Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 30)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Saturday, May 22, 20216:41 PM(View: 51)

hs2020CN 4683: XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN


Là một người chịu nhiều đau khổ nên tôi luôn đi tìm kiếm Chúa. Và tôi đã tìm thấy Chúa một cách mạnh mẽ trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. Cả gia đình tôi đã nhận được rất nhiều ơn lành khi đi sinh hoạt trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng vì đó là những nhóm chuyên tâm hát ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh và đặt tay xin ơn Chúa chữa lành. Tôi cũng cảm thấy đức tin mình sống động khi được nghe rất nhiều cảm nghiệm lúc người ta chia sẻ tâm tình. 

Có một điều mà tôi nhận ra là người Mỹ nhận được ơn trí tri rất nhiều. Có lẽ vì họ cầu nguyện bằng chiêm niệm nhiều hơn là đọc kinh bằng môi miệng:

-Trước Thánh Lễ hàng ngày, tôi nhận thấy 2 phụ nữ Mỹ ngồi ở những hàng ghế gần nơi chúng tôi ngồi. Họ đem theo sổ tay và bút, rồi trong khi chầu Chúa Thánh Thể, họ ghi chép lia lịa những gì mà Chúa nói cho họ nghe.

-Có lần tôi tham dự Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng của người Mỹ, bỗng dưng một phụ nữ Mỹ quay xuống hàng ghế của tôi, ôm hôn tôi và nói rằng:
"Chúa bào tôi hãy ôm hôn chị và nói với chị là Chúa yêu chị lắm!" 

-Đã có người ghi chép ra hơn 10 cuốn sổ về những lời Chúa Giê su dạy dỗ cho họ khi họ chầu Chúa.

-Có người cùng quỳ trước Thánh Thể Chúa rồi quay sang và nói với tôi những gì mà Chúa muốn họ truyền đạt cho tôi. Đặc biệt là khi họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Họ giống như một người thông dịch viên cho Chúa. 

-Có một phụ nữ ở tiểu bang Louisiana sau khi dự khoá Canh Tân Đặc Sủng, bà ta tự nhiên biết đánh đàn piano. Bà trở nên ăn nói lưu loát như một người có thẩm quyền. Bà bắt đầu làm thơ và viết văn để ca ngợi Chúa. Đó là những điều mà trước đó, bà không hề biết làm.


-Có người được ơn cầu nguyện tiếng lạ, sau đó cô tự ghi âm những lời cầu nguyện bộc phát bằng tiếng lạ để rồi sau đó trở thành những bài hát ca ngợi Chúa vì Chúa vừa cho âm thanh của bài nhạc và vừa cho lời của bài hát.

Hôm nay, cả thế giới đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì muôn vàn ân sủng Chúa tuôn ban cho chúng con đêm ngày. Chúng con xin đặt mình trong tay Chúa và xin thần phục Chúa hoàn toàn. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con. Giờ đây, chúng con xin Chúa Thánh Thần xức dầu của Thánh Thần Bình An, Yêu Thương và Hoan Lạc cho tất cả chúng con. Xin Chúa Thánh Thần chữa lành mọi vết thương lòng, mọi vết thương hồn xác, mọi tật xấu trong tâm trí và linh hồn chúng con. Xin Chúa biến đổi chúng con thành một tạo vật mới hoàn hảo và tốt lành, vâng phục và thánh thiện hơn. Amen.

Sau đây là một số câu trích trong Kinh Thánh Cựu Ước để chúng ta cùng suy gẫm:

1. “Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt Thần Khí mới vào lòng các ngươi... Ta sẽ đặt vào lòng các người Thần Khí của Ta, và Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ...” (Ed 36:26.27).


2. “Trên dòng dõi ngươi, Ta sẽ đổ thần khí; trên con cháu ngươi, Ta ban muôn phúc lành...” (Is 43:3).


3. “Ta sẽ đổ Thần Khí Ta trên hết thảy người phàm. Con trai con gái các ngươi sẽ trở thành ngôn sứ, người già được báo mộng, thanh niên thấy thị kiến. Trong những ngày đó, Ta cũng sẽ đổ Thần Khí Ta trên tôi nam tớ nữ” (Ge 3:1-2).

Và trong Kinh Thánh Tân Ước:


1. “Đấng đã đóng ấn tín trên chúng ta và đổ Thần Khí vào lòng chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 1:22).

2. “Đấng đã chuẩn bị cho chúng ta đạt được mục đích ấy là chính Thiên Chúa, Đấng đã ban Thần Khí cho chúng ta làm bảo chứng” (2Cr 5:1-5).


3. “Một Thân mình và một Thần Khí,” chúng ta “hãy thiết tha duy trì mối hiệp nhất mà Thần Khí đem lại bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau” (Ep 4:3-4).

4. “Gieo xuống thì hư nát, mà trỗi dậy thì bất diệt; gieo xuống thì hèn hạ, mà trỗi dậy thì vinh quang; gieo xuống thì yếu đuối, mà trỗi dậy thì mạnh mẽ; gieo xuống là thân thể có sinh khí, mà trỗi dậy là thân thể có Thần Khí...”(1Cr 15:42-44).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến và ban các đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con để làm cho chúng con trở nên một tạo vật mới đẹp lòng Chúa ở mọi nơi, mọi lúc và mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021