Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN VII PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Cv 22,30 ; 23,6-11

Wednesday, May 19, 20217:59 PM(View: 110)

2-8tLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VII PHỤC SINH

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cv 22,30 ; 23,6-11

Con cũng phải làm chứng tại Rô-ma nữa.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

22 30 Hôm ấy, vì muốn biết chắc chắn người Do-thái tố cáo ông Phao-lô về điều gì, vị chỉ huy cơ đội tháo xiềng cho ông và ra lệnh cho các thượng tế và toàn thể Thượng Hội Đồng họp lại, rồi ông đưa ông Phao-lô từ đồn xuống, để ra trước mặt họ.

23 6 Ông Phao-lô biết rằng một phần Thượng Hội Đồng thuộc phái Xa-đốc, còn phần kia thuộc phái Pha-ri-sêu, nên ông nói lớn tiếng giữa hội nghị : “Thưa anh em, tôi là người Pha-ri-sêu, thuộc dòng dõi Pha-ri-sêu ; chính vì hy vọng rằng kẻ chết sẽ sống lại mà tôi bị đưa ra xét xử.” 7 Ông vừa nói thế, thì người Pha-ri-sêu và người Xa-đốc chống đối nhau, khiến hội nghị chia rẽ. 8 Thật vậy, người Xa-đốc chủ trương rằng chẳng có sự sống lại, chẳng có thiên sứ hay quỷ thần ; còn người Pha-ri-sêu thì lại tin là có. 9 Người ta la lối om sòm. Có mấy kinh sư thuộc phái Pha-ri-sêu đứng lên phản đối mạnh mẽ : “Chúng tôi không thấy người này có gì là xấu. Biết đâu một vị thần hay một thiên sứ đã nói với ông ấy ?” 10 Hai bên chống đối gay gắt đến nỗi vị chỉ huy sợ người ta xé xác ông Phao-lô, nên mới ra lệnh cho lính xuống lôi ông ra khỏi đám người đó mà đưa về đồn.

11 Đêm ấy Chúa đến bên ông Phao-lô và nói : “Hãy vững lòng ! Con đã long trọng làm chứng cho Thầy ở Giê-ru-sa-lem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy tại Rô-ma nữa.”

Đáp ca : Tv 15,1-2a và 5.7-8.9-10.11 (Đ. c.1)

Đ. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

1Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con,
vì bên Ngài, con đang ẩn náu.
2Con thưa cùng Chúa : “Ngài là Chúa con thờ,
5aChúa là phần sản nghiệp con được hưởng,
là chén phúc lộc dành cho con ;
số mạng con, chính Ngài nắm giữ.”

Đ. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

7Con chúc tụng Chúa hằng thương chỉ dạy,
ngay cả đêm trường, lòng dạ nhắn nhủ con.
8Con luôn nhớ có Ngài trước mặt,
được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ.

Đ. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

9Vì thế, tâm hồn con mừng rỡ, và lòng dạ hân hoan,
thân xác con cũng nghỉ ngơi an toàn.
10Vì Chúa chẳng đành bỏ mặc con trong cõi âm ty,
không để kẻ hiếu trung này hư nát trong phần mộ.

Đ. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

11Chúa sẽ dạy con biết đường về cõi sống :
trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề,
ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi !

Đ. Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu.

Tung hô Tin Mừng : Ga 17,21

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Lạy Cha, xin cho tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con.” Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 17,20-26

Xin cho họ được hoàn toàn nên một.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

20 Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, 21 để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. 22 Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một : 23 Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một ; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con.

24 “Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành. 25 Lạy Cha là Đấng công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con, con đã biết Cha, và những người này đã biết là chính Cha đã sai con. 26 Con đã cho họ biết danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa.”

SUY NIỆM-NÊN MỘT TRONG TÌNH YÊU

“Tất cả chúng ta đều là chi thể của Nhiệm Thể Chúa Kitô, và với những mức độ hiệp thông khác nhau, đều là thành phần của Dân Chúa” (Hiến Chế Tín Lý Về Hội Thánh, số 14-15).

Trích đoạn Tin Mừng hôm nay là phần cuối trong Lời nguyện Hiến tế của Đức Giêsu. Người cầu xin cho các môn đệ được hiệp nhất nên một theo khuôn mẫu tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.

Sự hiệp nhất của Chúa Ba Ngôi là tình yêu hướng về nhau: Chúa Cha yêu Chúa Con và Chúa Con yêu Chúa Cha bằng Thánh Thần; tình yêu hướng về nhau đến độ nên một Thiên Chúa duy nhất. Như thế, Kitô hữu nên một với nhau nhờ tình yêu bác ái dành cho nhau. Sứ điệp Tin Mừng hôm nay mời gọi mọi người chúng ta hãy hiệp nhất nên một trong đức tin được thông truyền từ Đức Giêsu qua các Tông đồ đến cho Giáo hội.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn hiệp nhất với nhau trong cùng một đức tin và một lòng mến, như Chúa luôn hiệp nhất trong Chúa Cha nhờ Thánh Thần Tình Yêu. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha dâng lễ với các tín hữu Myanmar

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa nhật 16/5/2021, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, cầu nguyện cho hòa bình ở Myanmar. Hiện diện trong Thánh lễ, ngoài cộng đoàn tín hữu Myanmar đang sinh sống ở Roma, còn có một số các linh mục Myanmar đồng tế với Đức Thánh Cha.

Trong bài giảng, đi từ lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trong Tin Mừng Gioan (Ga 17,11-19) Đức Thánh Cha nói: Vào giờ phút đau buồn chuẩn bị từ biệt các môn đệ, Chúa Giêsu cầu nguyện cho các bạn hữu của Người. Trong lúc mang trong tâm hồn và thân xác tất cả tội lỗi của thế gian, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho chúng ta. Từ lời cầu nguyện của Chúa, chúng ta học cách đối diện với những giây phút bi thảm và đau khổ trong cuộc sống.

Trong đau khổ hãy giữ vững đức tin

Chúng ta hãy dừng lại ở động từ mà Chúa Giêsu dùng trong lúc cầu nguyện với Chúa Cha: “xin gìn giữ”. Anh chị em thân mến, trong những ngày này khi đất nước Myanmar thân yêu của anh chị em đang trải qua bạo lực, xung đột và đàn áp, chúng ta hãy tự hỏi: chúng ta đang được kêu gọi để gìn giữ điều gì?

Đầu tiên, giữ đức tin. Chúng ta cần phải giữ vững đức tin để không ngã quỵ trước nỗi đau hoặc rơi vào sự cam chịu của những người không còn lối thoát. Trong Tin Mừng, thánh Gioan cho chúng ta biết khi ngài nói: Chúa Giêsu “ngước mắt lên trời” (Ga 17,1). Trong những giây phút sau cùng của cuộc đời, Chúa Giêsu cảm thấy bị đè nặng bởi nỗi đau của cuộc khổ nạn, cảm thấy bóng tối đang bao phủ, cảm thấy bị phản bội và bỏ rơi. Tuy nhiên, trong chính giây phút đó, Chúa ngước mắt lên trời. Chúa ngước mắt nhìn Thiên Chúa. Người không cam chịu điều ác; Người không để mình bị đè nặng bởi đau buồn; Người không rút lui vào nỗi cay đắng của người bị bại trận và thất vọng; trái lại, Người ngước mắt lên trời.

Đây cũng chính là lời khuyên mà Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ: khi Giêrusalem bị xâm chiếm, và mọi người đang chạy trốn trong nỗi sợ hãi và tàn phá, Người bảo họ “hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc” (Lc 21, 28). Giữ vững đức tin là giữ cho ánh mắt của chúng ta hướng lên trời cao, trong lúc trên mặt đất, những trận chiến diễn ra và máu người vô tội đang đổ. Giữ vững đức tin là không chịu khuất phục trước lý luận của hận thù và trả thù, nhưng luôn chăm chú nhìn vào Thiên Chúa tình yêu, Đấng kêu gọi chúng ta trở thành anh chị em với nhau.

Cầu nguyện dẫn chúng ta đến lòng tin cậy nơi Chúa ngay cả trong những lúc khó khăn. Cầu nguyện giúp chúng ta hy vọng khi mọi thứ dường như vô vọng và tiếp sức cho chúng ta trong các cuộc chiến hàng ngày. Cầu nguyện không phải là sự trốn chạy, một cách để thoát ra khỏi các vấn đề. Trái lại, cầu nguyện là vũ khí duy nhất mà chúng ta có để giữ cho tình yêu và hy vọng giữa biết bao vũ khí gieo rắc cái chết. Không dễ dàng ngước nhìn khi chúng ta đang đau đớn, nhưng đức tin giúp chúng ta thắng vượt cám dỗ quay lại với chính mình. Có lẽ chúng ta cũng muốn phản kháng, kêu lên với Chúa về nỗi đau của chúng ta. Chúng ta đừng sợ làm như vậy, vì đây cũng là lời cầu nguyện. Đôi khi, đó là một lời cầu nguyện được Chúa lắng nghe nhiều hơn những lời cầu nguyện khác, vì nó xuất phát từ một con tim bị tổn thương và Chúa luôn nghe tiếng kêu của dân Người và lau khô nước mắt cho họ. Anh chị em thân mến, hãy tiếp tục ngước mắt lên trời. Giữ vững đức tin!

Gìn giữ sự hiệp nhất

Khía cạnh thứ hai của việc giữ vững đức tin là: giữ sự hiệp nhất. Chúa Giêsu cầu xin Chúa Cha gìn giữ sự hiệp nhất giữa các môn đệ, để họ “tất cả nên một” (Ga 17, 21), một gia đình, trong đó tình yêu và tình huynh đệ ngự trị. Người biết tâm hồn các môn đệ; Người đã từng chứng kiến họ tranh luận về việc ai là người lớn nhất, ai là người ra lệnh. Căn bệnh chết người đó là sự chia rẽ. Chúng ta trải nghiệm điều đó trong tâm hồn chúng ta, bởi vì chúng ta thường bị chia rẽ trong chính chúng ta; chúng ta cảm nghiệm điều đó trong các gia đình và cộng đoàn, giữa các dân tộc, ngay cả trong Giáo hội. Tội chống lại sự hiệp nhất có rất nhiều: đố kỵ, ghen ghét, thay vì lợi ích chung lại đi tìm lợi ích cá nhân, phán xét chống lại người khác. Và những xung đột nhỏ đang hiện diện giữa chúng ta sau đó phản ánh trong những xung đột lớn, như xung đột mà đất nước của anh chị em đang trải qua trong những ngày này. Khi lợi ích đảng phái và khát vọng lợi nhuận và quyền lực lên nắm quyền, xung đột và chia rẽ chắc chắn sẽ nổ ra. Lời khuyên cuối cùng Chúa Giêsu đưa ra trước Cuộc Vượt Qua là sự hiệp nhất. Bởi vì sự chia rẽ đến từ ma quỷ, kẻ gây chia rẽ.

Chúng ta được mời gọi gìn giữ sự hiệp nhất, hãy nghiêm túc thực hiện lời khẩn cầu chân thành này của Chúa Giêsu với Chúa Cha: tất cả nên một, tạo thành một gia đình, có can đảm để sống mối dây tình bạn, tình yêu và tình huynh đệ. Tôi biết một số hoàn cảnh chính trị và xã hội ngoài tầm của anh chị em. Tuy nhiên, dấn thân vì hòa bình và tình huynh đệ luôn đến từ dưới: mỗi người, trong những việc nhỏ, có thể thực hiện phần của mình. Trong những việc nhỏ, mỗi người trong anh chị em có thể dấn thân trở thành người xây dựng tình huynh đệ, người gieo mầm tình huynh đệ, làm việc để tái xây dựng những gì đã đổ vỡ hơn là nuôi dưỡng bạo lực. Chúng ta cũng được kêu gọi để làm điều này với tư cách là một Giáo hội; chúng ta hãy thúc đẩy đối thoại, tôn trọng người khác, quan tâm đến anh chị em của chúng ta, hiệp thông!

Gìn giữ sự thật

Cuối cùng, chúng ta được kêu gọi gìn giữ sự thật. Chúa Giêsu xin Chúa Cha thánh hiến các môn đệ trong sự thật vì họ sẽ được sai đi khắp thế gian tiếp tục thực hiện sứ mạng của Người. Gìn giữ sự thật không có nghĩa là bảo vệ các ý tưởng, trở thành người bảo vệ hệ thống học thuyết và giáo điều, nhưng vẫn gắn bó với Chúa Kitô và thánh hiến cho Tin Mừng của Người. Theo ngôn ngữ của Thánh Gioan, sự thật là chính Chúa Kitô, mặc khải tình yêu thương của Chúa Cha. Chúa Giêsu cầu nguyện cho các môn đệ, để dù sống trong thế gian, các ông sẽ không tuân theo các tiêu chuẩn của thế gian này. Các môn đệ không để bị thần tượng lôi kéo, nhưng giữ tình bạn hữu với Người; họ không bẻ cong Tin Mừng theo lối suy nghĩ của con người và thế gian, nhưng gìn giữ sứ điệp Người một cách toàn vẹn. Giữ gìn sự thật có nghĩa là trở thành ngôn sứ trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, hay nói cách khác là được thánh hiến cho Tin Mừng và làm chứng cho Tin Mừng ngay cả khi phải lội ngược dòng.

Đôi khi, chúng ta các Kitô hữu muốn thỏa hiệp, nhưng Tin Mừng đòi hỏi chúng ta ở trong sự thật và vì sự thật, hiến mạng sống cho người khác. Và nơi đâu có chiến tranh, bạo lực và hận thù, thì chúng ta phải là những người trung thành với Tin Mừng và là những người kiến tạo hòa bình, nghĩa là dấn thân, điều này được thực hiện cả trong các lựa chọn xã hội và chính trị, ngay cả khi mạng sống gặp nguy hiểm. Chỉ bằng cách này, mọi thứ mới có thể thay đổi. Chúa không cần những người nguội lạnh. Người muốn chúng ta được thánh hiến trong sự thật và vẻ đẹp của Tin Mừng, để chúng ta có thể làm chứng cho niềm vui của vương quốc Thiên Chúa ngay cả trong đêm tối đau buồn, ngay cả khi sự dữ dường như mạnh hơn.

Anh chị em thân mến, hôm nay tôi muốn đặt lên bàn thờ Chúa những đau khổ của dân tộc anh chị em và cầu nguyện với anh chị em để xin Chúa biến đổi mọi tâm hồn được bình an. Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu giúp chúng ta giữ vững đức tin, ngay cả trong những lúc khó khăn, để trở thành những người xây dựng sự hiệp nhất và hy sinh mạng sống vì sự thật của Tin Mừng. Đừng đánh mất hy vọng: ngay cả ngày nay, Chúa Giêsu đang cầu bầu trước Chúa Cha cho tất cả chúng ta, Người xin Cha gìn giữ chúng ta khỏi kẻ ác và giải thoát chúng ta khỏi quyền lực của sự dữ.

Ngọc Yến - Vatican News