Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 68)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4678: QUÀ QUÝ CỦA MẸ

Thursday, May 20, 20216:50 AM(View: 217)

lavang1CN 4678: QUÀ QUÝ CỦA MẸ

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Một lần kia, hai vợ chồng em sang San Jose thăm chị hai của em. Chồng chị bị chết vì ung thư nên chị cũng rất cô đơn và buồn bã. Vì thế nên tụi em muốn đến an ủi chị ấy. Thế rồi vợ chồng em đi mua sắm trong một cái Mall của Mỹ. Khi đi ngang qua một cửa tiệm bán sách báo Công Giáo, em tình cờ thấy có một tượng Đức Mẹ LaVang mặc áo mầu trắng, đẹp vô cùng. Em vào ngắm nghía và tỏ ý muốn chuộc Mẹ về nhà. Nhưng chồng em tỏ vẻ khó chịu. Anh ấy cằn nhằn:

"Thôi đi bà ơi, nhà bà đã có đầy cả Đức Mẹ rồi, sao lại còn muốn rước thêm Mẹ về nữa vậy?"


Em tiếc lắm nhưng cũng đành thôi. Vào mùa Noel năm đó, bỗng dưng một người bạn gái của em đến tặng cho em một cái hộp. Khi em mở hộp ra thì em quá sức ngạc nhiên vì đó là một tượng Đức Mẹ La Vang giống y như tượng LaVang mà em đã ao ước mua vào kỳ ấy. Có điều đặc biệt là tượng này có mầu xanh nhưng cùng có kích thước như tượng kia. Điều đặc biệt là Mẹ để cho chồng em vừa bước xuống từ trên cầu thang để chứng kiến là cô bạn đem bức tượng ấy tặng cho em, chứ không phải là em tự ý đặt hàng để chuyển về nhà cho em. Em vui mừng nên đến gặp người bạn đã cho em tượng để hỏi thêm chi tiết về bức tượng Mẹ.

Cô bạn kể rằng:


"Hôm trước tự nhiên có một người đàn ông khoảng chừng 50 tuổi, có bộ râu quai nón đến tiệm của tôi và ngỏ ý muốn bán tượng ấy cho tôi với giá rất rẻ. Tôi bèn nghĩ ngay đến bà. "

Sau đó, em bèn kể câu chuyện hy hữu ấy cho người anh của em. Anh em la lên:

"Trời ơi, Thánh Giuse thương đến tặng quà cho em đó. Tại sao ông ta lại tìm đến tiệm cô Oanh để bán giá rất rẻ? Tại sao cô Oanh lại đem tượng Mẹ để tặng cho em? Đó là vì Thánh Giuse tặng Mẹ cho em. Hãy cảm tạ Thánh Giuse đi nhé."

"Em quá vui mừng nên đặt tượng Mẹ Lavang lên bàn thờ và đặt Tượng Thánh Giuse lên tường, để ở gần cánh cửa chính đế xin cha Thánh Giuse che chở cho gia đình em khỏi mắc phải bịnh COVID 19. Con tạ ơn Mẹ đã đến nhà con. Con tạ ơn Cha Thánh Giuse đã tặng Mẹ cho con. Amen."

Kim Hà, 20/5/2021