Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 8)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 12)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 10)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 11)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 9)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 10)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Saturday, May 22, 20216:41 PM(View: 584)

hs2020CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN


Là một người chịu nhiều đau khổ nên tôi luôn đi tìm kiếm Chúa. Và tôi đã tìm thấy Chúa một cách mạnh mẽ trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. Cả gia đình tôi đã nhận được rất nhiều ơn lành khi đi sinh hoạt trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng vì đó là những nhóm chuyên tâm hát ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh và đặt tay xin ơn Chúa chữa lành. Tôi cũng cảm thấy đức tin mình sống động khi được nghe rất nhiều cảm nghiệm lúc người ta chia sẻ tâm tình. 

Có một điều mà tôi nhận ra là người Mỹ nhận được ơn trí tri rất nhiều. Có lẽ vì họ cầu nguyện bằng chiêm niệm nhiều hơn là đọc kinh bằng môi miệng:

-Trước Thánh Lễ hàng ngày, tôi nhận thấy 2 phụ nữ Mỹ ngồi ở những hàng ghế gần nơi chúng tôi ngồi. Họ đem theo sổ tay và bút, rồi trong khi chầu Chúa Thánh Thể, họ ghi chép lia lịa những gì mà Chúa nói cho họ nghe.

-Có lần tôi tham dự Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng của người Mỹ, bỗng dưng một phụ nữ Mỹ quay xuống hàng ghế của tôi, ôm hôn tôi và nói rằng:
"Chúa bào tôi hãy ôm hôn chị và nói với chị là Chúa yêu chị lắm!" 

-Đã có người ghi chép ra hơn 10 cuốn sổ về những lời Chúa Giê su dạy dỗ cho họ khi họ chầu Chúa.

-Có người cùng quỳ trước Thánh Thể Chúa rồi quay sang và nói với tôi những gì mà Chúa muốn họ truyền đạt cho tôi. Đặc biệt là khi họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Họ giống như một người thông dịch viên cho Chúa. 

-Có một phụ nữ ở tiểu bang Louisiana sau khi dự khoá Canh Tân Đặc Sủng, bà ta tự nhiên biết đánh đàn piano. Bà trở nên ăn nói lưu loát như một người có thẩm quyền. Bà bắt đầu làm thơ và viết văn để ca ngợi Chúa. Đó là những điều mà trước đó, bà không hề biết làm.


-Có người được ơn cầu nguyện tiếng lạ, sau đó cô tự ghi âm những lời cầu nguyện bộc phát bằng tiếng lạ để rồi sau đó trở thành những bài hát ca ngợi Chúa vì Chúa vừa cho âm thanh của bài nhạc và vừa cho lời của bài hát.

Hôm nay, cả thế giới đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì muôn vàn ân sủng Chúa tuôn ban cho chúng con đêm ngày. Chúng con xin đặt mình trong tay Chúa và xin thần phục Chúa hoàn toàn. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con. Giờ đây, chúng con xin Chúa Thánh Thần xức dầu của Thánh Thần Bình An, Yêu Thương và Hoan Lạc cho tất cả chúng con. Xin Chúa Thánh Thần chữa lành mọi vết thương lòng, mọi vết thương hồn xác, mọi tật xấu trong tâm trí và linh hồn chúng con. Xin Chúa biến đổi chúng con thành một tạo vật mới hoàn hảo và tốt lành, vâng phục và thánh thiện hơn. Amen.

Sau đây là một số câu trích trong Kinh Thánh Cựu Ước để chúng ta cùng suy gẫm:

1. “Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt Thần Khí mới vào lòng các ngươi... Ta sẽ đặt vào lòng các người Thần Khí của Ta, và Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ...” (Ed 36:26.27).


2. “Trên dòng dõi ngươi, Ta sẽ đổ thần khí; trên con cháu ngươi, Ta ban muôn phúc lành...” (Is 43:3).


3. “Ta sẽ đổ Thần Khí Ta trên hết thảy người phàm. Con trai con gái các ngươi sẽ trở thành ngôn sứ, người già được báo mộng, thanh niên thấy thị kiến. Trong những ngày đó, Ta cũng sẽ đổ Thần Khí Ta trên tôi nam tớ nữ” (Ge 3:1-2).

Và trong Kinh Thánh Tân Ước:


1. “Đấng đã đóng ấn tín trên chúng ta và đổ Thần Khí vào lòng chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 1:22).

2. “Đấng đã chuẩn bị cho chúng ta đạt được mục đích ấy là chính Thiên Chúa, Đấng đã ban Thần Khí cho chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 5:1-5).


3. “Một Thân mình và một Thần Khí,” chúng ta “hãy thiết tha duy trì mối hiệp nhất mà Thần Khí đem lại bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau” (Ep 4:3-4).

4. “Gieo xuống thì hư nát, mà trỗi dậy thì bất diệt; gieo xuống thì hèn hạ, mà trỗi dậy thì vinh quang; gieo xuống thì yếu đuối, mà trỗi dậy thì mạnh mẽ; gieo xuống là thân thể có sinh khí, mà trỗi dậy là thân thể có Thần Khí...”(1Cr 15:42-44).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến và ban các đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con để làm cho chúng con trở nên một tạo vật mới đẹp lòng Chúa ở mọi nơi, mọi lúc và mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021