseia) cũng là đạp dập đầu con rắn."

Trên núi Tabor có nhiều ơn lành được tuôn đổ cho 10,000 quân lính. Và trên núi Krizevac, vào ngày 24/6/1986, có rất nhiều ơn lành, sức mạnh và tình yêu tuôn đổ xuống trên tất cả những ai đã ở đó. Hàng chục ngàn người xuống núi với ơn lành đặc biệt của Mẹ ban cho. Đức Mẹ không gọi là Núi “Tabor” nếu không có ý nghĩa đặc biệt như đã kể trong Thánh Kinh Cựu Ước. Đêm hôm ấy, nhiều người nói rằng chính Thiên Chúa đi trước họ, như Lời Chúa trong Cựu Ước.

Năm sau đó, Mẹ lại ban Ơn Lành Đặc Biệt thêm 3 lần nữa. Ngày 25/7/1987, Mẹ nói:

“...Mẹ ban cho các con Ơn Lành Đặc Biệt của Mẹ và Mẹ ở với các con trên con đường hoán cải của các con."

Lần nữa, vào ngày 24/6/1987, lúc 11:30 g tối, có khoảng hơn 50,000 người hiện diện, Đức Mẹ giơ hai tay ra và cầu nguyện trên tất cả mọi người đang hiện diện. Mẹ nói:

“Các con thân mến, Mẹ muốn hướng dẫn các con trên con đường hoán cải và Mẹ mong muốn các con hoán cải thế giới và rồi cuộc sống của các con là sự hoán cải cho những người khác."

Kim Hà, 11/5/2021