Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Saturday, May 22, 20216:41 PM(View: 158)

hs2020CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN


Là một người chịu nhiều đau khổ nên tôi luôn đi tìm kiếm Chúa. Và tôi đã tìm thấy Chúa một cách mạnh mẽ trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. Cả gia đình tôi đã nhận được rất nhiều ơn lành khi đi sinh hoạt trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng vì đó là những nhóm chuyên tâm hát ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh và đặt tay xin ơn Chúa chữa lành. Tôi cũng cảm thấy đức tin mình sống động khi được nghe rất nhiều cảm nghiệm lúc người ta chia sẻ tâm tình. 

Có một điều mà tôi nhận ra là người Mỹ nhận được ơn trí tri rất nhiều. Có lẽ vì họ cầu nguyện bằng chiêm niệm nhiều hơn là đọc kinh bằng môi miệng:

-Trước Thánh Lễ hàng ngày, tôi nhận thấy 2 phụ nữ Mỹ ngồi ở những hàng ghế gần nơi chúng tôi ngồi. Họ đem theo sổ tay và bút, rồi trong khi chầu Chúa Thánh Thể, họ ghi chép lia lịa những gì mà Chúa nói cho họ nghe.

-Có lần tôi tham dự Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng của người Mỹ, bỗng dưng một phụ nữ Mỹ quay xuống hàng ghế của tôi, ôm hôn tôi và nói rằng:
"Chúa bào tôi hãy ôm hôn chị và nói với chị là Chúa yêu chị lắm!" 

-Đã có người ghi chép ra hơn 10 cuốn sổ về những lời Chúa Giê su dạy dỗ cho họ khi họ chầu Chúa.

-Có người cùng quỳ trước Thánh Thể Chúa rồi quay sang và nói với tôi những gì mà Chúa muốn họ truyền đạt cho tôi. Đặc biệt là khi họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Họ giống như một người thông dịch viên cho Chúa. 

-Có một phụ nữ ở tiểu bang Louisiana sau khi dự khoá Canh Tân Đặc Sủng, bà ta tự nhiên biết đánh đàn piano. Bà trở nên ăn nói lưu loát như một người có thẩm quyền. Bà bắt đầu làm thơ và viết văn để ca ngợi Chúa. Đó là những điều mà trước đó, bà không hề biết làm.


-Có người được ơn cầu nguyện tiếng lạ, sau đó cô tự ghi âm những lời cầu nguyện bộc phát bằng tiếng lạ để rồi sau đó trở thành những bài hát ca ngợi Chúa vì Chúa vừa cho âm thanh của bài nhạc và vừa cho lời của bài hát.

Hôm nay, cả thế giới đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì muôn vàn ân sủng Chúa tuôn ban cho chúng con đêm ngày. Chúng con xin đặt mình trong tay Chúa và xin thần phục Chúa hoàn toàn. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con. Giờ đây, chúng con xin Chúa Thánh Thần xức dầu của Thánh Thần Bình An, Yêu Thương và Hoan Lạc cho tất cả chúng con. Xin Chúa Thánh Thần chữa lành mọi vết thương lòng, mọi vết thương hồn xác, mọi tật xấu trong tâm trí và linh hồn chúng con. Xin Chúa biến đổi chúng con thành một tạo vật mới hoàn hảo và tốt lành, vâng phục và thánh thiện hơn. Amen.

Sau đây là một số câu trích trong Kinh Thánh Cựu Ước để chúng ta cùng suy gẫm:

1. “Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt Thần Khí mới vào lòng các ngươi... Ta sẽ đặt vào lòng các người Thần Khí của Ta, và Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ...” (Ed 36:26.27).


2. “Trên dòng dõi ngươi, Ta sẽ đổ thần khí; trên con cháu ngươi, Ta ban muôn phúc lành...” (Is 43:3).


3. “Ta sẽ đổ Thần Khí Ta trên hết thảy người phàm. Con trai con gái các ngươi sẽ trở thành ngôn sứ, người già được báo mộng, thanh niên thấy thị kiến. Trong những ngày đó, Ta cũng sẽ đổ Thần Khí Ta trên tôi nam tớ nữ” (Ge 3:1-2).

Và trong Kinh Thánh Tân Ước:


1. “Đấng đã đóng ấn tín trên chúng ta và đổ Thần Khí vào lòng chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 1:22).

2. “Đấng đã chuẩn bị cho chúng ta đạt được mục đích ấy là chính Thiên Chúa, Đấng đã ban Thần Khí cho chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 5:1-5).


3. “Một Thân mình và một Thần Khí,” chúng ta “hãy thiết tha duy trì mối hiệp nhất mà Thần Khí đem lại bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau” (Ep 4:3-4).

4. “Gieo xuống thì hư nát, mà trỗi dậy thì bất diệt; gieo xuống thì hèn hạ, mà trỗi dậy thì vinh quang; gieo xuống thì yếu đuối, mà trỗi dậy thì mạnh mẽ; gieo xuống là thân thể có sinh khí, mà trỗi dậy là thân thể có Thần Khí...”(1Cr 15:42-44).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến và ban các đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con để làm cho chúng con trở nên một tạo vật mới đẹp lòng Chúa ở mọi nơi, mọi lúc và mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021